Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2017 14:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bị bệnh trĩ có di truyền không


Từ lâu chúng ta đã nghe nhắc tới bệnh trĩ, một căn bệnh về ở hậu môn trực tràng phổ biến và khó điều trị. Nguyên nhân chủ yếu gây ra phải bệnh này là do chế độ ăn uống không khoa học, bị chứng táo bón lâu ngày….Bệnh trĩ thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Do đó, nhiều người hay câu hỏi bị bệnh trĩ có di truyền không và nếu như có thì di truyền như thế nào? Vấn đề này có khả năng được giải thích rõ ràng hơn qua bài biết chia sẻ dưới đây.

Bị bệnh trĩ có di truyền không

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng: http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/sui-mao-ga-co-the-u-benh-trong-thoi-gian-bao-lau.html Bản chất của bệnh trĩ là không di truyền và nó chỉ thường di truyền lúc chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của mọi người trong gia đình giống nhau.

Bên cạnh đó, trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh mất van tĩnh mạch thuộc về bệnh di truyền thì có khả năng có thể di truyền cho con cái. Tuy nhiên, lúc mắc bệnh này thì bệnh nhân sẽ có nguy có mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn bệnh trĩ như: Giãn tĩnh mạch chân, tay hoặc nhiều cơ quan nội tạng khác…

Chính vì thế, để phát hiện chắc bản thân không mắc bệnh mất van tĩnh mạch thì bệnh nhân buộc phải tiến hành thăm khám và gây ra xét nghiệm cần thiết. Sau lúc loại trừ trường hợp này, người bệnh trĩ thường an tâm thường không di truyền bệnh trĩ cho con cái.

Về trị bệnh, tùy vào trường hợp cụ thể mà các bác sĩ thường chỉ định trị bệnh bằng Đông y hoặc Tây y cho hiệu quả. Như với những hiện tượng mắc bệnh trĩ nặng hoặc bị trĩ biến chứng thì phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa như phương pháp PPH .

Ưu điểm của phương pháp PPH trong điều trị bệnh trĩ:

- Soi ở vùng hậu môn sử dụng công nghệ siêu dẫn quang học: Đây là công nghệ kỹ thuật số hiện đại trên thế giới, giúp theo dõi, định vị vị trí viêm nhiễm. Với ống kính độ phân giải cao có thể kiểm tra một cách kĩ càng và chuyên nghiệp, giúp quá trình kiểm tra luôn được rõ ràng, chân thực.

- Phương pháp cắt trĩ PPH được dựa trên nguyên tắc là cắt triệt để mạch các búi trĩ, cắt bỏ khoanh niêm mạc bên ngoài ngay phía dưới đường lược và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên, tạo hình lại cho phần vùng hậu môn phía ngoài.

- Sau khi chữa bệnh, phần ống lược có khả năng được tái tạo lại như vẻ bình có khả năng trước khi có tiểu phẫu mà không có vết cắt hoặc vết khâu da hoặc dẫn tới tổn thương hệ cơ vòng.

- Vết thương nhỏ ngay lập tức miệng nhanh

- An toàn lúc chữa trị

- Không dẫn đến sẹo ở hậu môn

- Thời gian thực hiện thủ thuật ngắn khoảng 20 phút phục hồi trong 1 tuần

- Giảm đau tối thiểu, chảy máu ít

- Tỉ lệ viêm nhiễm thấp

Qua đó, người bệnh không nên cần lo lắng vì bệnh trĩ không di truyền, nhưng phải xem xét lại cách sinh hoạt cũng như gây việc của mình để không bị bệnh trĩ đeo bám, vì đây là lý do cơ bản nhất gây ra nên bệnh trĩ.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019