Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2017 10:10 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 184/300 (61%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4534
Được cảm ơn: 2248
Phương tiện phục vụ người đứng đầu các quốc gia đi du lịch


 

Phương tiện phục vụ người đứng đầu các quốc gia đi du lịch

Đức giáo hoàng Francis thích tự lái chiếc xe cổ đã được sử dụng lâu năm để đi quanh Vatican, thay vì chiếc xe bọc thép Mercedes đắt đỏ.

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich

Mỹ: tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump từng có một hãng hàng không của riêng mình, đi du lịch bằng máy bay riêng được mạ vàng. Tuy nhiên kể từ khi nhậm chức, tổng thống thường đi du lịch trên chiếc Air Force One, có khả năng tiếp nhiên liệu giữa không trung và có không gian riêng có thể sử dụng làm phòng mổ khi cần thiết. Air Force Once ngày nay được dùng chủ yếu là hai chiếc máy bay Boeing 747-200B, mang mã số đuôi 28000 và 29000. 

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-4

Canada: thủ tướng Justin Trudeau

Ngoài chiếc máy bay Airbus A310 sơn màu xanh navy, thủ tướng Canada hiện dùng chiếc Lincoln Town Car có trang bị cờ và một chiếc Limousine của Cadilac để di chuyển khi du lịch hoặc làm việc. Ngoài phục vụ thủ tướng, chiếc máy bay này cũng được dùng để chở các thành viên của hoàng gia Anh đi khắp Canada.

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-3

Nhật Bản: thủ tướng Shinzo Abe

Thủ tướng Nhật Bản cũng dùng chuyên cơ giành riêng cho mình khi di chuyển và du lịch. Sau gần 30 năm sử dụng Boeing 747 để làm phương tiện, mới đây Nhật Bản đã quyết định chọn 2 chiếc Boeing 777-300ER làm chuyên cơ mới cho Thủ tướng và Nhật Hoàng khi công du nước ngoài, bắt đầu từ năm 2019.

Trên chiếc máy bay hiện đại này sẽ có một phòng VIP, một bàn hội nghị với ghế có thể biến thành giường, khu vực dành riêng cho thư ký và chỗ ngồi riêng cho phi hành đoàn và báo chí.

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-1

Vatican: Đức giáo hoàng Francis

Không giống với nhiều người tiền nhiệm của mình, Đức giáo hoàng Francis được biết đến là một người thích đi du lịch với các thủ tục đơn giản, tiết kiệm. Với các chuyến đi bằng đường bộ, ông thường ngồi trên chiếc Ford Focus. Đôi khi, Đức giáo hoàng cũng thích tự lái chiếc Renault 4 1984 đi vòng quanh Vatican, thay vì chiếc xe bọc thép Mercedes Benz M-Class sang trọng. Đây là chiếc xe cổ, đã đi được gần 300.000 km và là món quà mà một linh mục 69 tuổi ở miền bắc Italy tặng ông. 

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-2

Brunei: vua Sultan Hassanal Bolkiah

Vua Sultan Hassanal Bolkiah vừa là nguyên thủ quốc và vừa là quân chủ chuyên chế của Brunei. Ông cũng là người đứng đầu chính phủ với tư cách Thủ tướng. Vua Sultan thường đi du lịch trên chiếc Boeing 747 có giá 100 triệu USD. Đồ nội thất trong máy bay đều được mạ vàng.

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-5

Australia: thủ tướng Malcolm Turnbull

Người đứng đầu Australia đã bay rất nhiều nhưng mới chỉ nâng cấp lên chiếc máy bay đời mới trị giá 190 triệu USD của Airbus. Trước đó, ông thường bay với hai chiếc Boeing 737, có 40 chỗ ngồi. Chuyên cơ mới của thủ tướng hiện có sức chứa 270 người.

cac-phuong-tien-phuc-vu-nguyen-thu-the-gioi-di-du-lich-6

Morocco: Vua Mohammed VI

Tại Morocco, vua Mohammed VI là người đứng đầu nhà nước và chỉ định thủ tướng sau cuộc bầu cử cơ quan lập pháp. Kể từ khi lên ngôi vào năm 1999, vua Mohammed VI đã được thừa hưởng từ vua cha nhiều thứ, trong đó bao gồm một bộ sưu tập xe Mercedes Benz hùng hậu, chuyên dùng để đi du lịch. Nếu di chuyển bằng đường hàng không, vua sẽ bay trên một chiếc Boeing 747 riêng. Trong chiếc máy bay này có cả rạp chiếu phim và bàn chơi bia.

 Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019