Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2017 09:10 # 1
hdlaptop
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 12/20 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 27/09/2017
Bài gởi: 22
Được cảm ơn: 0
laptop mất wifi nên làm gì


Sửa lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10 đơn giản

Nếu như bạn đang sử dụng Laptop để làm việc thì có lẽ đã ít nhất một lần bạn đã gặp phải lỗi máy tính không bắt được sóng Wifi, hoặc thậm chí là không xuất hiện cột sóng Wifi ở dưới thanh Taskbar phải không nào ?

Mất sóng Wifi là một lỗi rất thường gặp trên máy tính Laptop bởi nó không chỉ do 1 vài nguyên nhân cố định nào cả mà có rất nhiều nguyên nhân linh tinh dẫn đến lỗi này. Nhưng may thay cách khắc phục nó cũng tương đối đơn giản.

Và trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số phương pháp để khắc phục lỗi mất cột sóng Wifi, không bắt được Wifi  trên Laptop hoặc một số lỗi liên quan đến mạng Wifi để các bạnkhông mất công đem máy ra các cửa hàng sửa laptop nhé.

Nguyên nhân laptop không nhận sóng Wifi ?

Vô tình tắt tính năng phát Wifi trên Laptop.

Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và cần cập nhật bản mới.

Nguyên nhân từ bộ Router wifi, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.

Do máy tính bị nhiễm virus độc hại nên không thể kết nối Wifi được.

Giờ chúng ta sẽ bắ đầu giải quyết từng vấn đề một nhé. Như mình đã nói bên trên đó là có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính không nhận sóng wifi hoặc không bắt được Wifi, chính vì thế bạn cần phải biết cách xác định, loại trừ các nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa chính xác.

1 . Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không ?

Trước tiên,Trên màn hình laptop bạn hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không đã, mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí tắt mở khác nhau khác nhau. Có loại Laptop thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn hãy chú ý nhé.

Nhưng đa phần các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím, ví dụ như dòng Laptop HP của mình thì nó là tổ hợp phím Fn + F11

Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím sau:

Laptop Asus : Fn + F2

Laptop Lenovo : Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer : Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop Dell : Fn + F2

Laptop Toshiba : Fn + F12

2 . Hãy khỏi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại laptop trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề. Không chỉ là lỗi Wifi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính để có thể giải quyết được khó khăn cho bạn.

3 . Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

Lỗi này thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì thế bạn cần phải cài đặt lại driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

Tips : Đối với hệ điều hành Windows 10 thì mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng update để nâng cấp Windows lên bản mới nhất. Trong gói update có kèm theo các gói driver máy tính nên bạn sẽ có được driver chuẩn của máy đang dùng.

Note : Đối với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 sẽ có thêm chế độ máy bay (Airplane mode), bạn phải tắt tính năng này đi thì mới sử dụng được các kết nối Wifi nhé.

Xem thêm dịch vụ chuyên thu mua laptop cũ ở hà nội giá cao

4 . Lỗi Wifi không hiển thị, khi bạn nhấn vào biểu tượng Wifi thì không hiện danh sách mạng

Vâng, đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi bạn đang sử dụng mạng Wifi trên Laptop, lỗi này hay xảy ra trên hệ điều hành Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Nguyên nhân : Mình đã gặp lỗi này rồi nên mình biết nguyên nhân của nó vì đâu. Vâng, đó chính là trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là bị lỗi.

Cách khắc phục: 

- Bước 1 : Bạn hãy nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager. Sau đó bạn làm lần lượt các bước sau dưới đây:

+ Chọn mục Device Manager.

+ Phần này là toàn bộ driver máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

+ Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi không dây).

+ Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Driver cho Wireless.

- Bước 2 : Bạn hãy tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN) đó đi. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể xem Bước 2 trong bài hướng dẫn tăng tốc máy tính mà mình đã viết trước đó nhé => Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả sau.

- Bước 3: Trường hợp xấu nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây:

Thực hiện:

Chạy cmd với quyền admin => sau đó sử dụng các lệnh sau để thực hiện Fix lỗi : (chú ý sau mỗi lệnh thì bạn hãy nhấn Enter để thực hiện nhé.)

reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Tiếp tục nhập lệnh sau đây:

netcfg -v -u dni_dne

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra lại kết quả 1 lần nữa.

5 . Tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trên Laptop (Save Power)

Chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn bị lỗi không truy cập được Wifi, chính vì thế bạn hãy thử tắt tính năng này đi xem sao nhé.

Thực hiện :

- Bước 1 : Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => chọn Open Network and Sharing Center => chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

- Bước 2 : Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối => chọn mục Properties

Tại dòng Client for Microsoft Networks => bạn nhấn chọn Configure....

- Bước 3 : Bạn chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power => nhấn OK để đồng ý.

6 . Máy tính bị lỗi có chấm than màu vàng

Lỗi chấm than vàng ở biểu tượng Wifi thì mình đã hướng dẫn cách sửa lỗi cho các bạn rồi, lỗi này rất hay gặp nhé nên nếu như bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy xem trên mạng dùm mình nhé

7 . Lỗi mạng Wifi Bị Limited

Lỗi này mình thấy cũng rất nhiều bạn gặp phải, khi kết nối vào mạng Wifi thì xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới. Biểu tượng mạng thì vẫn có mà không thể vào internet được.

Vậy bạn phải khắc phục tình trạng trên như thế nào ? bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây:

1 . Khởi động lại máy tính và kết nối lại mạng.

2 . Đối với Windows 8 trở lên thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu .

3 . Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy thực hiện như sau : Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị => sau đó bạn hãy sử dụng lệnh sau :

netsh int ip reset

=> Nhấn Enter để thực hiện => sau đó bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

4 . Reset lại TCP/IP Autotunning

Bạn mở cmd với quyền quản trị => sau đó sử dụng các lệnh bên dưới đây :

netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global

Sau mỗi lệnh bạn hãy nhấn Enter để thực hiện => cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả.

8 . Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề

Nguyên nhân cũng có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt Router đi khoảng 3 phút sau đó bật lại để xem kết quả ra sao.

9 . Máy tính không bắt được Wifi cũng có thể là do virus gây ra

Vâng, nguyên nhân nữa mà mình muốn nhắc tới đó là do virus gây ra. Nếu như máy tính bạn chưa có một phần mềm diệt virus nào thì hãy lên mạng để tải và cài đặt vào máy tính nhé.

Chúc các bạn thành công.
 
16/11/2018 06:11 # 2
leminhstorevn
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/12/2017
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: laptop mất wifi nên làm gì


bạn có thể xem thêm:

SỬA CHỮA LAPTOP 

Dịch vụ Sửa Chữa Laptop Uy Tín (leminhSTORE) tại Đà Nẵng

Dịch vụ sửa chữa (thay thế) Laptop lấy nhanh tại Đà Nẵng làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao.
leminhSTORE là trung tâm chuyên bảo hành, sửa chữa laptop lấy nhanh tại Đà Nẵng uy tín đã được khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua, phong cách làm việc chuyên nghiệp, lấy chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng là ưu tiên số 1. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp linh kiện laptop chính hãng, cạnh tranh về giá, chất lượng và thời gian bảo hành.

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

ĐÃ SỬA THÌ PHẢI ĐƯỢC - KHÔNG ĐƯỢC KHÔNG MẤT PHÍ

- XỬ LÝ OK MỚI LẤY TIỀN

QUÁ 3 LẦN SẼ GỞI LẠI 100% TIỀN CHO QUÝ KHÁCH

LỖI NHẸ XỬ LÝ LẤY NGAY - HOẶC TRONG NGÀY

LỖI NẶNG KHÔNG QUÁ 5 NGÀY

leminhSTORE luôn lấy chất lượng làm đầu. Chúng tôi luôn mang đến tới quý khách hàng sự nhiệt tình, tận tâm.

Tại Đà Nẵng, rất trung tâm/cửa hàng sửa chữa máy tính/laptop xuất hiện khắp nơi. Không biết đâu là điểm đến để yên tâm? Bạn sẽ khó khăn để tìm được một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín. Một số trung tâm có chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ kém khiến khách hàng lo lắng. Thậm chí vài nơi còn xảy ra hiện tượng sai lệch linh kiện máy móc, giá dịch vụ đắt...

Hỗ trợ tư vấn nâng cấp Laptop Xách Tay cũ của bạn chạy nhanh gấp 3-4 lần 

đảm bảo với chi phí thấp nhất!

Để tránh gặp phải những tình trạng trên. Bạn nên ghé những trung tâm sửa chữa máy tính/laptop uy tín nhất mà bạn có thể tin tưởng được. Vậy địa chỉ sửa chữa Laptop uy tín tại Đà Nẵng ở đâu? Đây chắc chắn là một câu hỏi lớn mà người sử dụng Laptop muốn tìm kiếm câu trả lời.?

Địa chỉ sửa laptop, Top địa chỉ sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng, sửa laptop ở đâu uy tín Đà Nẵng, địa chỉ sửa laptop ở Đà Nẵng

Dịch vụ sửa laptop đà nẵng leminhSTORE cam kết:

Chúng tôi làm việc luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp, luôn cầu tiến để phát triển, xây dựng lên một hệ thống, nhằm đáp ứng những yêu cầu, mong mỏi của khách hàng, liên tục cải tiến dịch vụ sửa chửa và hỗ trợ, đưa ra các giải pháp nhanh chóng và chuyên nghiệp, phù hợp với khách hàng.

Được nhiều trang báo điện tử đưa bài liên quan tới dịch vụ mua bán sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng:

+ Tốp 10 Đà Nẵng đề cập tới dịch vụ sửa chữa Laptop UY TÍN tại thị trường Đà Nẵng:

Top 10 dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp giá rẻ tại Đà Nẵng

https://www.top10danang.com/dich-vu-sua-may-tinh-da-nang-gia-re

+ Genk: Một trong những trang có hàng triệu người truy cập mỗi tháng:

leminhSTORE – địa chỉ sửa máy tính Laptop uy tín tại Đà Nẵng

http://genk.vn/leminhstore-dia-chi-sua-may-tinh-laptop-uy-tin-tai-da-nang-20181115154438831.chn

+ Trang công nghệ khá nổi tiếng Techz:

Top 5 địa chỉ bán Laptop cũ uy tín, giá rẻ tại Đà Nẵng

https://www.techz.vn/top-5-dia-chi-ban-laptop-cu-uy-tin-gia-re-tai-da-nang-ylt70400.html

+ Thời báo tin tức Dân Việt:

Mua Laptop xách tay Đà Nẵng cũ nên hay không?

http://danviet.vn/cong-nghe/mua-laptop-xach-tay-da-nang-cu-nen-hay-khong-928319.html

 
 
03/12/2018 21:12 # 3
leminhstorevn
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/12/2017
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: laptop mất wifi nên làm gì


xem thêm nơi bán laptop cũ đà nẵng uy tín

Nhận tư vấn Laptop Xách Tay Đà Nẵng
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019