Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/10/2017 17:10 # 1
lehienthuongdtu
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 11/90 (12%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 08/09/2017
Bài gởi: 371
Được cảm ơn: 13
Barca về Ngoại hạng Anh: Sờ vào 3,5 tỷ bảng, vượt MU & Real


 

Barcelona sẽ về Ngoại hạng Anh vì họ không thể chê một khoản tiền khổng lồ trước mặt mà nếu giành được, họ có thể vượt MU và Real Madrid để trở thành giàu nhất thế giới.

Tình hình chính trị đang căng thẳng tại Catalonia khi xứ tự trị này muốn tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nhằm ly khai ra khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha. Chính phủ trung ương tại Madrid đang kiên quyết ngăn cản, dùng đủ mọi biện pháp để chặn không cho cuộc bỏ phiếu diễn ra.

Barca về Ngoại hạng Anh: Sờ vào 3,5 tỷ bảng, vượt MU & Real - 1

Sân Nou Camp của Barca đang là tụ điểm bày tỏ tư tưởng ly khai của xứ Catalonia

Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của Barcelona. Luật thể thao Tây Ban Nha quy định rằng nếu đội thể thao không nằm trong lãnh thổ của nước này hoặc Andorra, đội thể thao đó sẽ bị đuổi khỏi giải đấu mình tham dự. Barcelonacùng với Espanyol và Girona do vậy sẽ bị khai trừ khỏi La Liga nếu Catalonia giành độc lập.

Nou Camp vốn được xem là một địa điểm biểu tượng của phong trào ly khai, nhưng CLB bóng đá đã rất cẩn trọng không tỏ ra ủng hộ nền độc lập nhưng cũng không phản đối. Tuy nhiên họ đã nhanh chóng ra thông cáo phản đối chính phủ khi có hành động cho cảnh sát vây bắt các chính trị gia đòi độc lập đầu tháng 9.

Barcelona, Espanyol và Girona do vậy phải sẵn sàng cho viễn cảnh thi đấu ở một quốc gia khác. Họ không thiếu lựa chọn: Espanyol là một CLB chống ly khai nên sẽ ở lại La Liga, nhưng Barca và Girona có thể sang Italia, Pháp, hay thậm chí thi đấu tại Premier League.

Việc thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh được cho là cực kỳ hấp dẫn về mặt tài chính cho Barcelona. Với nguồn thu hàng năm trung bình vào khoảng 3,5 tỷ bảng từ bản quyền truyền hình, Premier League là giải đấu có doanh thu truyền hình số 1 thế giới trong khi La Liga “hít khói” ở vị trí thứ 4 với chỉ hơn 940 triệu bảng/năm.

Barca gần đây đang gặp chút khó khăn tài chính khi quỹ lương phình to (hậu quả của quản lý yếu kém) cùng một dự án xây sân Nou Camp mới có kinh phí hứa hẹn gần 500 triệu bảng dự tính khánh thành năm 2021. Barca cần tiền và Premier League chắc chắn là miếng bánh béo bở mà họ khó bỏ.

 

Barca về Ngoại hạng Anh: Sờ vào 3,5 tỷ bảng, vượt MU & Real - 2
 

 

Messi có thể sẽ sớm so tài với các ngôi sao Ngoại hạng Anh

Việc một CLB thi đấu ngoài lãnh thổ của mình là điều chẳng có gì xa lạ, với trường hợp của Monaco tại Ligue 1, Swansea của xứ Wales chơi tại Premier League. Vấn đề là đưa họ vào thi đấu như thế nào, gắn Barcelona vào một trong 20 suất dự Premier League hay tăng số đội lên 22 hay 24.

Tuy nhiên điều chắc chắn Premier League không thể bỏ qua là họ sẽ càng giàu to một khi kết nạp Barcelona vào giải. Đây sẽ là một mối quan hệ làm ăn hứa hẹn tươi sáng, Barcelona là đội bóng có thương hiệu lớn trong top 3 và họ có thể bứt qua Real Madrid hay thậm chí MU để trở thành CLB giàu nhất thế giới, còn Premier League sẽ càng bứt xa La Liga về lượng khán giả.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport & Business Insider) (Khám Phá)
 
 

 
Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2018