Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/09/2017 13:09 # 1
lehienthuongdtu
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 11/90 (12%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 08/09/2017
Bài gởi: 371
Được cảm ơn: 13
Để vỉa hè nhếch nhác, bẩn thỉu, chủ tịch phường của quận 1 bị đề xuất hạ chức


Để vỉa hè bị tái chiếm, nhiều nơi nhếch nhác, mất vệ sinh nhưng chủ tịch phường Bến Nghé không quyết liệt, “truyền lửa” cho cấp dưới nên ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất hạ chức.

Để vỉa hè nhếch nhác, bẩn thỉu, chủ tịch phường của quận 1 bị đề xuất hạ chức - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất luân chuyển chủ tịch UBND phường Bến Nghé theo hướng hạ chức vụ vì chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao

Ngày 29.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết đã gửi văn bản lên lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 1, TP.HCM đề xuất luân chuyển ông Nguyễn Thành Phát – Chủ tịch UBND phường Bến Nghé theo hướng hạ chức vụ vì chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo ông Hải, từ tháng 1/2017 đến nay, Tổ công tác liên ngành của quận đã nhiều lần ra quân và tạo được sự chuyển biến trong trật tự đô thị. Nhiều tuyến đường còn quán nhậu, bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè đã bị xử lý dứt điểm và giao lại cho phường quản lý, tuy nhiên phường Bến Nghé vẫn để tình trạng tái chiếm diễn ra, không đảm bảo mỹ quan.

Ông Hải cho rằng, chủ tịch phường Bến Nghé đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm các bãi xe trái phép, thu quá giá, phá nát cảnh quan đô thị như bãi xe trên vỉa hè đường Thi Sách, Nguyễn Siêu, Pasteur… Trên địa bàn phường tồn tại nhiều công trình nhà dân lấn chiếm không gian vỉa hè.

Ngoài ra, tổ công tác liên ngành quận 1 hàng chục lần ra quân kiểm tra nhưng ông Phát không bao giờ có mặt. Từ những lý do trên, ông Hải nhận định ông Phát thiếu quyết tâm đối với việc lập lại trật tự đô thị, không thể hiện tính quyết liệt “truyền lửa” cho cấp dưới.

Đặc biệt, trong lần xuống đường ngày 25.9 của tổ liên ngành quận 1, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Bến Nghé vẫn còn tình trạng ôtô đậu dừng đậu sai quy định,. Các hộ kinh doanh xả rác gây mất vệ sinh môi trường, bãi giữ xe vượt diện tích cho phép, thu quá giá…

 “Đồng chí Phát chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, có dấu hiệu làm ngơ, bao che, không kiên quyết, ngại đụng chạm tiêu cực”, ông Hải viết trong đề xuất.

Nói về việc đề xuất luân chuyển chủ tịch phường chứ không phải phó chủ tịch phường phụ trách đô thị, ông Hải cho rằng trong hàng chục đợt kiểm tra của đoàn liên ngành chỉ có ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch phụ trách đô thị của phường Bến Nghé có mặt, điều này  nói lên rằng quyết tâm dọn dẹp vỉa hè của chủ tịch phường Bến Nghé rất bình thường, không thể hiện tinh thần quyết liệt để truyền lửa cho cấp dưới.

Để vỉa hè nhếch nhác, bẩn thỉu, chủ tịch phường của quận 1 bị đề xuất hạ chức - 2

Kiểm tra vỉa hè phường Bến Nghé hôm 25.9, đoàn liên ngành phát hiện nhiều nơi bị tái chiếm, hộ kinh doanh lấy vỉa hè làm của riêng gây mất vệ sinh

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Phát, Chủ tịch UBND phường Bến Nghé cho biết hiện tại ông không có ý kiến gì bởi đây là đề xuất về mặt chính quyền của cấp trên.

Như vậy cho đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển bốn người, gồm ông Phát, ông Bùi Minh Tiến – Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường Tân Định, cùng một nữ Tổ trưởng Tổ quản lý đô thị của phường này.

 

Để vỉa hè nhếch nhác, bẩn thỉu, chủ tịch phường của quận 1 bị đề xuất hạ chức - 3

 Nhiều nơi vỉa hè rất nhếch nhác

Nhận định về cách làm này của ông Đoàn Ngọc Hải, trong cuộc họp báo vừa qua, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng mình đồng tình, vì đó là những đề xuất “hợp lý”.

“Kỷ luật phải theo quy trình rất phức tạp, mất thời gian. Nói như anh Hải là đúng, nhẹ nhàng và xử lý nhanh hơn. Dù đây là quyền hạn của Quận ủy quận 1, nhưng cá nhân tôi cho rằng nên luân chuyển”, Ông Hoan nói.

                                                                                                                                                                                       Theo Dương Thanh (Dân Việt)
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2018