Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/09/2017 23:09 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Màn hình OLED của iPhone 8 đắt gấp 3 lần màn hình LCD trên iPhone 7 Plus?


Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI, màn hình OLED ước tính có giá khoảng 120 đến 130 USD. Con số này đắt gần gấp 3 lần so với giá màn hình LCD mà iPhone 7 Plus đang sử dụng, vào khoảng 45 đến 55 USD). Nguyên nhân được cho là bởi vì Samsung đang tận dụng ưu thế là nhà cung cấp tấm nền OLED duy nhất cho iPhone 8 để thiết lập mức giá có lợi cho họ cũng như việc Apple luôn muốn sản phẩm có tỉ lệ lợi nhuận cao.

Như đã đưa tin trước đây, Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền độc quyền cho iPhone 8 sắp tới. Đây là sự hợp tác bắt buộc, vì ngoài Samsung thì không có bất kỳ hãng nào có thể cung cấp tấm nền OLED số lượng lớn đủ để đáp ứng yêu cầu của Apple. Chính vì lợi thế này, hãng điện tử Hàn Quốc được cho là đã "ép giá" thành công. Cũng cần phải lưu ý, việc giá màn hình tăng chỉ là một trong những yếu tố khiến cho mức giá dự kiến của iPhone 8 lên đến 1000 USD. Bởi lẽ Apple luôn muốn tăng tối đa tỉ lệ lợi nhuận đối với sản phẩm của mình, và việc sử dụng màn hình OLED cũng như bổ sung các tính năng nhận diện khuôn mặt là cách họ tăng giá nhưng vẫn khiến người sử dụng hài lòng.


H_OLEDSS-1.jpg
Apple cũng không ngồi yên để Samsung ép giá. Nhà sản xuất iPhone được cho là đang cật lực tìm kiếm thêm nguồn cung cấp tấm nền OLED để phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Một trong số đó chính là LG. Hãng đồng hương của Samsung vừa qua cũng đã trở lại cuộc đua OLED trên di động với việc ra mắt điện thoại V30. Theo một số nguồn tin, Apple đã đầu tư đến 2 tỷ USD để mua tấm nền OLED từ LG, tuy nhiên phải đến năm 2019 thì mới nhận được hàng.
 

Theo The Verge
H_OLEDSS-1.jpg

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019