Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/04/2010 19:04 # 1
vamikool
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/90 (84%)
Kĩ năng: 27/80 (34%)
Ngày gia nhập: 04/01/2010
Bài gởi: 436
Được cảm ơn: 307
Honda ra mắt xe máy chạy điện EV-neoHonda ra mắt xe máy chạy điện EV-neo

Honda ngày 13/4 đã ra mắt EV-neo, một mẫu xe máy chạy hoàn toàn bằng điện, với đích ngắm là thị trường Trung Quốc.

 

Honda EV-neo có kích thước nhỏ như một chiếc xe máy 50 phân khối thông thường, trước mắt sẽ được bán ở Nhật Bản từ tháng 12 năm nay. Chiếc xe có khả năng chạy hơn 30km sau một lần sạc điện.

 

Ông Toshiyuki Inuma, giám đốc bộ phận xe máy của Honda, cho biết trước mắt họ chưa có kế hoạch giới thiệu mẫu xe này ở ngoài thị trường Nhật Bản, nhưng cũng có nhắm đến Trung Quốc, vì nhu cầu tiêu thụ xe máy/xe đạp chạy điện ở đây ước đạt 17 triệu chiếc/năm.

 

“Chúng tôi cần xem xét thêm về chi phí và tính năng vận hành của xe trước khi đem ra tiêu thụ rộng rãi,” ông Inuma trả lời các phóng viên trong buổi thử xe ở Nhật Bản.

 

Honda, nhà sản xuất mô-tô lớn nhất thế giới, chưa tiết lộ giá xe EV-neo, nhưng cho biết chi phí sử dụng sẽ tương đương một chiếc xe chạy xăng cùng cỡ sau khi đã tính toán các chi phí khác, như bảo trì, vận hành.

 

Nhà sản xuất cho biết bộ pin lithium-ion của xe có thể sạc 80% trong 20 phút với chế độ sạc nhanh, hoặc sạc đầy bằng nguồn điện tại các gia đình trong 4 tiếng.

 

Đối thủ của Honda là Yamaha, nhà sản xuất mô-tô lớn thứ hai thế giới, cũng dự kiến bắt đầu bán xe máy chạy điện tại Nhật Bản trong năm nay, với kế hoạch bán xe cả ở Đài Loan và châu Âu.

 

Yamaha đã cho dừng sản xuất dòng xe máy chạy điện được tiêu thụ từ năm 2002 đến 2006 tại Nhật Bản sau vụ thu hồi pin lithium-ion do hãng Hitachi cung cấp.

 

Xe Honda EV-neo sẽ dùng pin của Toshiba.
 
Theo Dân Trí 
Các thành viên đã Thank vamikool vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019