Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/07/2017 16:07 # 1
nhatlett92
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/06/2016
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 0
6 chú ý khi lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp


Việc lựa chọn bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp là một quá trình phức tạp cần phải chú ý khi lắp đặt các thiết bị khẩn cấp. Ngoài các vấn đề kỹ thuật và thiết kế. Người sử dụng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu sử dụng.
 
Bồn rửa mắt khân cấp SE580
 
1. Thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp
 
Các thiết bị rửa mắt được thiết kế để rửa sạch các chất ô nhiễm (bụi bẩn, hóa chất, ...) khỏi mắt, khuôn mặt và cơ thể người lao động. Đây là bước xử lý đầu tiên trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp khẩn cấp không thể thay thế cho các thiết bị bảo vệ chính (kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, quần áo chống hóa chất,...).                                                      
 
2. Vị trí lắp đặt bồn hoặc vòi rửa mắt khẩn cấp (Installation)
 
Thiết bị phải được lắp đặt cách vị trí mối nguy hiểm khoảng 15 mét (55 feet). Và không có chướng ngại vật để người sử dụng có thể đi bộ đến thiết bị trong vòng 10 giây sau khi xảy ra tai nạn.
 
3. Nguồn nước (Water supply)
 
Đa số các loại bồn rửa mắt khẩn cấp hoặc vòi rửa mắt khẩn cấp hiện nay đều có gắn thêm van điều chỉnh áp lực. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn nước phải mạnh và lưu lượng nước đủ cung cấp cho thiết bị tối thiểu trong 15 phút. Cách tốt nhất là chúng ta nên trang bị một bồn chứa nước riêng cho mỗi thiết bị. Nhiệt độ nước phaỉ đáp ứng từ 15 – 37oC.
 
4. Tiêu chuẩn của vật liệu (Material)
 
Vật liệu để sản xuất thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp phải đáp ứng tiêu chuẩn chống gỉ, chống ăn mòn và chống tia tử ngoại trong trường hợp lắp đặt ngoài trời. Các vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn này bao gồm: Epoxy coated Galvanized steel (thép mạ kẻm sơn Epoxy), Stainless steel (thép không gỉ, Inox), Chrome plated brass (crôm mạ đồng), nhựa ABS, nhựa PP, nhựa PVC...
 
5. Kích thước và lưu lượng (Dimension)
 
Thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp phải đạt các quy định về kích thước như sau:
- Chiều cao toàn thân: 210 cm - 240 cm
- Bán kính chậu rửa mắt: 25 cm - 40 cm
 
Thiết bị phải được thiết kế để đạt lưu lương tối thiểu như sau:
+ Lưu lượng vòi tắm (Shower): >75.5L/Min= 20GPM
+ Lưu lượng vòi rửa mắt (Eyewash): >11L/Min= 3GPM
 
6. Lắp đặt và bảo trì (Maintenance)
 
- Các thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp thường được nhà sản xuất bảo hành 12 tháng, có những trường hợp là 24 tháng. Trong trường hợp thiết bị lỗi kỹ thuật, lỗi do nhà sản xuất thì người sử dụng sẽ được bảo hành.
- Sau một thời gian sử dụng có thể thiết bị sẽ hoạt động không đều, bị nghẹt van nước hoặc không hoạt động. Nguyên nhân là do nguồn nước đã để lại bụi bẩn hoặc rong rêu bám vào ống dẫn, vòi rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp. Cách xử lý như sau: gỡ vòi rửa mắt và vòi tắm ra xử lý bụi bẩn. Sau đó xả nước trong vòng 15 phút để đánh trôi bụi và rong rêu trong ống dẫn. Như vậy thiết bị sẽ hoạt động trở lại bình thường.
 

Thông tin chi tiết và hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ:

Cửa Hàng Bảo Hộ Lao Động An Hoàng Phát

Đ/c: Khu Phố 1B ,Phường An Phú ,Thị Xã Thuận An , Bình Dương

Ms.Nga: 0901550748 – 02746548496

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019