Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/07/2017 09:07 # 1
alonegirl208
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 62/80 (78%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 17/12/2015
Bài gởi: 342
Được cảm ơn: 1
Các sòng bạc sẽ phát triển mạnh ở Châu Á


Mức tăng trưởng nhanh chóng của châu Á đang thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp sòng bạc do hàng triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu mỗi năm.


Tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới PricewaterhouseCoopers, dự đoán thị trường cờ bạc châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng gấp đôi - từ mức 34,3 tỷ USD vào năm 2010 lên 79,3 tỷ USD vào năm 2015, AP đưa tin.

"Thành công của Macao đã châm ngòi cho một phản ứng dây chuyền khuyến mãi 12bet đối với làn sóng xây sòng bạc ở châu Á tại khu vực. Số lượng sòng bạc ở châu Á sẽ tăng trong tương lai", ông Francis Lui, Phó chủ tịch Nhóm điều hành sòng bạc Galaxy Macau Entertainment, phát biểu.Một số dự án xây dựng sòng bạc trên khắp châu Á đang giúp dự đoán của PricewaterhouseCoopers và Francis Lui trở thành hiện thực.

Nagacorp, công ty điều hành sòng bạc duy nhất ở thành phố Phnom Penh tại Campuchia, có ý định đầu tư 369 triệu USD để mở mang "đế chế" bằng cách xây thêm các khách sạn và trung tâm mua sắm. Công ty sắm những chiếc xe buýt được trang bị ghế mát xa để thu hút những con bạc từ Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc đầu tiên tại Việt Nam sẽ mọc lên nộp tiền 12bet vào năm sau. Asian Coast Development, một công ty Canada, sẽ xây một tổ hợp năm sao trên bãi biển phía đông nam của Việt Nam.

Vladivostok, thành phố cảng trên bờ Thái Bình Dương của Nga, cũng muốn khai thác tiềm năng của công nghiệp cờ bạc. Hồi tháng 5 giới chức thành phố kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài xây dựng một khu giải trí với tối thiểu 12 sòng bạc để thu hút người Hoa và người dân từ các nước Bắc Á. Các nhà tư vấn dự đoán rằng, sau khi quá trình xây dựng hoàn tất, doanh thu hàng năm của khu giải trí có thể đạt 5,2 tỷ USD.

Người dân Nhật Bản đã tranh cãi về sòng bạc trong nhiều năm. Các chính trị gia muốn thúc đẩy ngành công nghiệp cờ bạc bởi họ cho rằng đó là một cách kích thích kinh tế và thúc đẩy du lịch sau thảm họa hạt nhân và sóng thần vào tháng 3 năm ngoái. Một cuộc tranh luận tương tự cũng diễn ra tại đảo Đài Loan, song sòng bạc đầu tiên ở đây sắp ra đời trên đảo Matsu. Chính quyền Đài Loan cấm sòng bạc, nhưng cho phép chúng hoạt động ở các đảo xa nếu người dân trên các đảo đó đồng tình. Hồi tháng 7, người dân trên đảo Matsu chấp thuận để sòng bạc hoạt động tại đây.

Nhiều chính phủ coi Singapore là một hình mẫu lý tưởng về việc cho phép kinh doanh cờ bạc mà không gây nên tác động tiêu cực cho xã hội. Chính phủ Singapore cho phép hai khu nghỉ dưỡng-sòng bạc hoạt động, song cũng thực thi những biện pháp nghiêm khắc nhằm kiểm soát tội phạm có tổ chức và thói nghiện cờ bạc. Chẳng hạn, những tay môi giới – đối tượng dẫn dắt người giàu tới sòng bạc nhưng cũng có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức – không được phép hành nghề tại Singapore. Chính phủ cũng cấm những người phá sản hay nhận trợ cấp xã hội vào sòng bạc.

Tại Philippines, chính phủ đã phê chuẩn dự án xây dựng sòng đánh bài online ăn tiền thật bạc-khu nghỉ dưỡng trị giá 4 tỷ USD trên một khu đất hoang ở bờ vịnh Manila, bất chấp sự phản đối của Giáo hội Cơ đốc. Giới chức hy vọng dự án sẽ biến khu đất trên vịnh Manila thành một nơi giống như “thiên đường cờ bạc” Las Vegas ở Mỹ. Luật pháp cho phép người dân đánh bạc từ năm 1977, song phần lớn sòng bạc ở Philippines có quy mô nhỏ và kinh doanh không hiệu quả.

Tại Hàn Quốc, ba tập đoàn muốn xây các khu nghỉ dưỡng trong một đặc khu kinh tế gần sân bay Incheon và đảo Yeongjong. Lee Woo-hyung, giám đốc bộ phận văn hóa và du lịch của Ban quản lý đặc khu kinh tế Incheon, cho biết, ba công ty này sẽ động thổ vào tháng 9/2013.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019