Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/06/2017 18:06 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố, Internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng


[​IMG]


Từ chiều ngày 20/6/2017, rất nhiều người dùng nhân thấy mạng Internet đột ngột bị chậm, dẫn nguồn tin từ SCTV, trang ICTNew cho biết, tuyến cáp quang biển APG của Việt Nam đã bị đứt vào 16 giờ ngày hôm qua và đã gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet của khách hàng. Thời gian khắc phục sự cố này vẫn chưa được xác định.

Cụ thể, tuyến cáp quang này đã bị đứt tại phân đoạn Việt Nam – Hồng Kông và đã làm ảnh hưởng tới việc truy cập mạng của nhiều người dùng. Hiện tại, một phần lưu lượng đã được chuyển qua cho tuyến cáp quang biển AAG. Thêm vào đó, SCTV cũng đang phối hợp với các đối tác để bổ sung thêm băng thông cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, tốc độ truy cập internet đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại vào ngày hôm nay 21/6/2017. APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, băng thông ban đầu lúc mới khai trương là 4 Tbps và được các nhà mạng đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2016. 

Tuyến cáp này sẽ giúp cho lưu lượng sử dụng đi quốc tế của người dùng sử dụng ổn định hơn và không bị trì truệ như thời gian qua, khi cáp quang biển AAG liên tục bị đứt. APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG và nó sẽ giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG. Và người dùng sẽ không bị ảnh hưởng khi tuyến cáp quang AAG gặp sự cố sau này.

Tuy tốc độ truy cập đã gần như bình thường trở lại, nhưng ở thời điểm hiện tại, thời gian khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp APG vẫn chưa được xác định.
 

Tham khảo: ICTNew
 

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019