Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/06/2017 09:06 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
12 sự thật về khoa học mà trước năm 2017 này, ta không hề hay biết


Bước tiến vững chãi của khoa học, nới rộng tầm hiểu biết của chúng ta về thế giới này sẽ không bao giờ dừng lại.

 

1. Phổi không chỉ cho phép ta hô hấp, mà nó còn tạo cả máu. Cụ thể, phổi của loài động vật có vú nói chung sản xuất ra hơn 10 triệu tiểu cầu mỗi giờ. Con số ấy là gần bằng với phần lớn tiểu cầu đang lưu thông trong cơ thể ta ngay lúc này.

 

 

 

2. Về mặt toán học, ta có thể xây được một cỗ máy thời gianThứ níu chân con người, không cho phép ta đi ngược về được quá khứ (hay tiến về tương lai), là việc ta chưa tìm được ra một thứ vật liệu có thể bẻ được cấu trúc không-thời gian.

 

 

 

3. Tốc độ tan băng vĩnh cửu ở hố sụt Batagaika nhanh tới mức nó làm lộ ra một khu rừng cổ đại vốn bị băng bao phủ.

 

 

 

 

 

 

4. Ta tạo được một dạng sống “ngoài hành tinh”. Đó là một cá thể sống bán nhân tạo được tạo nên nhờ 4 nucleotide G, T, C và A - những cặp đôi nucleotide cơ sở trong mọi chuỗi DNA, đang điều khiển sự hình thành và phát triển của sinh vật.

 

 

 

5. Ta có thể phủ màu vantablack lên mọi thứ vàbất kì thứ gì cũng sẽ biến thành một cái hố đen.

 

 

 

 

 

 

6. Ta có được một trạng thái vật chất mới mang tên tinh thể giời gian. Hiện tại, ta đã có một “bản hướng dẫn” để tạo ra thứ vật chất không tưởng này.

 

 

 

7. Cơ thể ta có một cơ quan nữa mà hơn 100 năm nay, nó vẫn ở đó mà ta không biết. Ấy là màng treo ruột nằm trong hệ tiêu hóa của chúng ta.

 

 

 

8. Giống chó hiếm và cổ xưa nhất Trái Đất vẫn sống khỏe. Dù trông nó rất giống chó ở Việt Nam ta, nhưng thực chất những con vật là là loàichó hoang cao nguyên New Guinea.

 

 

 

 

 

 

9. Nằm dưới New Zealand là lục địa thứ 8 của Trái Đất, Zealandia. Chí ít là nó đã có đầy đủ phẩm chất để trở thành một lục địa, và các nhà khoa học đang hối thúc các cộng đồng khác công nhận vị thế này của Zealandia.

 

 

 

10. Con người thay đổi Trái Đất này nhiều đến mức các nhà khoa học đặt tên cho cả một kỷ nguyên địa chất mới theo tên của loài người: Kỷ Anthropocene (Anthropic có nghĩa là “của loài người”). Ngày trọng đại ấy, ngày mà Trái Đất chính thức bước vào Kỷ Anthropocene, đó là ngày 16 tháng 7 năm 1945.

 

 

 

11. Sừng kì lân biển có một tác dụng không ai ngờ tới: chúng dùng sừng dài (và dị) của mình để săn loài cá tuyết Bắc Cực, đập và làm choáng cá để dễ bắt, dễ ăn hơn.

 

 

 

12. Tàu thăm dò của NASA phát hiện ra rằng bọc ngoài Trái Đất là một lớp “màng bảo vệ nhân tạo khổng lồ”. Chúng ta đã thay đổi Vũ trụ, hay ít ra là ta đã có ảnh hưởng tới khoảng không gian Vũ trụ xung quanh Trái Đất.

 

 

Nguồn: Gamek.vn༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019