Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/06/2017 15:06 # 1
alonegirl208
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 62/80 (78%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 17/12/2015
Bài gởi: 342
Được cảm ơn: 1
Nghị sĩ chơi xì tố thì sao?


Nghị sĩ của một quốc gia là những đại biểu cao cấp có chức quyền và trách nhiệm với đất nước. Tuy nhiên cũng có nhiều nghị sĩ bị lên án vì Nghị sĩ chơi bài poker trên điện thoại trong một phiên họp quyết định việc cách chơi lô đề online tấn công hay không tấn công quân sự! Có. Đó là trường hợp của thượng nghị sĩ nổi tiếng John McCain.Rồi có những nghệ sĩ xem phim tình cảm khi đang họp. Trong lịch sử có một số ông nghị sĩ Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tiêu biểu là ngay trong kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hồ Chí Minh, báo chí đã kịp ghi lại hình ảnh một vị đại biểu HĐND ngồi chơi xì tố trên điện thoại một cách rất vô tư và thoải mái. Thậm chí khi chủ tọa đề nghị các đại biểu biểu quyết phải vài giây sau rút tiền happy8 ông mới giơ tay trong khi mắt vẫn hướng về màn hình một cách say sưa lắm. Không biết ông cảm thấy như thế nào khi trên mạng xã hội xuất hiện những lời bình về “nghị gật”? Liệu thế giới được mấy người có bộ óc như Lão ngoan đồng Châu Bá Thông trong truyện của Kim Dung để có thể vừa “tay phải vẽ vuông, tay trái vẽ tròn”.
Nghi-si-choi-xi-to
Nhưng, việc chơi bài trong một phiên họp nghị trường như là cái tệ mà người ta có thể nhìn thấy thường xuyên. Không có gì là lạ khi tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội cũng vừa diễn ra, Chủ tịch HĐND Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị các đại biểu tái chất vấn phó Chủ tịch UBND TP liên quan đến sự cố liên tiếp xảy ra đối với đường ống nước sông Đà, nhưng không có bất cứ ai phát biểu và lý do chính là có những nghị sĩ không để tâm đến cuộc họp mà lại để tâm chơi xì tố . Phải đến khi bà Thanh đề nghị lần thứ hai, mới có đại biểu đăng ký chất vấn, link vào 12bet nhưng chất vấn cũng không liên quan gì đến đường ống Sông Đà. Trong sự việc này 70.000 hộ dân bị ảnh hưởng sinh hoạt. Vậy thì ở những phiên họp ấy, mối quan tâm của họ là cái gì?
Suy cho cùng, sự vô ý thức ấy cũng không ít tệ hơn việc chơi xì tố, xem phim bậy. Sau khi những bức hình chơi game xì tố của nghị sĩ ấy được đưa lên báo, John McCain đã phản ứng ngay trên trang cá nhân bằng cách thừa nhận đây là một scandal trong sự nghiệp chính trị của ông. Còn Arifinto, nghị sĩ xem “phim chăn nuôi”, đã công khai xin lỗi cử tri và ngay sau đó, công bố quyết định từ chức.
Vậy thì Chơi bài (ví như trường hợp nghị sĩ chơi xì tố) trong một phiên họp nghị trường là một điều không thể chấp nhận. Nhưng điều tệ hơn là sự im lặng với cử tri sau đó của vị “dân biểu xì tố”, cứ như thể đó là chuyện ở Indonesia, ở Ấn Độ hay ở Mỹ vậy.
Thông qua bài viết này mong các đại biểu có những cái nhìn đúng đắn về việc giải trí bằng game chơi bài nhé. Làm sao để game chơi bài là hữu ích chứ không phải là ảnh hưởng đến vấn đề lớn trong xã hội và cái nhìn của người đời.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019