Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/06/2017 10:06 # 1
alonegirl208
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 62/80 (78%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 17/12/2015
Bài gởi: 342
Được cảm ơn: 1
Lợi ích của trò chơi dân gian (P1)


Các bạn có biết trò chơi dân gian được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các em nhỏ. Từ lâu những trò chơi dân gian như chơi bài, chơi nhảy dây, chơi chuyền, chơi cờ … đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, cùng chúng ta lớn lên và trưởng thành tạo thành những kỉ niệm đẹp không thể nào quên.

Những trò chơi trong dân gian đa dạng và vô cùng phong phú phù hợp với sở thích của trẻ thơ. Không chỉ có tác dụng giải trí, chơi đùa mà còn rất có ích cho sự nhận thức, phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời giúp rút tiền w88 trẻ rèn luyện sức khỏe, tính cách.
Những trò chơi dân gian không tốn kém vật chất giống như những đồ chơi điện tử hay đồ nhựa ngoài cửa hàng. Rất đơn giản chỉ là những quân sỏi, quân đá, lá bài, cành tre hay đơn giản chỉ là những câu vè rất hay và thú vị.Sau đây iOnline giúp các bạn, đặc biệt là những bậc làm cha mẹ hãy tìm hiểu những giá trị tinh thần của trò chơi dân gian mang lại nhé!
1 Chơi bài dân gian

Chơi bài dân gian sử dụng bộ bài lá 52 cây là chủ yếu. Đối với trẻ con, chúng có thể tham gia rất nhiều trò chơi từ bộ bài Tây này.
Ví dụ như trò chơi bài tiến lên miền nam, tiến lên miền bắc, chơi 3 cây, chơi mậu binh, chơi Phỏm…
Những trò chơi này giúp phần rèn luyện trí tuệ, khả năng ứng phó và tư duy của trẻ.

2. Chi chi chành chành

Tác dụng: Trò chơi này giúp trẻ từ 1 tuổi trở lên rèn phản xạ nhanh vô cùng tuyệt vời. Cách chơi: Chọn một người đứng ra trước xòe bàn tay và thành viên còn lại giơ ngón trỏ ra, chỉ vào lòng bàn tay đó. Lúc này nộp tiền empire777
người xòe bàn tay đọc thật nhanh: “Chi chi chành chành/ Cái đanh thổi lửa/ Con ngựa chết trương/ Ba vương ngũ đế/ Bắt dế đi tìm/ Ù à ù ập/ Đóng sập cửa vào”.
Đọc đến chữ “ập” người xòe tay nắm lại, người chơi còn lại cố gắng rút tay ra thật nhanh. Nếu rút tay không kịp thì sẽ bị phạt.
Oẳn tù tì
Tác dụng: Rèn tính phán đoán và phản xạ
loi-ich-tro-choi-dan-gian-p1
Cách chơi: Trò chơi có thể tiến hành khi có 2 người trở lên cùng đứng hoặc ngồi, tay đung đưa theo nhịp câu hát: Oẳn tù tì, ra cái gì? Ra cái này! Kết thúc câu hát, tất cả người chơi cùng xòe tay theo các hình: nắm tay là búa, chĩa hai ngón trỏ và ngón giữa là kéo, ngón trỏ là dùi, xòe cả bàn tay là lá. Tìm ra người thắng theo quy tắc sau: búa nện được kéo, dùi nhưng bị lá bọc; kéo cắt được lá; dùi đâm thủng lá; dùi khoan được kéo.
Thả đỉa ba ba
Tác dụng: Rèn cho trẻ khả năng vận động nhanh nhẹn
Cách chơi: Người chơi cần từ 3 trở lên. Đầu tiên, vẽ một vòng tròn giữa sân hoặc giữa nhà ( to, nhỏ tùy theo số lượng người tham gia. Sau đó, tất cả người tham gia đứng thành một vòng tròn vây quanh một người ở giữa, rồi đọc bài: Thả đỉa ba ba/ Chớ bắt đàn bà/ Phải tội đàn ông/ Cơm trắng như bông/ Gạo mềm như nước/ Đổ mắm, đổ muối/ Đổ chuối hạt tiêu/ Đổ niêu đăng ký happy8 nước chè. Đổ phải nhà nào/ Nhà ấy phải chịu. Tiếng cuối cùng của bài rơi và người nào thì phải làm ‘đỉa’.
Bịt mắt bắt dê
Tác dụng: Rèn luyện thể chất và tính phán đoán, định hướng
Cách chơi: Trò chơi này càng nhiều người tham gia càng vui nên bạn có thể rủ thêm các bé khác cùng chơi. Khi bắt đầu chơi, các bé đứng nắm tay nhau quây thành vòng tròn rộng. Hai bé đứng giữa vòng tròn cùng bị bịt chặt mắt bằng miếng vải, một bé đóng vai con dê vừa chạy vừa kêu “be be”, bé còn lại là thợ săn, phải bắt được dê dựa theo tiếng kêu.
Các bé làm vòng tròn reo hò mách nước cho người bắt nhưng là mách sai để gây cười. Người săn bắt được dê thì dê được thay chỗ làm người săn và một người khác ở hàng rào vào làm dê, người săn thắng cuộc trở lại làm hàng rào.
Còn rất nhiều trò chơi dân gian khác nữa có tác dụng rèn luyện thể chất và trí tuệ cho trẻ. Các bạn đón đọc ở phần sau nhé!
Chúc các bạn chơi vui !
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019