Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/04/2010 07:04 # 1
vamikool
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/90 (84%)
Kĩ năng: 27/80 (34%)
Ngày gia nhập: 04/01/2010
Bài gởi: 436
Được cảm ơn: 307
Bên trong nhà máy lắp ráp Ferrari


Trái tim của hãng siêu xe nằm ở thị trấn nhỏ Maranello phía Bắc Italy, với diện tích 252.000 m2 phân thành những khu vực kỹ thuật khác nhau. Đây là nơi ra đời của những mẫu xe huyền thoại như 360 Modena.

Đại lộ Enzo Ferrari
Đại lộ Enzo Ferrari.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Kiểm tra khung sườn của một thợ già lành nghề. Hãng siêu xe Italy luôn biết cách kết hợp giữa kinh nghiệm và kỹ thuật mới, con người và máy móc để cho ra những sản phẩm tuyệt hảo.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Khu sơn được tự động hóa tới mức kỳ lạ. Đầu tiên, khung vỏ quay 360 độ trong dung dịch chống ăn mòn, sau đó chúng qua các loại sơn lót khác nhau rồi sơn sơ bộ và sấy. Từ phía ngoài, không ai nhìn thấy gì bởi toàn bộ khu được bịt kín và mọi thao tác đều do các robot đảm nhiệm.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Lắp ráp các chi tiết bằng tay. Quy trình sản xuất Ferrari là sự kết hợp lạ lùng giữa sự khéo léo, lành nghề cổ điển và những công nghệ hiện đại bậc nhất.

Nhà máy lắp ráp
            Ferrari
Có diện tích bằng nhiều sân bóng đá, khu động cơ đặc biệt ấn tượng khi số nhân viên chỉ dưới 100 người, chịu trách nhiệm sản xuất 50 động cơ mỗi ngày. Toàn bộ khu nhà được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên và một vườn cây chạy ngang qua sảnh, bao quanh các phòng nghỉ.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Hầu hết những người làm việc ở đây đều có tuổi đời từ 20 đến 30, bên cạnh đó là nhóm thợ lâu năm (làm việc trên 60 năm) và những người mới nghỉ hưu. Phần nội thất, từ vô-lăng tới bảng điều khiển và tay nắm cửa được lắp chính xác theo dây chuyền gắn sẵn bảng hướng dẫn ghi các thông số kỹ thuật về màu sắc, chất liệu và phong cách của khách hàng.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Họ có thể mặc đồ tùy thích nhưng tất cả đều chọn cho mình trang phục màu đỏ, màu mà người sáng lập Enzo Ferrari đặc biệt yêu thích.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Một chiếc Ferrari mui cứng sắp hoành thành. Truyền thống, kết hợp với hiện đại một cách tinh tế và riêng biệt là điểm mạnh nhất của hãng xe Italy.
Nhà máy lắp ráp Ferrari
Phòng ăn rực sắc đỏ Ferrari. Ở chỗ làm của mình, các công nhân trang hoàng bằng những tấm dán Ferrari, poster hình Michael Schumacher hay những huyền thoại trong ngành công nghiệp ôtô

Ảnh: MSN/Izismile

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019