Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/05/2017 23:05 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Một số giải pháp hữu ích có thể giúp tiết kiệm pin cho chiếc Galaxy S8 của bạn


[​IMG]


Mặc dù được thay đổi khá nhiều về thiết kế và cấu hình phần cứng, nhưng Galaxy S8 chỉ được trang bị viên pin 3000 mAh, mức dung lượng này hơi ít nếu so với một màn hình lớn 5.8 inch và độ phân giải QHD! Không có gì ngạc nhiên nếu thiết bị chỉ duy trì thời gian hoạt động trong vòng một ngày (hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng). Tuy nhiên, vẫn có một số giải pháp giúp chúng ta cải thiện hiệu suất pin cho chiếc S8. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Giảm độ phân giải màn hình

Galaxy S8 được trang bị tấm nền Super AMOLED tuyệt đẹp cùng độ phân giải QHD (2960 × 1440 pixels). Tuy nhiên, việc có quá nhiều điểm ảnh xuất hiện trên màn hình chắc chắn sẽ tiêu thụ khá nhiều năng lượng của viên pin. Đó chính là lý do tại sao Galaxy S8 lại có thêm một tùy chọn độ phân giải hiển thị là Full HD! Việc giảm độ phân giải màn hình có thể cải thiện thời lượng pin tương đối nhiều, và bạn sẽ nhận thấy một chút khác biệt về chất lượng màn hình khi sử dụng (Tất nhiên, độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng đẹp và sắc nét).
 

[​IMG]


Để điều chỉnh độ phân giải màn hình, bạn thực hiện thao tác như sau: Vào Cài đặt (Settings) > Màn hình (Display) > Độ phân giải màn hình (Screen Resolution) và đặt thành FHD+ thay vì WQHD+.

2. Tùy chỉnh cấu hình sử dụng pin

Samsung cho phép tùy biến lại chế độ tiết kiệm pin tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Điều này khá là hiệu quả và bạn có thể sử dụng để thiết lập cấu hình nhằm tăng thêm một chút thời gian hoạt động của thiết bị. Có hai chế độ lựa chọn là:

  • MID: Giảm độ sáng, giới hạn tốc độ CPU và độ phân giải màn hình chuyển về FHD+.
  • MAX: Giảm độ sáng, giới hạn tốc độ CPU và độ phân giải màn hình chuyển về HD+.
[​IMG]

Tuy nhiên, nếu hai cài đặt mặc định của MID/MAX không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn chỉ cần nhấn vào "Tùy chỉnh" và thiết lập lại thông số tiết kiệm pin.


[​IMG]


3. Vô hiệu hoá một số tính năng luôn hoạt động

Galaxy S8 được trang bị khá nhiều tính năng giúp người sử dụng thiết bị dễ dàng. Đó là một điều tốt, nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới dung lượng pin. Dưới đây là một số lựa chọn để bạn cân nhắc hủy kích hoạt nếu cảm thấy không thực sự cần chúng.

  • Always on Display: vào Cài đặt (Settings) > Khóa màn hình và bảo mật (Lock Screen and Security) > hủy kích hoạt "Luôn luôn hiển thị (Always on Display)".
[​IMG]
  • Smart Stay (mở khóa bằng khuôn mặt thông qua camera trước): vào Cài đặt (Settings) > Tính năng nâng cao (Advanced Features) > hủy kích hoạt tính năng Smart Stay.
[​IMG]

4. Bảo trì thiết bị: Tối ưu hóa (Device Maintenance: Optimization)

Một tính năng hữu ích khác mà Samsung trang bị cho chiếc Galaxy S8 là cài đặt "Bảo trì thiết bị". Bạn chỉ cần vào " Cài đặt (Settings) > Bảo trì thiết bị (Device Maintenance)". Sau đó thiết bị của bạn sẽ tự động phân tích và thông báo tình trạng hiện tại của nó. Nhấn vào "Tối ưu hóa (Optimize)" thiết bị càng nhiều càng tốt. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache và thực hiện một vài công việc khác giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.
 

[​IMG]


5. Đặt ứng dụng vào chế độ ngủ đông

Galaxy S8 có một tính năng tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên sử dụng, đặc biệt là đối với các ứng dụng thường xuyên gây ra hiện tượng hao pin nhanh. Bạn chỉ cần chạm và giữ một biểu tượng ứng dụng để mở menu cài đặt nhanh > sau đó nhấn vào tùy chọn "Ngủ (Sleep)" . Bây giờ ứng dụng đó sẽ chuyển vào chế độ ngủ động, ngăn chặn các kết nối chạy nền và giảm mức độ hao pin trên thiết bị.
 

[​IMG]


6. Tinh chỉnh một số Cài đặt và Tính năng

Một cách giúp tiết kiệm pin khá phổ biến trên bất kỳ chiếc smartphone Android nào chính là tinh chỉnh lại hệ thống và tính năng. Bạn có thể tắt một số kết nối không cần thiết như GPS, 3G, 4G, Wi-Fi v.v... thậm chí là chuyển về chế độ tín hiệu kết nối thấp nếu muốn sử dụng! Ngoài ra, việc sử dụng ảnh nền tối, ảnh nền tĩnh và giảm thời gian chờ cho màn hình chắc chắn cũng tăng thêm tuổi thọ pin cho chiếc Galaxy S8 của bạn.
 

[​IMG]


7. Sử dụng pin sạc dự phòng chính hãng

Chắc chắn đây chính là cứu cánh hiệu quả nhất đối với những ai thường xuyên phải di chuyển và tần suất hoạt động của thiết bị luôn ở mức cao nhất. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn những dòng pin dự phòng chính hãng, có hỗ trợ sạc nhanh để phục vụ cho chiếc S8 của mình.

Trên đây là một số giải pháp tạm thời nhằm giúp người dùng tiết kiệm, cũng như tăng tuổi thọ pin khi sử dụng Galaxy S8. Được tổng hợp từ trang Beebom và mình đã biên tập lại cho phù hợp với người đọc. Nếu có bất kỳ góp ý nào hoặc thủ thuật hữu ích, hãy chia sẻ với mình và các thành viên khác qua phần bình luận phía dưới nhé!
 

NGUỒN: BEEBOM


༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019