Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2017 23:05 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Có sự khác nhau về bộ nhớ trên Galaxy S8, ảnh hưởng đến tốc độ máy và đây là cách để bạn phân biệt


Samsung cũng đã gỡ bỏ thông tin về bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.1 trên website của mình. Phải chăng "cú phốt" vừa xảy ra với Huawei lại bị lặp lại?

 

Một số thành viên của diễn đàn XDA-Developers đang phản ánh việc chiếc Galaxy S8 của họ không được trang bị bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.1 như những gì Samsung quảng cáo, mà thay vào đó, máy lại sử dụng bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.0 với tốc độ chậm hơn. Thông thường, bộ nhớ trong UFS 2.0 chỉ đạt tốc độ đọc tuần tự khoảng 500MB/s, trong khi với UFS 2.1, con số này có thể lên đến 700-800MB/s.

 


Galaxy S8 sử dụng chip nhớ UFS 2.0 cho tốc độ đọc tuần tự chỉ khoảng 500MB/s

Galaxy S8 sử dụng chip nhớ UFS 2.0 cho tốc độ đọc tuần tự chỉ khoảng 500MB/s

 

Để có thể kiểm tra máy Galaxy S8 đang sử dụng bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.1 hay 2.0, các bạn có thể tải về công cụ Material Terminal trên Play Store và gõ vào câu lệnh:

cat /proc/scsi/scsi

Nếu như kết quả trả về là KLUCG4J1ED-B0C1, thì xin chúc mừng, đây là con chip UFS 2.1 do chính Samsung sản xuất.

Tuy nhiên con chip bộ nhớ của Galaxy S8 và S8+ không chỉ được sản xuất bởi riêng Samsung, mà còn có cả Toshiba. Một kết quả mà bạn cũng có thể nhận được là THGAF4G9N4LBAIRB, đây là chip nhớ UFS 2.1 do Toshiba sản xuất. Còn trong trường hợp tệ nhất, nếu kết quả trả về là THGBF7G9L4LBATRC, thì bạn đang sở hữu một chiếc máy sử dụng chip nhớ UFS 2.0 của Toshiba. Nếu như hai mã ở trên quá dài, thì bạn chỉ cần nhớ đơn giản rằng: mã có đuôi IR là UFS 2.1, còn mã có đuôi TR là UFS 2.0.

Mặc dù vậy, nếu bạn mua máy chính hãng tại Việt Nam, có lẽ bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều. Theo những tổng hợp sơ bộ của diễn đàn XDA-Developers, chỉ duy nhất các máy Galaxy S8 màn hình 5.8 inch bán ra tại Mỹ và sử dụng chip Snapdragon 835 mới gặp phải tình trạng này, còn lại, các máy Galaxy S8 và S8+ chip Exynos, cũng như Galaxy S8+ dùng chip Snapdragon đều sử dụng UFS 2.1.

 


Chiếc Galaxy S8 chính hãng của tôi sử dụng chip nhớ UFS 2.1 do Samsung sản xuất​

Chiếc Galaxy S8 chính hãng của tôi sử dụng chip nhớ UFS 2.1 do Samsung sản xuất​

 

Chúng tôi đã thử nghiệm trên ít nhất hai chiếc Galaxy S8 và S8+ chính hãng sử dụng chip Exynos, và tất cả những chiếc máy này đều sở hữu bộ nhớ trong UFS 2.1. Vậy nên rất có thể, việc cắt giảm này được hướng tới riêng một số thị trường nhất định như Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản sử dụng chip Snapdragon.

Một điều khác đáng chú ý hơn là Samsung đã âm thầm gỡ bỏ thông tin Galaxy S8 sử dụng bộ nhớ trong UFS 2.1 khỏi website của mình. Nay, Samsung chỉ giới thiệu máy sở hữu bộ nhớ trong 64GB một cách chung chung, không nêu rõ là sử dụng chuẩn gì nữa.

 


Website của Samsung đã được cập nhật để gỡ bỏ thông tin về UFS 2.1

Website của Samsung đã được cập nhật để gỡ bỏ thông tin về UFS 2.1

 

Gần đây, Huawei đã gặp phải một "cú phốt" khá lớn trên chiếc flagship P10 của mình, cũng liên quan đến vấn đề bộ nhớ. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng trong tình huống của Huawei là lớn hơn rất nhiều. Khác với trường hợp của Samsung khi người dùng có thể "né tránh" phiên bản Galaxy S8 5.8 inch sử dụng chip Snapdragon, thì Huawei P10 chỉ có một phiên bản duy nhất và người dùng không còn cách nào khác ngoài việc hy vọng mình sẽ mua được chiếc máy với chip nhớ tốt.

 


Huawei P10 với ba phiên bản chip nhớ khác nhau: eMMC 5.0, UFS 2.1 và UFS 2.0

Huawei P10 với ba phiên bản chip nhớ khác nhau: eMMC 5.0, UFS 2.1 và UFS 2.0

 

Ngoài ra, bên cạnh UFS 2.1 và UFS 2.0, Huawei còn sử dụng chip nhớ eMMC 5.0 cho tốc độ rất chậm (dao động trong khoảng 300MB/s). Thậm chí, ngay cả RAM của chiếc máy này cũng có hai chuẩn khác nhau là LPDDR3 và LPDDR4. Điều này đã khiến cho rất nhiều người dùng tỏ ra tức giận do bị đối xử không công bằng, đặc biệt là trên một sản phẩm cao cấp, buộc lòng Huawei phải công khai xin lỗi.

Nếu như lý do được Huawei đưa ra là để đảm bảo nguồn cung, thì vẫn chưa rõ Samsung sẽ có phản hồi gì về vấn đề này. Hãy cùng chờ đợi một câu trả lời chính thức từ hãng.

 

Nguồn: Genk.vn

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019