Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2017 05:04 # 1
alonegirl208
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 62/80 (78%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 17/12/2015
Bài gởi: 342
Được cảm ơn: 1
Chơi Poker: cashgame hay tournament?


Chắc hẳn rất nhiều bạn đến với Poker sau khi xem những giải đấu Poker cách chơi lô đề onlineđược chiếu trên tivi như WSOP hay WPT. Tôi cũng như bạn, luôn cảm thấy cực kì phấn khích khi nhìn thấy những người chiến thắng giành lấy vinh quang và những khoản tiền thưởng khủng lồ. Rõ ràng một điều poker tournament thì sexy hơn rất nhiều so với cashgame. Nhưng liệu Tournament có tốt hơn cashgame trên các phương diện khác?

Tournament có sự thất thường rất lớn( Higher Variance).

Peeton Sunday million

Kết quả của những người chơi Tournament thường lên xuống lớn hơn so với những người chơi cashgame. Một người chơi Multi Table Tournament(MTT) pro có thể không kiếm được lợi nhuận trong một thời gian dài dù chơi rất nhiều tour. Trong khi một người chơi cashgame pro gần như ít khi không kiếm được lợi nhuận. Bởi vì khi chơi tournament, chỉ có khoảng 10% số người tham gia được giải thưởng, và giải thưởng tập trung chủ yếu khi bạn lọt vào final table. Một khi bạn bị bad beat, bạn dễ dàng bị out khỏi tournament mà không giành được bất cứ đồng nào. Còn cashgame, nếu kĩ năng chơi của bạn tốt hơn những người chơi khác, dù bạn có bị bad beat hay cooler thì trong dài hạn, bạn vẫn sẽ là người giành chiến thắng.Cashgame sẽ cần nhiều kĩ năng hơn Tournament, đặc biệt kĩ năng chơi Postflop.

Holdem

Khi chơi cashgame, những người chơi đều có deep stack( cách chơi slot game 100 big blinds). Kĩ năng chơi postflop là cực kì quan trọng khi tất cả những quyết định quan trọng đều diễn ra tại postflop. Rõ ràng khi lá Turn và River xuất hiện, mọi thứ sẽ trở nên cực kì phức tạp và khó khăn. Vì vậy, chơi cashgame sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chơi postflop một cách nhanh chóng. Với tournament, khoảng thời gian ban đầu cũng tương tự như cashgame, bạn có deepstack, blind rất nhỏ và chưa có ante. Bạn có thể chơi một cách thoải mái như khi chơi cashgame. Nhưng khi thời gian trôi qua, blind tăng dần, xuất hiện ante, thì stack của bạn sẽ dần dần nhỏ lại và đến những thời điểm, bạn chỉ có 2 lựa chọn đó là fold hoặc All-in, trông chờ vào số phận.

Tính chủ động về mặt thời gian


Tournament luôn bắt đầu tại những thời gian cố định trong ngày và khi bạn quyết định tham gia vào một tournament, bạn sẽ phải chơi đến khi nào tournament kết thúc. Thời gian chơi sẽ kéo dài tùy thuộc vào số lượng người chơi cũng như thể loại của tournament. Thông thường để kết thúc một tour, sẽ phải mất ít nhất vài giờ đồng hồ. Có những tournament lớn với số lượng người tham gia lên tới hàng chục ngàn người như bên pokerstar, thì thời gian để kết thúc một tour phải mất hơn một ngày, . Và khi đã quyết định tham gia, thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc tập trung vào cuộc chơi.

Còn với cashgame, bạn sẽ có sự thoải mái về mặt thời gian. Bạn có thể tham gia bất cứ khi nào bạn muốn, nếu bạn cảm thấy hôm nay bạn chơi không được tốt, bạn có thể out ra ngoài mà không chịu bất cứ ràng buộc gì. Bạn thoải mái lựa chọn bàn chơi để tìm những đối thủ yếu và kiếm tiền từ họ, thay vì việc phải ngồi cùng bàn với những người chơi tốt hơn. Điều này là không thể với tournament.

Xem thêm: Những trang Poker Online tốt nhất cho người chơi Việt Nam.

Sự hứng thú và động lực khi chơi.


Mình đã chơi cả 2 thể loại cashgame và tournament, mình chơi cashgame trước, sau đó chuyển qua tournament. Thực sự thì sau một thời gian dài chơi cashgame thì bản thân mình cảm thấy mất hết sự hứng thú với poker mặc dù có kiếm được lợi nhuận. link vào 12bet Để thành công với cashgame, bạn luôn cần sự kỉ luật trong chiến thuật chơi và quản lí bankroll. Khi tham gia một tournament, bạn sẽ cảm thấy mình như đang tham gia vào một cuộc hành trình. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn của một tournament và mỗi giai đoạn cần một chiến thuật phù hợp. Và cảm giác khi giành chiến thắng một tournament thì luôn luôn rất ngọt ngào và nhiều cảm xúc, hay ngược lại, bị out tại bubble là một cảm xúc rất nghiệt ngã và đắng cay.

Trên đây là những suy nghĩ của bản thân mình về hai thể loại trong Poker: cashgame và tournament. Hi vọng bài viết này sẽ giúp những bạn mới tham gia poker lựa chọn được cho mình thể loại phù hợp với bản thân và giành chiến thắng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019