Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/04/2017 16:04 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 200/210 (95%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2300
Được cảm ơn: 215
Pin của Galaxy S8 có biểu tượng "cấm chó", đố bạn nó có ý nghĩa gì?


Phải chăng vì Samsung ghét chó nên họ để như vậy?

 

Trong một số video mổ xẻ Galaxy S8 gần đây, có một số người đã nhận ra viên pin của siêu phẩm này có một biểu tượng cấm khá kì lạ dưới đây:

 


Sao lại có biểu tượng cấm chó ở đây nhỉ?

Sao lại có biểu tượng cấm chó ở đây nhỉ?

 

Phải chăng Samsung không thích chó? Hay biểu tượng này có ý nghĩa gì khác?

Thực ra không phải vậy! Phần pin của Galaxy S8 không phải dễ gì mà tháo ra đối với người dùng thông thường. Tuy nhiên, phòng trường hợp nếu pin đã được lấy ra khỏi máy, Samsung muốn bạn hiểu rằng đây không phải là món đồ chơi để cho chú cún nhà bạn gặm vào vì trong đó còn biết bao nhiêu chất độc hại.

Một khi viên pin bị nuốt vào bụng, chúng sẽ gây bỏng, dị ứng, biếng ăn, tiêu chảy và thậm chí là làm hỏng hệ tiêu hóa của cún.

Nhưng không phải nó cũng độc hại với con người sao? Tại sao cảnh báo của Samsung lại không có thêm biểu tượng đề phòng với trẻ nhỏ?

Tất nhiên, chuyện cắn/nuốt pin vào bụng đều nguy hiểm cho cả người lẫn chó. Nhưng pin Lithium-Ion có lượng điện đầu ra rất lớn, tức nó có thể gây nổ (điều mà chúng ta đã từng thấy trên Note7). Angela Chen, đồng nghiệp của tác giả bài viết cho biết nguồn điện bên trong càng cao thì các điện phân càng dễ kết hợp với nhau và khiến chúng bắt lửa.

Nếu một chú chó cắn và nghiền viên pin, nó có thể khiến pin bị phù và dễ phát hỏa. Một video cửa What's Inside trên YouTube đã từng thử nghiệm cho người xem biết được quá trình phù lên của viên pin S8 trông thế nào, mặc dù có vẻ như nó đã được Samsung nghiên cứu và thiết kế sao cho có khả năng tự chống phát hỏa.

Thử nghiệm độ bền của pin Galaxy S8

Về cơ bản, chẳng ai muốn viên pin lại xì hơi độc và phát nổ bên trong miệng chút nào. Chuyện một đứa trẻ cắn viên pin cũng có thể xảy ra, tuy nhiên tỉ lệ chúng có thể cắn xuyên vào lớp vỏ pin thì khá là thấp.

Samsung bắt đầu đưa biểu tượng này vào pin từ khi nào?

Galaxy S8 không phải là chiếc điện thoại đầu tiên áp dụng quy định an toàn này. Thực tế, nếu nhìn vào dòng Galaxy trước đây, sự thay đổi đã bắt đầu từ năm 2014, khi Samsung tung ra sản phẩm Galaxy S5 và Galaxy Note 4. Trước đây, Samsung đã từng sử dụng biểu tượng cấm trẻ em đụng vào, nhưng vẫn không hiểu vì sao bây giờ họ lại bỏ đi trong các thiết kế về sau.

 


Bắt đầu từ Galaxy S5 là đã có biểu tượng cấm chó, còn biểu tượng cấm trẻ em đã không còn xuất hiện nữa.

Bắt đầu từ Galaxy S5 là đã có biểu tượng cấm chó, còn biểu tượng cấm trẻ em đã không còn xuất hiện nữa.

 

Đây có phải là tiêu chuẩn dành cho các nhà sản xuất điện thoại không?

Trang TheVerge đã tìm hiểu và xem qua các viên pin từ nhiều nhà sản xuất smartphone khác nhau như Apple, Motorola/Lenovo, Sony, Huawei, Oppo, Xiaomi, HTC và OnePlus. hầu như chẳng có hãng nào áp dụng biểu tượng cấm chó này cả. Tuy nhiên, chỉ có một công ty từng sử dụng là LG với chiếc LG G2 từ năm 2013 và với dòng điện thoại Nexus.

 

 

 

Samsung và LG sử dụng nguồn cung cấp pin khác nhau, và trải qua nhiều năm, pin trên các sản phẩm của họ được sản xuất từ nhiều nơi từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên vào tháng 12 vừa qua đã có tin cho rằng Samsung có thể tìm đến LG để nhờ giúp đỡ về vấn đề cung cấp pin cho smartphone. Một điều thú vị nữa là LG cũng đang là nhà cung cấp pin cho cả Apple.

Tóm lại, có vẻ như biểu tượng cấm này không phải là quy định của quốc gia của họ đưa ra. Samsung vẫn sử dụng biểu tượng cấm trẻ em trên dòng Galaxy Tab của mình, mặc dù sản phẩm này cũng sử dụng pin Lithium.

Vậy tôi phải làm gì nếu chó nhà mình nuốt phải viên pin ấy?

Nếu nghi ngờ chó nhà nuốt phải một viên pin, hay đưa nó đến thú y ngay lập tức. Đừng tự tìm cách gây nôn vì hóa chất bên trong pin có thể bị rò rỉ ra và làm hỏng thực quản của thú cưng.

Và cuối cùng, trừ khi bạn là chuyên gia, còn nếu không, hãy để cho những người có tay nghề mở máy và thay pin giúp. Nên nhớ không để pin gần lửa và gần nơi thú cưng dễ chạm vào.

Nguồn: Genk.vn༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019