Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/03/2017 16:03 # 1
phamtutimes
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 21/30 (70%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/11/2016
Bài gởi: 51
Được cảm ơn: 1
Tuyệt đẹp tại giải golf FLC sa sầm Sơn gôn Link


Cảm xúc trong gôn là thứ gì đó khó đã có thể bộc lộ bằng lời, cùng tôi đấy là giây lát chinh phục được điểm par ngay trong lần đầu tiên lên sân. đề cập golf là bộ môn đem đến nhiều cảm xúc thật không sai. Đối cùng đa dạng người lần đầu tiên chơi, những kỷ niệm thứ nhất luôn là những cảm nhận chẳng thể nào quên, tôi cũng vậy.

Đọc thêm: http://golftimes.vn/gay-golf-honma-nhung-yeu-to-tao-nen-dang-cap-3816.html

NGÀY đánh gôn 1 – những bài học đầu đời

lần đầu tiên được ra sân trong điều kiện thời tiết tuyệt đẹp tại FLC sa sầm Sơn gôn Link đã khiến tăng thêm sự hào hứng ko chỉ của riêng tôi mà còn với toàn bộ mọi người trong flight. Sau bao nhiêu tháng tập luyện, rốt cục tôi đã có ngày được ra sân.

Cú đánh thứ nhất ở tee đỏ với khoảng cách 317 yards, bóng đi thẳng fairway. Vậy là cú driver thứ nhất thành công. Tôi vẫn nhớ khách hàng thường trêu rằng, nếu đánh driver ngoài sân tập được 150 yards thì bóng lăn ngoài sân thật lên được 170 yards, trùng hợp thấy vui lạ lúc nhìn vết đường bóng lăn. Tiếp đấy đến gậy thứ hai của tuyến đường Par 4. lúc đang loay hoay ko biết chọn cây gậy sắt nào, bạn Caddie chính là người hỗ trợ nồng hậu cho newbie như tôi. Vậy là cây gậy sắt 6 được chọn, tôi nháp 2 lần trước lúc quyết định vào bóng. Thay vì nghĩ đến bóng sẽ bay thật bổng đến thẳng green thì nó lại lăn với khoảng cách 10 yards, để lại divot lớn trên đường fairway.

a Thất bại này làm tôi bị mất thêm cây gậy, nhưng cũng nhờ vậy tôi đã rút ra bài học, đấy chính là việc ngẩng đầu quá sớm, không tập hợp vào bóng và đánh quá vội vàng.

tiếp tục shot thứ 3, lần này bóng chọn điểm rơi là bụi rau muống biển, vốn là một đặc sản trong FLC gôn Links. Tôi đã quyết tâm thử đánh để cứu bóng thay vì drop và phạt 1 cây gậy. Nhưng rốt cục, cây gậy chỉ chạm đầu bóng còn bụi rau muống bị tàn phá một góc và tôi phải mất thêm 2 gậy để có được cú drop bóng tiếp theo. Tôi chọn sắt 8 để cứu bóng lên được green, nhưng rất nuối tiếc bóng vẫn chỉ ngừng lại trong vùng cỏ rough. Cầu cứu bằng gậy PW trong lần đánh tiếp này, nhưng vì còn thiếu kinh nghiệm pitching và dùng đến quá những lực nên bóng đã bay sang mép green bên kia. Phải mất 2 cú chip nữa tôi lần đầu đưa được bóng lên green. lúc bóng cách hố 10 yards, tôi phải mất tới 3 cây gậy với cảnh tượng bóng liên tiếp liệng qua mép hố ở sự tiếc nuối hết sức. Vậy là kết thúc hố đầu tiên ra sân cùng số gậy “nhiều ko xuể”.
A 1 bài học ý nghĩa nữa được rút ra đó chính là kiểm soát tốc độ và lực đánh. Việc tập kết vào short game là nhân tố quyết định rất to lớn tới phong độ chơi lúc lên sân.

Tin tức golf khác: http://golftimes.vn/tham-tap-golf-nhung-kien-thuc-quan-trong-cac-golfer-nen-biet-4130.html

NGÀY đánh gôn hai – Điểm Par đáng nhớ

Khép lại ngày thứ nhất lên sân cùng 1 bogey và 3 double bogey sau 18 hố, tôi quyết tâm sẽ chinh phục được điểm Par ở ngày thứ hai. lực lượng chúng tôi shot-gun khi 7:30 trong điều kiện thời tiết cực kỳ lý tưởng. Sau 6 hố thứ nhất cùng điểm số khả quan, đến hố số 7, thay vì cây gậy sắt 7, tôi quyết định chọn gậy driver để đưa bóng lên green của Par 3. không nằm ngoài trông đợi, bóng đã chạm rough và chỉ cần 1 cú chip bóng đưa bóng về sắp cờ. 5 yards là khoảng cách bóng nằm giữa green và hố sau cú chip.

Lần này thay vì caddie đặt line, tôi quyết định chip theo cảm giác. Và không thể tin được, bóng trong khoảng từ vào hố ở niềm vui khó tả, nó giống như việc bạn chinh phục được đỉnh Fansipan sau lúc mê mải leo núi, vượt qua thử thách. đó cũng là lần đầu tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc lúc đạt được tiêu chí ở gôn, dù đó có thể là sự may mắn.

Tin tức golf hay: http://golftimes.vn/

Tôi chấm dứt vòng golf sau 9 hố đầu cùng một điểm Par 3 và 2 double bogeys. Vậy là mục tiêu đặt ra đã hoàn tất được và quan trọng hơn, tôi có những trải nghiệm khôn cùng thú vị khi lần đầu tiên được ra sân.

Còn bạn, hãy đặt ra mục tiêu của mình, để rồi lúc chinh phục được nó, bạn sẽ đã có niềm tin và cố gắng cho những mục tiêu lớn hơn. golf luôn cất đựng nhiều bất ngờ không đoán định, mỗi ngày là một trải nghiệm, mỗi niềm vui gắn với từng khoảnh khắc.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019