Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/07/2016 14:07 # 1
manhhaok
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 04/04/2016
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 3
Những vật dụng để bảo quản đàn piano tại nhà


Sở hữu một cây đàn piano cơ là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên để sử dụng được lâu dài thì bạn cần phải biết cách vảo quản hiệu quả với sự hỗ trợ của các dụng cụ đi kèm. Các dụng cụ đi kèm như khăn trải phím, khăn trải thùng đàn, ống sấy... thì bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đàn piano. Thông thường những dụng cụ này đi kèm theo chiếc đàn piano mua mới.

 

Các phụ kiện cần phải trang bị cho một cây đàn piano cũ

 

 

1. Khăn phủ thùng đàn piano

 

 

Khăn phủ đàn được thiết kế rất hơn giản nhưng công dụng và hiệu quả của nó rất cao. Cực kỳ quan trọng với những cây đàn đang được sử dụng ở Việt Nam. Sử dụng khăn phủ đàn không những giúp bảo vệ tốt hơn mà cây đàn của bạn còn được trang trí trở nên bắt mắt, sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà. Nó còn giúp giảm được ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ của môi trường.

 

2. Khăn phủ phím đàn

 

Bàn phím là thành phần rất quan trọng của cây đàn piano, thường thì phím đàn của những cây đàn piano cũ đã bị sử dụng tương đối nhiều. Cho nên, bạn hãy hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên phím đàn nếu không sử dụng đàn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng khăn phủ phím đàn để tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng. Khăn phủ phím đàn sẽ giúp chiếc đàn piano cũ nhà bạn trở nên đẹp hơn và nhìn sang trọng hơn.

 

 

3. Ống sấy (ống sưởi hoặc máy sưởi)

 

Vì thời tiết ở nước ta nóng ẩm và trời mưa nhiều cho nên độ ẩm tăng cao bất ngờ, vì thế một ống sây là vật dụng rất quan trọng đổ làm khô và giứ cho đàn piano không bị ẩm. Đây là một phụ kiện cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của những người sử dụng đàn ở Việt Nam hiện nay. Tùy từng trường hợp như kích thước căn phòng, độ âm nơi đặt đàn mà người sử dụng có lựa chọn thích hợp để đảm bảo cho gỗ làm đàn không bị nở ra.

 

4. Bộ bọc pedal

 

Có một thực tế rằng, bạn không thể chơi một bản piano hay khi không đạp pedal. Đây là một bộ phận cần phải được chăm sóc và bảo quản kỹ khi bạn sử dụng đàn piano cũ, nên sử dụng bộ bọc Pedal để có thể giữ cho pedal được sáng như mới, đồng thời tránh các rủi ro do chính người sử dụng đàn vô tình gây ra như đổ nước hay những đồ ngọt.

 

Đa số các phụ kiện bảo quản đàn piano trên đều được tặng kèm cho bạn khi bạn mua đàn piano, hoặc nếu bạn không có thì có thể đến các cửa hàng bán đàn piano để mua và giá cả cũng không đắt chút nào

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019