Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/07/2016 11:07 # 1
criminal
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/30 (73%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 28/11/2014
Bài gởi: 52
Được cảm ơn: 2
Các mẹo hay giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn hay như người bản xứ


Để học tốt tiếng anh, bạn cần phải ngữ âm chuần, cách phát âm chuần giúp các bạn nghe tốt hơn, nói chuần hơn, đọc trôi chảy hơn. Để cách phát âm chuần bạn cần thời gian rèn luyện thêm khá tốn công và mệt, mất nhiều thời gian, nhưng bù lại bạn sẽ có thể nói tiếng anh như người bản sứ, tại sao không thử các cách luyện cách phát âm hiệu quả dưới đây của chúng tôi.
Các mẹo hay giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn hay như người bản xứ
  1. Bật mí và luyện theo đúng chuần 44 âm trong tiếng anh
Những từ tiếng anh được cấu tạo bằng các âm tiết phụ âm hoặc nguyên âm, người anh thường có phát âm khác chúng ta về khầu hình miệng và cách đặt lưỡi để bật từng âm. Nếu các bạn đọc chính xác được từng âm thì khi phối hợp đọc từ sẽ chuần hơn. Hãy luyện thêm thói quen không bỏ quên âm gió trong lúc đọc, nó giúp người nghe phân biệt được các từ giống nhau trong tiếng anh.
2. Đọc nhiều hơn mỗi ngày
Hãy tự đặt cho mình chỉ tiêu mỗi ngày phải hoàn thành bao nhiêu bài đọc, đọc tầm bao nhiêu trang tiếng anh đọc to để tìm ra lỗi sai và điều chỉnh lại để tiến bộ hơn. Với biện pháp này, bạn nên dùng 1 chiếc gương để soi lại xem mình cách phát âm có đúng giọng và cách nói của người Mỹ chưa.
3. Hãy ghi âm lại giọng nói của mình
Điều này giúp bạn so sánh được mình đọc thế nào so với người bản xứ. Nếu không đúng sẽ thu đi thu lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy OK thì thôi. Đọc 1 đoạn văn nên đọc 3 lần, hoặc nhiều hơn để quen và cũng sửa lại các lúng túng trong ngữ âm của mình.
4. Hãy luyện thêm nghe tiếng anh đều đặn và nhắc lại
Rèn cho não bộ nghe tiếng anh, cảm nhận ngữ âm từ đó bắt chước và thực hành theo nó. Bạn có thể tìm hiểu các kênh youtube như BBC, CNN, VOA.... đây là các kênh có lượt theo dõi khá lớn, cách phát âm chuần của người bản địa, nói khá chậm để các bạn có thể nắm được và đọc lại theo.
5. Theo dõi quan sát ngữ âm của các chuyên gia ngôn ngữ và nhại lại quan sát bản thân trong gương
Một buổi học cách phát âm hãy trang bị cho mình thêm một chiếc gương, quan sát video dạy ngữ âm quan sát lại mình trước gương xem lỗi sai và sửa lại. Chú ý đến những yếu tố như khầu hình môi, lưỡi.
6. Sáng tạo và không ngừng học hỏi từ người giỏi tiếng anh
Nên chia sẻ không ngừng hỏi các thắc mắc của bạn với các người bản ngữ hoặc thày cô giáo dạy tiếng anh cho bạn, Nhờ họ kiểm tra xem mình cách phát âm đúng chưa, và sửa lại như thế nào.
Việc tự học 1 mình có nhiều hạn chế trong việc đánh giá không biết đúng hay không? các bạn tự sửa nhưng các bạn hài lòng không chắc người khác nghe và hiểu được các bạn nói gì?
7. Kiên trì không bỏ cuộc
Nhiều bạn trẻ tuổi lúc đầu khá hào hứng học tiếng anh, nhưng khi thấy bản thân không tiến bộ do học sai cách đã nhanh chóng bỏ cuộc và hiệu quả lại quay trở lại điểm xuất phát. Nếu nản chí hãy tìm một người bạn đồng hành nhé!
8. Tự tin phá rào cản vượt lên chính mình
Hãy luôn nhầm trong đầu mình câu "Yes, I Can" không có thành công nào nếu không có cố gắng nỗ lực của bản thân. Sự cố gắng chiếm 70% thành công dành cho bạn.
Hi vọng các chia sẻ trên đây đã giúp ích cho các bạn luyện thêm tập phát âm tiếng anh mỗi ngày. Chúc bạn thành công chinh phục được ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới này nhé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019