Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/12/2012 16:12 # 1
nguyenloanqt92
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 4/100 (4%)
Kĩ năng: 55/60 (92%)
Ngày gia nhập: 19/10/2010
Bài gởi: 454
Được cảm ơn: 205
Nhớ mẹ một mùa Đông ấm


 

Nhớ mẹ một mùa Đông ấm

Nhớ mẹ!

Con ngồi một mình trong căn phòng, xung quanh những cuộn len còn móc dang dở, mùa Đông với bao nhiêu hoài vọng. Chiếc khăn len cũ ấm ngày nào còn vẫn muốn để dành đó cho người con yêu thương nhất. Từng gió cơn lạnh len qua căn gác trọ. Môi mềm run run con khẽ gọi: Mẹ yêu ơi!

Một mùa Đông nghe buồn những ước muốn còn dài lê thê. Một mình con nhỏ bé len lỏi giữa phố đông chộn rộn. Vì công việc con không thể về quê mình trong mùa Noel. Con vẫn nhớ tiếng cười đâu đó của mẹ, cả nhà mình trên chiếc xe máy dạo quanh chụp hình và ngắm những hang đá. Chốn xa quê con nghĩ về mẹ nguồn ủ ấm những yêu thương của đời con. Người mẹ hiền có đôi mắt mắt bồ câu thật buồn in hằn những vết chân chim. Bàn tay thô rám vì sương nắng. Trong lòng con mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất. Chẳng ai trên thế giới này có thể sánh bằng mẹ đâu.

Sống chậm lại để yêu thương nhiều hơn… Bao nhiêu năm giữa nhưng mùa yêu thương xưa cũ. Con vẫn là con dù đời đầy những cạm bẫy giăng phía trước, con đã bước qua... Nhiều khi con mệt nhoài, khắc khoải chờ đợi trong tình cảm và trong công việc. Cuộc đời đâu như mình mong muốn phải không mẹ! Con đã học rất nhiều từ lòng yêu thương chịu khó không ngại khó khăn đau khổ từ mẹ để bước tiếp. Hình hài giọt nước mắt lăn trên đôi mắt mẹ con nhớ mãi... ngày đó vẫn còn in sâu trong lòng con.

Có những niềm riêng và ước mơ con chôn giấu… Con nhớ lắm những ngày mưa mùa Đông thật lạnh. Ngày đó sau giờ tan học con vẫn ra ngoài chợ phụ mẹ bán quán ăn. Mặc áo mưa mà con vẫn rét run, cái lạnh của hạt mưa xuyên thấu... lạnh lắm, da thịt tím tái, môi chạm răng lập cập, con càng thấm thía sự sinh mẹ vẫn âm thầm từng ngày với quán ăn nuôi anh em chúng con khôn lớn. Tình mẹ thật bao la biết mấy. Trái tim con lại càng thương nhiều những em nhỏ cụ già có hoàn cảnh bất hạnh. Có những giờ trưa ngồi ăn cơm nói chuyện với anh chị đồng nghiệp.Tất cả đã yên bề gia thất say sưa kể chuyện bé Ti, bé Na con của các anh chị. Con thấy mình xao lòng, khi nhớ những lời mẹ dặn dò và hỏi thăm: “Con gái ơi, lấy chồng con hãy chọn người đàn ông nào yêu thương mình nhất con nhé!”. Con biết mẹ luôn luôn dõi theo và trông mong ngày hạnh phúc của con. Sau này con lấy chồng sẽ không thể ở gần mẹ, hạnh phúc là do mình lựa chọn phải không mẹ. Một đời con thấy mẹ hi sinh và rơi nước mắt rất nhiều nhưng không phải mẹ lựa chọn…

Mỗi ngày trong cuộc đời này đều đáng trân trọng và đáng quí…

Ngày 21-12-2012 là ngày mà mọi người lo lắng cho dự báo tận thế… Con không có khái niệm về cái chết tiên tri đó. Với con khoảnh khắc hạnh phúc trong đời là mỗi ngày luôn nhìn thấy  mọi người vui khỏe và hạnh phúc, cùng san sẻ tình cảm với những người mình yêu thương. Giây phút này dù không được cùng cả nhà bữa cơm gia đình ấm áp. Nhưng trái tim con rất gần… rất ấm tình mẹ… Mẹ hiền có biết không?

Con yêu mẹ!

Theo Yume.vnNguyễn Thị Phương Loan         

Mod Góc học tập       

Mail: nguyenloanqt92@gmail.com

 
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019