Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/05/2016 15:05 # 1
quocchau
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/90 (3%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 20/09/2011
Bài gởi: 363
Được cảm ơn: 9
Phân biệt các loại cổng USB bằng biểu tượng


Bạn có thể phân loại và nhận biết tác dụng của những cổng USB trên máy tính chỉ bằng cách nhìn vào biểu tượng bên cạnh.

 
phan-biet-cac-loai-cong-usb-bang-bieu-tuong

Có cùng hình dáng, cùng tên gọi và cùng một mục đích là để kết nối với các thiết bị ngoại vi, nhưng không phải tất cả cổng USB nào cũng giống nhau về tác dụng. Một số được thiết kế để thực hiện các tính năng mà một số khác không có. Bạn có thể nhận thấy điện thoại của mình được sạc nhanh hơn với cổng USB này, nhưng lại chậm hơn khi cắm vào cổng USB khác.

Ngoài nguyên nhân có thể đến từ nguồn điện hoặc dây cáp, cổng USB sạc chậm đó không được thiết kế để sạc pin cho các thiết bị khác và cách giải quyết trong trường hợp này là kết nối với một cổng USB có biểu tượng hình sét, tức là cổng được thiết kế thêm cho mục đích sạc các thiết bị ngoài.

Ba biểu tượng phổ biến nhất thường xuất hiện trên các cổng USB trên một chiếc máy tính, mỗi biểu tượng đều thể hiện một cổng USB khác nhau (USB 3.0, USB 2.0 và cổng USB dùng để sạc).

Một số trường hợp đặc biệt có thể tìm thấy hai biểu tượng cùng xuất hiện kế bên một cổng USB. Như vậy có nghĩa rằng cổng USB đó vừa được trang bị chuẩn USB 3.0 và vừa được thiết kế để sạc pin cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, một số thiết bị mới hiện nay được trang bị cổng USB 2.0 chuyên cho mục đích sạc và cổng USB 3.0 để truyền dữ liệu với tốc độ cao, vì người dùng không muốn "hy sinh" bớt một cổng tốc độ cao chỉ để sạc pin. Đó cũng là lý do bạn không thường thấy biểu tượng USB hình sấm sét trên những chiếc máy tính.

USB 3.0 thường được các nhà sản xuất sơn màu xanh cả đầu đực và đầu cái để dễ dàng phân biệt với cổng USB 2.0 tốc độ thấp. Trong trường hợp không được sơn màu đặc biệt, bạn buộc phải nhìn vào biểu tượng kế bên cổng USB đó để phân biệt giữa chuẩn 3.0 và 2.0.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019