Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/05/2016 16:05 # 1
xuanhathudong
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 20/04/2015
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 0
Mẹ có nên đánh thức trẻ sơ sinh dậy cho bú hay không?


Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc có nên đánh thức trẻ sơ sinh dậy bú hay không cũng như cách đánh thức trẻ sơ sinh dậy bú hiệu quả. Các mẹ hãy yên tâm và đánh thức bé dậy bú, ngay cả khi bé đang say giấc, điều này thực sự không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đâu các mẹ nhé!

co nen danh thuc tre so sinh day cho bu

Các mẹ nên đánh thức trẻ sơ sinh dậy để cho con bú. Vì dinh dưỡng là điều cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của con, đặc biệt trong vài tuần đầu tiên, mẹ nên tập trung cho con bú để giúp trẻ khoẻ mạnh và mau lớn. Hầu hết trẻ sơ sinh cần ít nhất 600ml sữa (sữa mẹ hoặc sữa công thức) mỗi ngày để những nhu cầu cơ bản có thể được đáp ứng, và bé bú được khoảng gần 90ml mỗi lần bú. Một trẻ sơ sinh trung bình cần được bú mẹ sau mỗi 2 – 3 giờ, có nghĩa là được bú khoảng 8 – 12 lần trong ngày. Một số cữ bú là lúc bé đang ngủ.

Có thể bạn đang quan tâmcó nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinhcó nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinhcó nên đội mũ cho trẻ sơ sinh - mua hàng trên ebay

Các mẹ cần đánh thức con dậy để cho bé bú nếu như bé không tự động thức giấc sau mỗi 2 – 3 tiếng. Vậy làm cách nào để đánh thức trẻ sơ sinh dậy bú nếu sau mỗi 2 – 3 tiếng bé không dậy. Các mẹ đừng quá lo lắng, hãy thử một trong những cách sau để có thể đánh thức bé yêu dậy bú nhé.

Chạm vào bé

Chạm vào bé là một trong những cách đơn giản để đánh thức bé dậy cho bú. Mẹ chạm nhẹ nhàng lên má hay cánh tay của bé để làm bé cử động, hoặc mẹ có thể lau nhẹ mặt bé bằng khăn ướt để đánh thức bé.

Bỏ quấn bé

Nếu bé đang ấm áp và thoải mái, bé sẽ ít thức dậy hơn. Trong khi quấn là cách giúp trẻ ngủ ngon thì khi muốn con tỉnh dậy bú mẹ, bạn hãy bỏ quấn bé. Cởi bỏ tã quấn người bé sẽ giúp bé tỉnh giấc.

Nếu trẻ vẫn ngủ say, hãy nới bớt quần áo của trẻ và bế trẻ khỏi cũi để đánh thức trẻ. Nếu trẻ vẫn còn ngủ, bạn có thể hãy cởi bỏ bỉm cho bé để đánh thức bé dậy.

Tạo một môi trường thoải mái cho bé

Ánh sáng chói không phải là cách để trẻ tỉnh ngủ, theo bản năng, trẻ sẽ nhắm mắt lại khi có ánh sáng. Mẹ hãy bật đèn ngủ có ánh sáng mờ ảo để trẻ thoải mái, hoặc mẹ có thể bật nhạc nhẹ nhàng để bé từ từ tỉnh ngủ và sẵn sàng bú mẹ.

Cho bé ti mẹ để đánh thức bé

Nếu các phương pháp đánh thức trẻ sơ sinh trên không hiệu quả, các bạn có thể dùng cách cho bé ti mẹ để đánh thức trẻ. Các mẹ bế bé khỏi nôi và đặt bé ở vị trí bú mẹ thoải mái nhất. Sau đó, khuyến khích bé mở miệng để ti mẹ theo bản năng tự nhiên. Khi bé bắt đầu mút sữa mẹ, đấy là lúc bé dần tỉnh ngủ. Cách này rất hiệu quả, được nhiều mẹ áp dụng.

Chúc các bé khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn nhé!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019