Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/08/2015 09:08 # 1
oanhoanh2122
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 55/150 (37%)
Kĩ năng: 10/110 (9%)
Ngày gia nhập: 20/03/2014
Bài gởi: 1105
Được cảm ơn: 560
Đà Nẵng gửi thiệp mừng cưới cho người dân


Tặng thiệp chúc mừng cho người dân khi đăng ký kết hôn, chi gần 20 tỷ đồng để dân liên hoan mừng ngày giải phóng… Đó là những việc mà lãnh đạo phường, quận, thành phố Đà Nẵng đang triển khai thực hiện. Cụ thể, thời gian qua, nhiều người dân phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) hết sức bất ngờ khi lên phường làm các thủ tục đăng ký kết hôn, làm giấy khai sinh cho con, đều nhận được tấm thiệp chúc mừng của lãnh đạo UBND phường.

Ngày 5/8, anh Lương Quang Trình (tổ 72, phường Hải Châu 1) lên UBND phường lấy giấy khai sinh cho con gái vừa chào đời. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, anh được bộ phận “một cửa” gửi kèm tấm thiệp màu hồng, được cuộn tròn bởi một chiếc nơ xinh xắn. Trong đó là “Thư chúc mừng” của Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1, chúc mừng gia đình anh “có thêm thành viên mới”.

Chị Nguyễn Thị Kiều Trinh (tổ 14, phường Hải Châu 1) cho biết, cách đây hơn một tháng, chị cùng chồng sắp cưới lên phường đăng ký kết hôn. Anh chị cũng nhận được thiệp chúc mừng “Trăm năm hạnh phúc” từ UBND phường. Được biết, người đề ra chủ trương này là bà Hoàng Giang Yên Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 1. Theo bà Thủy, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị “5 xây, ba chống” của UBND thành phố Đà Nẵng, đầu năm 2015, bà đề xuất lên UBND phường Hải Châu 1 về kế hoạch gửi thư chúc mừng đến những gia đình có tin vui hoặc động viên, chia buồn tới những gia đình gặp chuyện không hay để chia sẻ cùng người dân. Đề xuất này được phường thống nhất và đưa vào thực hiện từ tháng 2/2015.

Bà Thủy cho rằng: “Những bức thư gửi đi đều xuất phát từ sự quan tâm chân thành của chính quyền, vì thế, hình thức, nội dung phải được thể hiện chân tình, trang nghiêm và tính trách nhiệm”


Tuy nhiên, theo bà Thủy, để nhận được tấm thiệp chúc mừng tin vui của phường, người dân cũng cần phải có “điều kiện”. Cụ thể, người được nhận thư phải chấp hành đúng pháp luật hôn nhân – kế hoạch hóa gia đình như hôn nhân một vợ một chồng, không sinh con thứ 3.
 

Theo UBND phường Hải Châu 1, tính từ ngày 24/2, địa phương đã gửi 87 thiệp mừng khai sinh, 52 thiệp mừng kết hôn, 29 thư chia buồn, riêng thư xin lỗi vì trễ hẹn làm việc chưa có trường hợp nào.

Trước đó, câu chuyện kể về cách ứng xử “lạ lẫm” của CSGT Đà Nẵng cũng khiến cho người dân và du khách rất hài lòng.

Cụ thể, nhiều người từ nơi khác đến TP. Đà Nẵng khi vi phạm luật giao thông như chạy vào đường cấm, đậu đỗ trái phép chỉ bị lực lượng CSGT “hỏi thăm” và nhắc nhở. Thậm chí, còn được hướng dẫn tận tình để lần sau không tái phạm.

Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết: “Nếu cứ theo luật mà xử phạt vi phạm thì không có gì phải nói. Nhưng CSGT là công chức nhà nước, phục vụ nhân dân nên làm gì cũng phải có cái lý, cái tình. Việc này đã diễn ra từ thời cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh và được lãnh đạo CA TP Đà Nẵng yêu cầu phải duy trì. Người CSGT cũng phải có văn hóa, phải phục vụ nhân dân tận tụy góp phần xây dựng TP Đà Nẵng thành TP đáng sống”.

Hay sự việc, nhân dịp kỉ niệm ngày giải phóng thành phố 29/3, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định chi 19 tỉ đồng từ nguồn ngân sách để hỗ trợ khoảng 6.000 thôn, tổ dân phố tổ chức liên hoan. Đây cũng là lần đầu tiên sau 40 năm, người Đà Nẵng mới có dịp tổ chức một tiệc mừng rộng rãi và quy mô như vậy.

Theo ông Đào Tấn Bằng – Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, những ngày qua người dân rất phấn khởi khi nhận được khoản tiền hỗ trợ của TP nên nhiều khu dân cư đã quyết định làm heo ăn mừng. Và quận cũng trích từ ngân sách quận để hỗ trợ thêm cho mỗi tổ dân phố 1 triệu đồng để bà con làm tiệc vui hơn, đầy đủ hơn.

Ông Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, dịp này mỗi tổ dân phố sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng, còn mỗi thôn là 12 triệu đồng.

Để thấy, những chính sách vì dân của thành phố được mệnh danh là thành phố đáng sống đang ngày càng được hiện thực hóa.

nguồn: danangplus.net

 oanhoanh

 

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019