Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2015 10:05 # 1
Khoikito
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 23/06/2013
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 35
Tác hại khi không vệ sinh răng miệng


Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến các bệnh về đột quỵ, nguy cơ tiểu đường, mất ngủ và nguy hiểm hơn là bệnh ung thư thận…

vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng đúng cách để xua tan bệnh tật

Nguyên nhân phổ biến làm tăng nguy cơ của các bệnh khác là khi bạn mắc bệnh về nướu. Đó là khi thức ăn và đường mắc lại giữa các kẽ răng làm nảy sinh vi khuẩn. Vi khuẩn càng sinh sôi nhiều, nướu bạn càng bị viêm nặng. Cơn sưng tấy của nướu có thể làm hạn chế lượng máu lưu thông và dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp khác trong cơ thể.


Tác hại của việc vệ sinh răng miệng kém

Những hậu quả khó lường của việc vệ sinh răng miệng không đúng cách gây nguy hại cho cơ thể rất đáng để bạn quan tâm đấy!

Làm tăng nguy cơ đột quỵ

vệ sinh răng miệng

Người mắc bệnh về nướu có nguy cơ cao bị đột quỵ

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người bị bệnh về nướu có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim hơn. Đó là do vi khuẩn và bựa răng đã xâm nhập vào máu, chứa chất đạm gây vón cục, dễ dẫn đến đột quỵ. Đồng thời, việc bị sưng tấy trong miệng cũng gây ra viêm trong các mạch máu, làm nghiêm trọng thêm vấn đề.

Tăng nguy cơ tiểu đường

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và các bệnh về nướu dường như là con đường hai chiều. Nhiều người mắc chứng tiểu đường sẽ phải chiến đấu vất vả hơn với bệnh về nướu vì họ dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Tuy nhiên, viêm nướu răng có thể làm suy yếu khả năng của cơ thể trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nhưng mặt tích cực là bạn có thể tận dụng mối liên hệ này theo chiều hướng có lợi: kiểm soát một bệnh và bạn sẽ kiểm soát được cả căn bệnh còn lại.

Tăng nguy cơ bị đãng trí

Cũng có thể có mối liên hệ giữa các bệnh về nướu và rụng răng với nguy cơ mắc chứng đãng trí và giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer. Mối liên hệ này là do sự nhiễm khuẩn trong nướu tiết ra các chất gây viêm có thể ảnh hưởng đến việc sưng não, làm chết các tế bào não.

Tăng nguy cơ ung thư

vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng kém tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới mắc bệnh nướu sẽ tăng nguy cơ mắcbệnh ung thư thận, ung thư tuyến tụy và ung thư máu. Một số bị tăng nguy cơ đến 50% hoặc cao hơn nữa so với người bình thường. Đồng thời, vệ sinh răng miệng kém là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư miệng.

Những nguy cơ tiềm ẩn khác

Liên hệ của bệnh nướu với các bệnh khác là vấn đề còn khá mới mẻ. Các bác sĩ đang cố gắng để tìm kiếm thêm những liên hệ đó để có thể giúp chúng ta hiểu hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Những nguy cơ tiềm ẩn khác được xem xét bao gồm:

– Bệnh phong thấp

– Viêm phổi và các bệnh khác liên quan đến phổi

– Bệnh béo phì

Tất nhiên là tất cả các loại bệnh đều có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, không riêng gì vấn đề vệ sinh răng miệng. Nhưng nếu bạn giữ cho răng mình luôn sạch sẽ, sáng bóng và thường xuyên gặp nha sĩ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh đó. Vì thế chăm sóc răng miệng kỹ càng là điều bạn nên duy trì và biến chúng trở thành thói quen hằng ngày.

 
 

 
Được chỉnh sửa bởi niphip vì:link ẩn
06/05/2015 13:05 # 2
MyLan
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/110 (9%)
Kĩ năng: 22/70 (31%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 560
Được cảm ơn: 232
Phản hồi: Tác hại khi không vệ sinh răng miệng


bạn Khoikito post nhiều bài không ghi rõ nguồn quáemail: Nguyenlanlan3@gmail.com

facebook: facebook.com/LanLan1411


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019