Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/04/2015 17:04 # 1
MyLan
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/110 (9%)
Kĩ năng: 22/70 (31%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 560
Được cảm ơn: 232
30.4, Đà Nẵng hội ngộ Vespa 3 miền


Đến hẹn lại lên, thành phố Đà Nẵng, một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới tại VN lại chào đón Lễ hội pháo hoa quốc tế (Danang Internationl Fireworks Competition – DIFC). Thêm nữa, DIFC năm nay có sự góp mặt của hơn 500 chiếc vespa cổ từ khắp mọi miền đất nước về đây để tham dự Lễ Hội vespa 3 miền lần thứ 5.
vespa_1_LOMC

Có lẽ, người yêu xe, ai cũng biết Vespa là 1 thương hiệu nổi tiếng trên Thế giới từ những thập niên 40 của thế kỉ trước. Ra đời cách đây 50 năm, Vespa đã trở thành 1 biểu tượng của nước Ý, biểu tượng của sự thanh lịch và thời trang. Và kể từ đó đến nay, hình ảnh những chú Ong đã đi vào lịch sử của ngành sản xuất xe gắn máy cũng như trở thành huyền thoại với những tín đồ mê xe cổ và những ai yêu thích cái đẹp. Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 60, với những dòng xe như Standard, Supper và sau này là Sprint của những năm sau giải phóng, Vespa đã trở thành biểu tượng của giới thượng lưu miền Nam thời bấy giờ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sức hút mạnh mẽ từ những chiếc xe đến từ đất nước hình chiếc ủng vẫn sống mãi trong lòng mọi tầng lớp người dân Việt Nam.

Những người yêu vespa cổ

Và để kết nối niềm đam mê đó, những tín đồ mê Ong đã tổ chức những Lễ Hội Vespa trên khắp mọi miền đất nước. Và đã 5 năm kể từ Hội Ngộ Vespa 3 miền lần 4 (2010), cho nên những người đam mê xe cổ chắc hẳn đang rất nóng lòng chờ đón Hội Ngộ Vespa 3 miền lần 5 năm nay được tổ chức tại thành phố biển miền Trung xinh đẹp, đúng vào dịp lễ hội pháo hoa Quốc Tế. Theo dự đoán từ phía BTC, lễ hội Vespa năm nay sẽ qui tụ khoảng 500 xe Vespa và rất nhiều xe cổ của hơn 700 người mê xe đến từ 40 CLB trên khắp mọi miền. Đây có lẽ là con số khủng nhất về người và số lượng xe tham dự kể từ trước đến nay. Chương trình và thời gian của lễ hội lần này đã được thông báo và phổ biến đến người chơi xe từ hơn 1 tháng trước. Được biết, Hội Ngộ Vespa lần này sẽ có 1 buổi diễu hành trên các tuyến phố chính tại Đà Nẵng và 2 buổi trưng bày xe tại Đà Nẵng và phố cổ Hội An, để cho người dân và du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm với những chú Ong, những huyền thoại của dòng Scooter. Đại bản doanh của các tín đồ mê xe cổ trong lễ hôi Vespa lần này đó chính là KDL Suối Lương, 1 điểm du lịch sinh thái nổi tiếng năm ở phía Bắc Đà Nẵng, dưới chân đèo Hải Vân. Ngoài ra, đến với thành phố biển miền Trung trong thời gian này, du khách  còn có thể tham gia lễ hội ánh sáng (24 – 27/04), nhiều điểm vui chơi giải trí và sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế mới đưa vào khai thác du lịch như: Công viên Châu Á, Vòng quay mặt trời, trung tâm giải trí Helio, Biệt thự làng Pháp… bên cạnh những danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa nổi tiếng từ trước đến nay của Đà Nẵng và khu vực lân cận.

nguồn: danangplus.net

 email: Nguyenlanlan3@gmail.com

facebook: facebook.com/LanLan1411


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019