Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/03/2015 16:03 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Vì sao người việt thất bại


Vì sao người Việt thất bại?

Tôi chợt có suy nghĩ rằng, sự thất bại của dân tộc Việt là do sự thất bại và yếu kém của giới có học, của giới có chữ.. chứ không phải do giới lãnh đạo. Giới lãnh đạo đã làm tốt công việc của họ khi dẫn dắt người Việt đương đầu với các tộc người khác trong các cuộc chiến tranh vì sự sinh tồn dân tộc. Tộc người Việt đã không phải chịu số phận như nhiều dân tộc trên thế giới, không bị xóa sổ trên bản đồ như đất nước Phù Nam, Chiêm Thành, Đại Lý.. Trong lịch sử tồn vong của dân tộc, người Việt có những nhà lãnh đạo giỏi ở tầm vóc châu lục hoặc thế giới, ví dụ ABC.. nhưng chưa từng có học giả nào ở tầm vóc này, suy nghĩ chủ quan của tôi là vậy.

Tôi cũng nghĩ, sự phát triển của thế giới là sự canh tranh giữa các dân tộc trong tiến trình văn minh của loài người. Giai đoạn này, dân tộc này văn minh hơn sẽ có các phát minh, sáng kiến.. để dẫn dắt loài người và các dân tôc khác. Đến giai đoạn khác lại có một dân tộc khác xuất hiện thực hiện nhiệm vụ đó..

Người Việt không hẳn là dân tộc lớn.. Nước Đại Việt kể thời nhà Đinh không phải là vương quốc lớn về quy mô lãnh thổ khi chỉ giới hạn ở Bắc bộ và bắc Trung bộ ngày nay, nhỏ bé khi so với Chân Lạp, Chiêm Thành và Phù Nam... Nhưng các nhà lãnh đạo, bao gồm các vị vua, các tướng lĩnh quân sự đã làm rất tốt công việc của mình khi dẫn dắt dân tộc Việt đương đầu thành công với các tộc người khác có cùng level về văn minh, chỉ chịu thua kém và thất bại nếu họ ở level cao hơn về văn minh mà thôi.

Nhưng về tiến trình văn minh, cụ thể là những sáng tạo trong khoa học công nghệ hỗ trợ nền văn minh, thì các học giả người Việt đã hoàn toàn thất bại. Không một phát minh đáng kể nào về thiên văn học, về khoa học, về biển, về vũ khí, về công nghệ, về máy móc.. được người Việt nghĩ ra. Người Việt cũng không nghĩ được học thuyết phát triển nào cho sự phát triển nền văn minh của dân tộc mình trừ mảng xâm chiếm, mở rộng lãnh thổ hoặc chống cự lại các tộc người khác.. Và tôi nghĩ có thể quy kết sự thất bại này là do sự thất bại của người có học, có chữ.. và cách lý giải này cần phân tích tiếp.

Nhân ngồi trong Hội nghị Xuất bản nghĩ linh tinh, chỉ nghĩ được đến đấy, tạm dừng ở đây

.....

(mình cop bài này trên face,chúng mình đang là lứa tuổi sinh viên nên nhìn thực để,bản thân thấy ko chỉ học hay làm để cho bản thân nữa,mà cho cả xã hội việt nam mà hàng ngày mình vẫn chề môi ra chửi.mình xin để mục này tại đời sống xã hội

(

               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019