Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/03/2015 17:03 # 1
tranminhdathao
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/130 (58%)
Kĩ năng: 58/80 (72%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 856
Được cảm ơn: 338
Kỹ năng tìm việc partime


Nhu cầu về việc làm thêm trong thời buổi hiện nay là khá lớn, từ sinh viên, người đã về hưu cho đến người đang đi làm muốn tìm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Dù chỉ là công việc làm thêm nhưng bạn vẫn phải có những kỹ năng cần thiết để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên tuyệt vời. Bài viết này sẽ là một gợi ý nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc parttime.

 

1. Hãy luôn sẵn sàng cho công việc

Trước hết, bạn nên xác định “bạn đang có những gì?” và “bạn muốn điều gì?”. Khi đã hiểu rõ mình cần gì, việc nên làm là dẹp bỏ những ý nghĩ vui chơi và bắt tay ngay vào việc. Một chiếc điện thoại luôn bên mình là điều cần thiết để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là công việc part time đơn giản, hãy chuẩn bị tinh thần cho một buổi phỏng vấn bất cứ lúc nào từ nhà tuyển dụng.

 

2. Tìm kiếm công việc ở đâu?

Hiện nay, mạng internet đã trở nên phổ biến và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển dụng trên các trang web như ybox.vn, 24h.com.vn, tuyendung.com… Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nhà tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ xin việc.

Nếu bạn không tìm được công việc part time phù hợp qua mạng, hãy chú ý tới các tấm biển tuyển nhân viên ở quán café, quán ăn, shop thời trang…Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều đến công việc đó, ngay cả khi không có biển, đừng ngần ngại vào hỏi chủ cửa hàng về nhu cầu tuyển dụng.

Cũng đừng nên bỏ qua các mục rao vặt trên các báo. Rất nhiều nhà tuyển dụng thích đăng tin tuyển dụng trên các trang báo thay vì trên mạng.

3. Thử sức mình với tuyển dụng trực tuyến

Có rất nhiều nhà tuyển dụng nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến thay vì gặp trực tiếp. Đối với hình thức này, việc cần nhất là kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng. Sau khi đã chắc chắn, hồ sơ ứng tuyển bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Bạn cũng nên cung cấp cho họ thông tin chi tiết về kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực ứng tuyển part time cũng như mức lương mà bạn mong muốn nhận được. Cuối cùng, bạn nên hỏi rõ nhà tuyển dụng thời gian bạn sẽ bắt đầu làm việc.

 

4. Hãy nghĩ về nhu cầu của nhà tuyển dụng

Dù rằng bạn quan tâm trước tiên đến nhu cầu cá nhân nhưng bạn cũng nên tính đến nhu cầu của nhà tuyển dụng. Với sự thay đổi liên tục của nền kinh tế, đa phần các nhà tuyển dụng mong muốn bạn cam kết gắn bó với công việc, dù đây chỉ là việc làm thêm.

Vì vậy, hãy thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người đáng tin cậy. Nếu bạn phải phỏng vấn, bạn hãy thử kể cho họ một câu chuyện về sự chăm chỉ và kiên trì của bạn với công việc bạn đã từng làm, đó sẽ là một cách để bạn ghi điểm.

 

5. Khai thác thông tin từ những người xung quanh

Đừng ngại ngần chia sẻ với mọi người về việc bạn muốn tìm việc làm thêm, biết đâu bạn bè sẽ giới thiệu cho bạn một công việc tốt. Đã có người được nhận vào thực tập ở một công ty rất tốt vì đã đề cập vấn đề này trong một buổi gặp mặt bạn bè, cũng có người nhờ một người bạn học cùng mà xin được một công việc phù hợp… Có thể thấy, những mỗi quan hệ xã hội luôn rất có ít trong việc tìm kiếm công việc làm thêm.

Đứng trước nhu cầu tìm việc làm thêm lớn, bạn cần phải trang bị tốt cho mình kiến thức và kĩ năng xin việc. Những trải nghiệm từ công việc part time sẽ là hành trang quý báu cho những bước tiến sau này của bạn. Công việc sẽ không bao giờ là cánh cửa hẹp đối với những người biết nổ lực hết mình trong cuộc sống.

(Sưu tầm)
 
Các thành viên đã Thank tranminhdathao vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019