Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/02/2015 09:02 # 1
tranminhdathao
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/130 (58%)
Kĩ năng: 58/80 (72%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 856
Được cảm ơn: 338
Lập Thói Quen Tốt Cho Năm Mới Thành Công Mỹ Mãn


1. Ngủ đủ giấc mỗi đêm
 
Đây là mục tiêu đáng chú ý của hầu hết sinh viên – những người có thói quen thức khuya.  Hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm để đảm bảo cho sức khỏe và hướng tới sự thành công lâu dài của bạn.  
 
2. Tập thể dục (1 khoảng thời gian) mỗi tuần
 
Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe và độ dẻo dai của mỗi sinh viên. Dành 30 phút mỗi tuần tại phòng tập thể dục cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày (và tuần). Đừng tập luyện theo kiểu ngẫu hứng, hãy lập một kế hoạch cụ thể và nghiêm khắc với bản thân mình. 
 
 
3. Ăn uống lành mạnh trong mỗi bữa ăn
 
Cuộc sống tự do khi học ở đại học khiến các bạn sinh viên có xu hướng lựa chọn những loại đồ ăn nhanh, đơn giản thậm chí lặp đi lặp lại những món đồ ăn đó trong một thời gian dài. Hãy lập một mục tiêu ăn uống lành mạnh trong mỗi bữa ăn, như thêm ít nhất một phần trái cây và rau vào mỗi bữa ăn, cắt giảm lượng nước ngọt, café, soda.  Kế hoạch ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn học tập tốt hơn vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm.  Tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. 
 
4. Quy định số thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa
 
 Nhiều sinh viên quá ham mê tham gia các hoạt động ngoại khóa đến mức không có thời gian để học tập, nghiên cứu – công việc chính của một sinh viên trong trường đại học. Và trong khi việc tham gia các hoạt động ngoại khóa la rất tốt, tuy nhiên, có thể các hoạt động này có thể lấy đi quá nhiều thời gian và tâm huyết của bạn. Nếu bạn cần thêm thời gian để học tập, nghiên cứu, thì hãy xem xét, cắt giảm bớt một số hoạt động ngoại khóa và chỉ tham gia một số thời gian nhất định mỗi tuần.
 

 
5. Hãy thử một cái gì đó mới 
 
Trong năm qua, nhiều bạn sinh viên đã quá quen thuộc với những hoạt động của mình. Vì vậy, tại sao bạn không thách thức mình bằng việc làm một cái gì đó mới như học một ngôn ngữ, nhạc cụ, tham gia một nhóm tình nguyện viên hay đến một địa điểm nào đó bạn chưa từng đặt chân tới. Bạn có thể thấy ngạc nhiên vì chưa bao giờ bạn vui và phấn khích như thế.
 
6. Cân đối chi tiêu
 
Nợ nần và cháy túi là hai vấn đề nan giải mà mỗi sinh viên đại học đều mắc phải. Vì vậy, hãy nghiêm khắc với bản thân mình bằng việc quy định số tiền bạn sẽ tiêu mỗi tuần/ mỗi tháng. Bạn thậm chí cần lên kế hoạch chi tiêu cho một vài tháng gần nhất để tự ổn định tài chính cho bản thân và tránh mua sắm bốc đồng.
 
7. Viết kế hoạch cho mỗi ngày
 
Làm sao để làm tốt công việc và hoàn thành mọi dự định? Viết nó ra sẽ giúp bạn ghi nhớ và có động lực hơn để hoàn thành. Vì vậy, vào mỗi tối, thay vì đi ngủ, bạn hãy dành ra 10-15 phút để tổng kết xem mình đã làm được gì và lập kế hoạch về những công việc bạn sẽ vào hôm sau.
 

 
8. Tham gia các hoạt động tình nguyện mỗi lần trong tuần
 
Căng thẳng thi cử, thiếu ngủ, sự thất vọng vì các mối quan hệ có thể làm bạn chán nản và mất tinh thần.  Hãy tham gia các hoạt động tình nguyện để cho và nhận. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời! 
 
9. Dành nhiều thời gian cho gia đình
 
Ở trường đại học, bạn có rất nhiều bạn bè để trò chuyện, tâm sự và chia sẻ. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn quên đi gia đình, bạn cũ, các anh chị em của bạn. Mỗi tuần, hãy dành thời gian để trở về nhà thăm gia đình. Trong khi cuộc sống đại học của bạn có thể vui vẻ, sôi động, nhưng đừng vì thế mà quên đi những người đã đi cùng bạn, luôn yêu thương và nhớ đến bạn.

 

                                                               Theo Quỳnh Trang - Trí Thức Trẻ 
 
Các thành viên đã Thank tranminhdathao vì Bài viết có ích:
21/02/2015 19:02 # 2
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Phản hồi: Lập Thói Quen Tốt Cho Năm Mới Thành Công Mỹ Mãn


2015 sẽ làm              Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019