Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/02/2015 16:02 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Cứ 2 người sẽ có 1 người ung thư


Đó là kết quả của nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Ung thư của Anh (BJC – British Journal of Cancer) trong ngày Ung thư thế giới 04/02/2015 vừa qua.

Theo số liệu mới nhất, mỗi năm Việt Nam có khoảng 70.000 người chết vì ung thư và đang là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao trên thế giới .

 

200.000 ca mới mắc hàng năm và 80% trong số này được chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Nghiên cứu này được tiến hành bởi Cancer Research UK – một tổ chức từ thiện chuyên nghiên cứu về ung thư tại Anh. Các số liệu mới cho thấy: Chăm sóc sức khỏe tốt hơn và tiến bộ y học giúp cho con người sống lâu hơn và đồng thời tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vào giai đoạn cuối đời. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh về nhu cầu cấp thiết trong tăng cường sức khỏe cộng đồng, cải thiện các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư để đối phó với xu hướng toàn cầu về lão hóa dân số cũng như nhu cầu được chẩn đoán sớm hơn và điều trị tốt hơn của người bệnh.keep-strong-and-fight-cancer

Đầu tiên và trước hết, hành động mạnh mẽ hơn và thông tin nhiều hơn cho người dân để giúp ngăn ngừa ung thư phát triển được xem là rất quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của bệnh ung thư tới xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Nhờ điều trị tốt hơn, tỷ lệ sống sót bệnh nhân ung thư ở Anh đã tăng gấp đôi trong 40 năm qua và khoảng một nửa số bệnh nhân tiếp tục tận hưởng cuộc sống sau hơn 10 năm. Nhưng, song song với điều này, số lượng ca ung thư dự kiến cũng tăng đáng kể. Nghiên cứu ước tính nguy cơ này lên tới 50% trong suốt cuộc đời. Ước lượng mới này đã thay thế các con số trước đó, khi sử dụng một phương pháp tính toán khác , trong đó dự đoán rằng hơn 1/3 dân số sẽ mắc ung thư. Tuổi tác là yếu tố nguy cơ lớn nhất của bệnh ung thư, và sự gia tăng nguy cơ chủ yếu là do tuổi thọ của con người tăng lên.

 

Harpal Kumar, giám đốc điều hành Cancer Research UK, cho biết: “Chúng ta đang sống lâu hơn và điều đó khiến chúng ta phải đối mặt với một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi. Chúng ta cần có các chương trình y tế quốc gia phù hợp để đối phó. Nếu không hành động và đầu tư bây giờ, chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong tương lai – với kết quả điều trị tụt dốc “.

Ông cũng bổ sung : “Tăng cường phòng ngừa ung thư là thực sự cần thiết . Hơn bốn trên mười type ung thư được chẩn đoán mỗi năm ở Anh có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi trong lối sống – song đây cũng là một trong những thách thức lớn nhất.”

world-cancer-day-2015

Với khẩu hiệu “Not beyond us”, ngày Ung thư Thế giới năm 2015 đã được diễn ra vào ngày 04/02 vừa qua mang lại một cách tiếp cận tích cực và chủ động trongcuộc chiến chống ung thư, làm nổi bật các giải pháp thực sự để khống chế sự phát triển không ngừng của bệnh ung thư, và để chứng minh : “Họ đang trong vòng tay của chúng ta”. (Tham khảo thêm tại  worldcancerday)

Tác giả nghiên cứu, giáo sư Peter Sasieni, của Đại học Queen Mary – London, cho biết: “Ung thư chủ yếu là căn bệnh của tuổi già, với hơn 60 phần trăm các trường hợp được chẩn đoán có độ tuổi trên 65. Những người có tuổi thọ cao hơn hầu hết cũng sẽ mắc ung thư. Nhưng có nhiều thứ chúng ta có thể làm để giảm thiểu nguy cơ – như bỏ thuốc lá, năng động hơn, uống ít rượu và duy trì một cân nặng hợp lý.

“Nếu muốn giảm nguy cơ phát triển bệnh, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa và có hành động ngay bây giờ để phòng chống cho các thế hệ tương lai.”

Tiến sĩ Emma King, người đứng đầu trung tâm Cancer Research UK, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến nhiều bệnh nhân hơn bao giờ hết và con số này đang tăng lên so với năm trước nhưng trang thiết bị điều trị không được cải thiện. Nếu muốn trao cho bệnh nhân cơ hội sống còn để đánh bại căn bệnh quái ác này, chúng ta cần đầu tư nhiều hơn cho hiện tại và tương lai.”

Nguồn : pharmaphorum.com               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019