Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/02/2015 15:02 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Vì sao đầu năm dễ tìm việc nhất?


Vì sao đầu năm dễ tìm việc nhất?

Những tháng đầu năm sau Tết như tháng 3, tháng 4 là giai đoạn lý tưởng giúp bạn dễ dàng có được công việc trong mơ.

Tìm việc đầu năm

Vào thời điểm sau những ngày nghỉ lễ Tết, nhiều người trong chúng ta có xu hướng tìm kiếm những cơ hội mới và công việc mới sau thời gian dài nghỉ “lấy hơi”. Ai đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm việc làm đều có thể hiểu được nó khó khăn tới mức nào. Thế nhưng, trong một năm vẫn có những giai đoạn lý tưởng giúp bạn dễ dàng có được công việc trong mơ.

 

Trên thực tế, thời điểm tìm việc lý tưởng nhất chính là lúc bạn cần một công việc mới, nhưng nộp đơn vào thời gian sau Tết như tháng 3, tháng 4 sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Theo các chuyên gia tuyển dụng, những tháng đầu năm không chỉ để cho bạn bắt đầu một hành trình mới mà còn là lúc nhiều công ty bắt đầu mùa tuyển dụng. Trong các quý đầu năm, các công ty sẽ bắt tay vào thực hiện những dự án, sáng kiến mới vì vậy kéo theo nhu cầu nhân lực cũng sẽ tăng lên.

 

Nhiều người thường bỏ bê việc ứng tuyển trong những mùa lễ Tết như thế này. Lý do là họ tin rằng những nhà tuyển dụng ít làm việc thậm chí nghỉ vào những ngày trong mùa lễ Tết, vì vậy gửi hồ sơ cho họ sẽ chỉ lãng phí thời gian. Điều đó có thể đúng. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ vẫn quay lại làm việc và những vị trí còn trống vẫn cần người vào thay thế. Nếu bạn gửi hồ sơ, có nhiều cơ hội bạn sẽ là ứng viên đầu tiên nhà tuyển dụng thấy được khi họ trở lại làm việc.

 

Kathleen Brady, tác giả cuốn GET A JOB! 10 Steps To Career Success, đã chia sẻ với tờBusiness News Daily: “Chu trình kinh doanh của doanh nghiệp có mối tương quan với các mùa trong năm. Trong những quý đầu, các công ty thường lên kế hoạch cho những mục tiêu và chỉ tiêu cho cả năm. Vào thời điểm đó, công ty sẽ có một loạt các hoạt động tuyển dụng để có đủ nguồn nhân sự hỗ trợ cho dự án mới và thay thế những nhân viên đã gửi thông báonghỉ việc sau khi nhận thưởng cuối năm.”

 

Trong khi đó, thời điểm bất lợi nhất để tìm việc lại là vào mùa hè. Theo nghiên cứu, năng suất làm việc của nhân viên giảm 20% trong suốt tháng 6 cho tới tháng 8; các nhà quản lý thường có xu hướng lo tới những kì nghỉ và tránh những nhiệm vụ không quan trọng. Họ tan sở sớm hơn vài tiếng thay vì ngồi lại và đọc hàng tá hồ sơ ứng tuyển. Những nghề nghiệp có tỷ lệ tuyển dụng cao vào mùa hè thường là những nghề “không ở văn phòng” như huấn luyện viên cá nhân.

 

Nếu bạn đang thực sự cần một công việc mới, đây chính là thời gian bạn kiểm tra lại hồ sơ xin việc của mình sao cho phù hợp, chi tiết, chính xác nhất có thể. Và gửi chúng đi!

               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019