Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2015 19:01 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
7 tác hại nghiêm trọng của điện thoại di động tới sức khỏe


Khi trưởng thành hơn, việc sử dụng điện thoại trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Hãy tìm hiểu để hạn chế ảnh hưởng của điện thoại di động đến cuộc sống của bạn. 
 
Giảm khả năng tập trung
 
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nhà chức trách đưa ra luật không sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông? Câu trả lời rất đơn giản. Bởi lẽ, khi đó điện thoại sẽ trở thành chủ sở hữu bạn, chi phối suy nghĩ của bạn.
 
Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng, thời gian phản ứng trong trường hợp khẩn cấp trong khi bạn đang nhắn tin sẽ chậm 23%. Thực tế, sử dụng điện thoại sẽ làm giảm khả năng tập trung của bạn. Khả năng thực hiện những nhiệm vụ khác cũng giảm đáng kể khi bạn đang nói chuyện điện thoại.
 
Khiến bạn bị bệnh
 
Điện thoại di động có thể khiến bạn bị ốm vì màn hình điện thoại của bạn chứa rất nhiều vi trùng. Trước khi dùng bữa, bạn thường rửa tay bằng xà phòng khử trùng. Nhưng ngay khi điện thoại sáng lên, bạn sẽ không ngần ngại chạm vào màn hình để kiểm tra thông tin. 
 
Bạn sẵn sàng trả lời tin nhắn rồi nhanh chóng trở lại dùng bữa. Tuy nhiên, thói quen ấy không hề lành mạnh mà tác động xấu tới sức khỏe của bạn. Mỗi lần bạn chạm vào màn hình điện thoại, khoảng 20 – 30 % vi khuẩn sẽ qua tay của bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 
7 tác hại nghiêm trọng của điện thoại di động tới sức khỏe 1
Ảnh minh họa
 
Mắc các bệnh về mắt
 
Hầu hết chúng ta có thói quen nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại trong nhiều giờ và cố gắng xem thông tin dù cỡ chữ rất nhỏ. Thói quen này dễ khiến bạn dễ bị đau đầu, cảm thấy nhức mắt, khô mắt thậm chí mờ dần. Điều này đã được chứng minh bởi nghiên cứu của trường Optometry, thuộc hệ thống Đại học công lập SUNY của Mỹ.
 
Để phần nào khắc phục tình trạng giảm thị lực, bạn cần phải cài đặt cỡ chữ ở mức lớn.
 
Stress hơn
 
Bạn chi tiền để sở hữu và sử dụng điện thoại di động với mục địch tiết kiệm thời gian. Nhưng mong muốn đó cuối cùng lại chiếm hữu khoảng thời gian riêng tư của bạn. Theo nghiên cứu của trường Đại học Worcester, tình trạng căng thẳng liên tục gây ra bởi điện thoại của bạn có thể truy cập trong suốt 24 giờ. Do đó, bạn sẽ có cảm giác điện thoại của mình đang rung lên trong khi không có tin nhắn hay cuộc gọi đến.
 
Tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.
 
Ảnh hưởng tới thai nhi
 
Sử dụng điện thoại di động trong giai đoạn mang thai sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thai nhi hoặc dẫn tới các kích động thái quá tới thai nhi. Trong một ngiên cứu phổ biến, các nhà khoa học theo dõi hai lồng chuột đang mang thai với một lồng có điện thoại và một lồng không có. Khi chuột thí nghiệm sinh con, chuột con ở hai lồng có sự khác biệt đáng kể. Những con chuột sinh ra ở lồng có sử dụng điện thoại hoạt động nhiều hơn nhưng trí nhớ kém hơn so với lồng không dùng điện thoại.
 
Với những tác hại nghiêm trọng tới não bộ của trẻ, các thai phụ nên hạn chế sử dụng điện thoại di động để bảo vệ sự phát triển của trẻ.
 
7 tác hại nghiêm trọng của điện thoại di động tới sức khỏe 2
Ảnh minh họa
 
Thoái hóa thần kinh
 
Các bức xạ có hại phát ra từ điện thoại di động có thể gây tổn hại DNA. DNA trong các tế bào não bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới chức năng thần kinh dẫn tới thoái hóa. Một số thử nghiệm cho thấy việc giảm nồng độ melatonin – một hormone nội sinh trong cơ thể  đã được tiến hành để minh chứng cho ảnh hưởng của điện thoại di động tới sức khỏe con người.
 
Nguy cơ mắc các bệnh về tim
 
Một báo cáo công bố trên Tạp chí Journal of Oncology của châu Âu nhận định những bức xạ phát ra từ điện thoại không dây, bao gồm cả điện thoại di động có thể gây ra những rối loạn chức năng tim. Nghiên cứu chỉ ra rằng điện thoại di động có thể phát ra bức xạ khiến các tế bào hồng cầu nhỏ giọt huyết sắc tố hemoglobin gây ra các biến chứng như bệnh tim.
 
7 tác hại nghiêm trọng của điện thoại di động tới sức khỏe 3
Ảnh minh họa
 
(Nguồn: MyHealth)


              Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Các thành viên đã Thank Nghiem_huyen vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019