Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2015 18:01 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Run tay , bệnh gì ?


Run tay , bệnh gì ?

Run là một rối loạn của hệ thần kinh gây ra một nhịp điệu lắc. Run có thể ảnh hưởng hầu hết các phần của cơ thể, nhưng xảy ra thường xuyên nhất run rẩy tay - đặc biệt là khi cố gắng để làm nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như uống ly nước, buộc dây giày, viết hoặc cạo râu. Run cũng có thể ảnh hưởng đầu, giọng nói, cánh tay hoặc chân.

Thông thường xảy ra ở tay đầu tiên, ảnh hưởng đến một bàn tay hoặc cả hai tay. Có thể bao gồm có hoặc không chuyển động của đầu. Trầm trọng hơn do căng thẳng cảm xúc, mệt mỏi, caffein... Khoảng một nửa số trường hợp run xuất hiện xảy ra vì một đột biến gen.

Điều này được gọi là run gia đình. Nguyên nhân gây chấn động ở những người không có một đột biến di truyền được gọi là không rõ ràng. Sự đa dạng di truyền của run là một rối loạn trội nhiễm sắc thể thường, có nghĩa là một gen khiếm khuyết từ bố hoặc mẹ…

Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh và cả nội tiết để kiểm tra xem đó có phải run do tuyến giáp. Một số người bị chấn động có thể không cần điều trị nếu các triệu chứng đều nhẹ.

Nhưng nếu run làm cho khó khăn để làm việc hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày thì cần điều trị sớm. Điều trị tùy theo tình trạng bệnh có thể dùng thuốc, trị liệu, châm cứu, mát xa, thôi miên, hoặc phẫu thuật kích thích não sâu.…

Để giúp giảm bớt hoặc làm giảm chấn động cần tránh chất kích thích, tránh stress, thể dục đi bộ, bơi lội, chạy bộ hoặc đi xe đạp là một phương thuốc giảm stress tuyệt vời.
( Theo SK )

               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Các thành viên đã Thank Nghiem_huyen vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019