Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2015 18:01 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều


8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều

Thay vì để mình béo ú, vừa xấu vừa có nguy cơ bệnh tật, hãy tự nhận biết các dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều và dừng lại kịp thời.
Bạn đã cảm thấy no nhưng miệng vẫn nhai. Để tránh lâm vào tình huống này, tốt nhất là kiên quyết đặt chiếc nĩa, thìa của bạn khi đã cảm thấy ngang bụng khoảng 80%, bởi sau bữa chính bạn còn có bữa tráng miệng, như vậy là vừa đủ để bạn cảm thấy no 100%.

Trong các bữa ăn, dù ăn nhanh nhưng bạn vẫn là người cuối cùng kết thúc. Trừ khi bạn là người ăn chậm, nhai kỹ, nếu không trong mọi bữa tiệc bạn luôn là người cuối cùng rời khỏi bàn thì logic đơn giản cho thấy bạn đang ăn quá nhiều.

Bạn cảm thấy nóng bức trong bữa ăn. Bạn có thể không biết rằng quá trình tiêu hoá làm tăng nhiệt độ cơ thể. Khi bạn ăn quá nhiều đồng nghĩa với việc dạ dày căng phồng quá mức, hệ tiêu hóa phải làm việc liên tục, do vậy đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều.

Không mặc vừa quần áo cũ. Thông thường cách đơn giản và dễ dàng nhận thấy nhất việc bạn cần giảm cân chính là khi bạn không còn mặc vừa những chiếc quần áo cũ nữa. Chiếc áo khoác rất đẹp bạn mới mua cách đây vài tháng hay chiếc quần jeans skinny nữ vẫn là cạ cứng của bạn trong mùa trước giờ đã trở nên chật và không vừa với bạn nữa. Đó chính là lúc bạn cần đến một chế độ ăn kiêng giảm cân hợp lý.

Không ý thức được việc mình đang ăn gì. Phụ nữ trưởng thành trung bình nạp vào cơ thể từ 2.000 - 2.500 calo mỗi ngày. Nếu bạn hoàn toàn không ý thức được mình đang ăn gì và ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy đói thì đây chính là lúc bạn cần xem xét lại vấn đề cân nặng.

Cảm thấy mệt mỏi hơn trước. Nếu gần đây bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, chỉ cần hoạt động một chút là thở mạnh và gấp, mồ hôi ra nhiều, nếu không phải mắc bệnh gì thì đây có thể là triệu chứng bạn đang béo lên do ăn quá nhiều đấy.

Cảm thấy lười hơn. Bạn vốn là người chăm chỉ nhưng tự nhiên lại biến thành lười nhác, làm việc gì cũng uể oải rũ rượi, muốn làm một cái gì đó nhưng lại không có sức lực, đây có thể là triệu chứng bạn đang béo lên.

Bạn dễ buồn ngủ. Nếu bạn cảm thấy ngủ ngon và say, ngủ đủ giấc nhưng vẫn muốn ngủ thêm nữa, hoặc thường xuyên ngáp, nếu không phải mệt mỏi vì công việc thì đây chính là dấu hiệu bạn đang ăn nhiều và tăng cân.
( Theo SK )

               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019