Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2015 18:01 # 1
Nghiem_huyen
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 24/150 (16%)
Kĩ năng: 55/90 (61%)
Ngày gia nhập: 05/11/2012
Bài gởi: 1074
Được cảm ơn: 415
Khám phá sự biến đổi của cơ thể khi bạn thất tình


Khám phá sự biến đổi của cơ thể khi bạn thất tình

Khi chia tay một mối tình, bạn đổ hết lỗi cho đối phương. Song bạn không biết rằng, sự tổn thương trái tim đến từ bên trong cơ thể bạn.

Khi chia tay người yêu, dạ dày có cảm giác như một hố sâu, mặc dù bạn tìm cách lấp đầy hố rỗng ấy, nhưng không bao giờ thấy ngon miệng. Trái tim cảm thấy như bị một vật gì đó rất nặng đè lên và bạn có thể bị mất ngủ cả tuần.

Tan vỡ trong tình yêu là điều đau khổ, nhưng đó cũng chính là thời gian để xóa bỏ những hình ảnh ngọt ngào hoặc đau đớn trong quá khứ, và hơn hết những nỗi đau ấy thực sự bắt nguồn từ những suy nghĩ - nói cách khác là bộ não của chúng ta.

Não là bộ phận đầu tiên của cơ thể phát tín hiệu về sự đau khổ. Bác sỹ chuyên khoa tâm thần, tiến sĩ Marcelle Stastny cho biết. Khi đang say đắm tình yêu, một số khu vực chất xám tràn ngập dopamine và oxytocin - hoocmon đem lại cho bạn cảm giác niềm vui, hạnh phúc và mãn nguyện.

Khi tình yêu không còn, có thể nói, thức ăn tinh thần tự nhiên biến mất, để lại những kích thích tố như cortisol và adrenaline gây căng thẳng. Kết quả là, các kích thích tố tích lũy dần và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Quá thừa hoocmon cortisol làm cho não phải đưa máu nhiều hơn đến các cơ bắp khiến chúng càng căng thẳng hơn.

Khi cơ bắp rơi vào tình trạng căng cứng hoặc sưng lên có thể gây ra đau đầu, cứng cổ và cảm giác lồng ngực bị ép chặt, khó thở và cảm giác đè ép khủng khiếp trong lồng ngực.

Cortisol cũng chuyển hướng máu ra khỏi đường tiêu hóa làm cho hệ thống tiêu hóa khó chịu, ách bụng, đầy hơi. Tồi tệ hơn, hoocmon căng thẳng sẽ ngăn chặn hệ thống miễn dịch làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, đổ vỡ sau một mối quan hệ kéo theo sự sa sút sức khỏe là khá phổ biến.

Nếu bạn đang bị bệnh hen suyễn thì lại càng nguy kịch hơn do kích thích tố căng thẳng Cortisol bị đẩy thẳng vào phế quản làm bạn thấy mình run rẩy như một người nghiện heroin và đồng thời lúc này, khu vực não cũng sẽ xử lý cảm giác thèm ăn do mất mát tình cảm.

Thế nhưng, dù đau khổ đến mấy, bạn vẫn có cách làm giảm bớt đau đỡn bằng những bài luyện tập hít thở thư giãn thần kinh. Việc tập luyện này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần nhắc nhở bộ não phát hành hoocmon endorphin có tác dụng đẩy tinh thần phấn chấn.

Ngoài ra, một người bạn thân thiết để chia sẻ cũng có thể hạn chế hoocmon tình yêu oxytocin. Bạn cũng nên tham gia một số trò giải trí và các hoạt động yêu thích có thể giúp tăng cường dopamine trong não, chẳng hạn như: tham gia một lớp vẽ hoặc một nhóm chạy bộ.

( Theo SK )

               Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer

                      face Nghiêm Thị Huyền

            HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU  ĐẮM

TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ

Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019