Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/01/2015 20:01 # 1
MyLan
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/110 (9%)
Kĩ năng: 22/70 (31%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 560
Được cảm ơn: 232
Top thực phẩm "gây nghiện" hàng đầu bạn nên biết


Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra sự có mặt của chất gây nghiện bao gồm cả chất morphine cao trong một số sản phẩm sữa phổ biến.

Top thực phẩm
Thức ăn nhanh khiến sức khỏe và thể trạng của bạn có thể suy giảm nghiêm trọng.

Chocolate

Ăn nhiều chocolate cũng có tác dụng như thuốc phiện. Thành phần hóa học của chocolate có chứa theobromine, phenyethylamine, anandamide và tryptophan đều là các chất thực sự có tác dụng gây hưng phấn cho não bộ. Chúng cũng chứa alkaloids, một chất có trong rượu và có tác nhân liên quan gây ra chứng nghiện rượu.

Bánh rán

Đường là chất có tiềm năng gây nghiện cao. Một số nghiên cứu thực hiện trên chuột khi ăn đường với số lượng lớn, lượng dopamine được sản xuất ra. Tiến sĩ Nicole Avena, nhà thần kinh học đồng chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu các thực phẩm gây nghiện cho biết: “việc phát hành dopamine trong cơ thể nhiều hơn giống như như bạn đang lạm dụng một số loại thuốc”.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo và cung cấp lượng calo khổng lồ. Các chất béo có khả năng cung cấp sự hưng phấn cho não bộ khiến việc ăn uống thực sự là niềm vui. Tuy nhiên, sức khỏe và thể trạng của bạn lại có thể suy giảm nghiêm trọng.

Pho mát

Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra sự có mặt của chất gây nghiện bao gồm cả chất morphine cao trong một số sản phẩm sữa phổ biến.

Mặc dù liều lượng của morphine trong pho mát rất nhỏ và không đủ để gây nghiện nhưng các nhà nghiên cứu bày tỏ lo ngại về mức độ của chất casein (thành phần prôtêin chính trong pho mát) tạo nên một hợp chất gây nghiện giống như morphine gọi là casamorphine trong quá trình tiêu hoá.

Bên cạnh đó, pho mát cũng chứa chất phenylethylamine, một chất có tác dụng kích thích tạo cảm giác hưng phấn.

Kẹo

Tiến sĩ Mark Gold, chủ tịch khoa Tâm Thần Học tại đại học Florida, thực hiện những nghiên cứu về chứng nghiện đồ ăn trong vòng 30 năm, đã phát hiện ra việc tiếp xúc với các thực phẩm có đường từ ngay trong bụng mẹ và suốt thời thơ ấu sẽ khiến cảm giác thích và thèm đường nhiều hơn khi lớn lên. Nếu không chú ý đến chế độ ăn uống của con bạn hoặc chính bản thân mình, bạn có thể trở thành một người nghiện kẹo ngọt.

Nguồn: phunutoday.vnemail: Nguyenlanlan3@gmail.com

facebook: facebook.com/LanLan1411


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019