Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/01/2015 10:01 # 1
tuna1410
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 07/01/2015
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 9
Làm thế nào để nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thật đơn giản!


Trở ngại lớn của hơn 60% các bạn tự học tiếng Anh giao tiếp là vấn đề nghe. Tuy nhiên, hãy thư giãn đi, bạn có thể cải thiện được kỹ năng ngày nhanh chóng nếu bạn có phương pháp nghe hợp lý và chăm chỉ luyện tập đấy

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày


1.Bắt đầu với xem phim, nghe nhạc
Tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả kết hợp với thư giãn luôn đem lại kết quả cao. Những đoạn hội thoại trong phim mô tả chính xác cuộc sống đời thường nên nó giúp người học hiểu được cách nói chuyện tự nhiên trong nhiều tình huống cuộc sống. Hãy khởi đầu với những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và dần dần, bạn sẽ có thể thay thế chúng bằng những bộ phim không có phụ đề. Bên cạnh những bộ phim, hãy đắm mình trong âm nhạc với những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích! Việc hiểu ý nghĩa của chính bài hát mình đang nghe sẽ là một động lực lớn cho bạn.
2. Tìm các chương trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến.
Học một mình sẽ không hiệu quả bằng việc học với bạn bè và thầy cô có chuyên môn. Những chương trình chuyên sâu về một mảng kĩ năng cùng với giảng viên nước ngoài có trình độ sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn hẳn.
Giờ đây những chương trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến đều có sự phát triển đa dạng. Nên chú ý đến những chương trình phù hợp với thời gian học tập cũng như trình độ bản thân để đạt được kết quả cao nhất.
3. Nói chuyện với người nước ngoài.
Việc nói chuyện với người nước ngoài đem lại nhiều lợi ích. Thứ nhất là người bản ngữ có thể sửa những lỗi sai về mặt phát âm và sẵn sàng nói chậm lại cho đến khi người đối thoại nghe được. Thứ hai là tiếng Anh trên thế giới không có một chuẩn phát âm chung, người ta đã phân loại thành nhiều giọng nói tiếng Anh riêng như giọng Mỹ, giọng Anh, giọng Úc hay thậm chí là cả giọng Sing nữa. Nên là việc nói chuyện với những người đến từ nhiều nước khác nhau sẽ giúp chúng ta làm quen với việc nghe được tiếng Anh từ nhiều chất giọng khác nhau.
4. Tập luyện thường xuyên.
Khi mới luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, đôi lúc sẽ thấy rất nản vì nhiều khi nghe… không hiểu tí nào cả! Không sao cả vì rất nhiều người cũng từng gặp vấn đề tương tự.
Khi nghe một đoạn hội thoại mà không hiểu chút nào, thì có hai nguyên nhân chính là do lượng từ vựng của bản thân còn ít và đôi tai nghe vẫn chưa quen. Cách thức duy nhất để giải quyết vấn đề này là học thêm từ vựng và tiếp tục nghe một cách thường xuyên. Cho dù khi nghe bạn có thể không hiểu ngay, nhưng những đoạn tiếng Anh đó sẽ ngấm vào não bộ, và dần trở thành phản xạ nhanh chóng khi giao tiếp.
Sự trì hoãn luôn là đối thủ lớn trên con đường học tiếng Anh. Đừng chần chờ nữa, hãy cải thiện kĩ năng tiếng Anh của bản thân ngay bây giờ.
 
14/04/2016 23:04 # 2
phuockho
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 14/04/2016
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Làm thế nào để nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thật đơn giản!


Mình muốn tham gia một club tiếng anh đường phố tại đà nẵng, Ai biết có club nào và cách gia nhập chỉ giúp mình với..Thanks nhiều 
12/01/2017 12:01 # 3
quantri_2
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 19/20 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/12/2016
Bài gởi: 29
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Làm thế nào để nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thật đơn giản!


Luyện nghe, nghe và nghe... Hãy nghe thật nhiều rồi não bạn sẽ dần thấm được. Cũng giống như nếu chúng ta sống ở nước Anh chỉ trong thời gian ngắn các bạn sẽ nói được tiếng Anh nhanh chóng thôi. Vì tiếp xúc nhiều với tiếng Anh não chúng ta sẽ tự động hình thành thêm ngôn ngữ thứ 2 để thích nghi với môi trường. (Mình thật khó giải thích nhưng anh mình sống tại Anh được 5 năm và giờ nói tiếng Anh như gió vậy, mà cũng chẳng có đi học tiếng gì cả 

 

 --- Kiên nhẫn là nguồn gốc của thành công ---


Được chỉnh sửa bởi nguyenthang_ktr vì:xóa link ẩn
22/02/2017 20:02 # 4
nhudiemla
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 17/02/2017
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Làm thế nào để nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thật đơn giản!


chịu khó giao tiếp tiếng Anh nhiều nhiều vào, càng nhiều càng tốt, tìm người nước ngoại nói chuyện với họ, v.v... sẽ nhanh tiến bộ đó bạn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019