Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/08/2017 13:08 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: CM Backup: Sao lưu danh bạ, tin nhắn lên “mây”


Những phần mềm nên cài đặt cho máy tính Windows

 

Ưu tiên: Trình duyệt Cốc Cốc

coc coc

Sử dụng trình duyệt để lượt Web, xem phim, tìm kiếm thông tin là một nhu cầu thiết yếu với mỗi người chúng ta hiện nay, hiện tại thì bạn có thể cài đặt và sử dụng các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera,… Cá nhân mình chọn Cốc Cốc vì nó đáp ứng được các nhu cầu riêng của mình như hổ trợ tải về các video từ Youtube, Facebook, tăng tốc độ tải về các dữ liều từ các trang chia sẻ như Dropbox, Mediafire, Google Drive,….

 

1. Ninite – Cài đặt nhanh nhiều ứng dụng

ninite

Đây được xem là một trong những ứng dụng cực kỳ hữu ích dành cho những bạn vừa mới cài lại Windows và chưa có bất cứ phần mềm nào. Với ứng dụng này, bạn chỉ việc lựa chọn các phần mềm yêu thích rồi chọn cài đặt cùng lúc mà không phải mất công cài đặt thủ công từng phần mềm. 

2. Avast – Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

avast

Avast Free Antivirus hiện đã và đang là phần mềm được nhiều người trên thế giới sử dụng. Tuy được cung cấp miễn phí nhưng Avast có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi nhưng mỗi nguy cơ gây hại đến máy tính Windows. 

3. PC Decrapifier – Gỡ bỏ phần mềm tận gốc

the-pc-decrapifier

Mặc định thì khi bạn gỡ bỏ các phần mềm trên Windows thông qua Control Panel thì các tập tin ẩn kèm theo mà các nhà phát triển. Chính vì vậy, PC Decrapifier là một phần mềm miễn phí mà bạn nên cài đặt vào Windows và sử dụng nó khi muốn gỡ bỏ tận gốc phần mềm bất kỳ trên máy tính của bạn.

 

4. Nghe nhạc, video với VLC Media Player

vlc

Đây được xem là phần mềm nghe nhạc, video miễn phí tốt nhất trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Bạn có thể tải và cài đặt và sử dụng phần mềm VLC Media Player thông qua liên kết dưới đây.

5. Paint.net/GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh

gimp

Paint.net và GIMP là hai phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay và chúng không thua kém gì so với những phần mềm chỉnh sửa bản quyền. Chính vì vậy, bạn có thể cài đặt một trong hai phần mềm này vào máy tính vì chắc chắn sẽ có lúc nào đó bạn sẽ cần đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh này.

6. Sumatra PDF – Phần mềm đọc tập tin PDF

sumatrapdf

Sumatra PDF là một phần mềm đọc PDF nhỏ và gọn nhất thế giới tuy vậy phần mềm vẫn trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết mà người dùng cần. Ưu điểm của phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và gần như không chiếm tài nguyên phần cứng của máy tính trong khi hoạt động.

7. Recuva – Khôi phục tập tin xoá nhầm

Recuva

Trong quá trình sử dung máy tính, đôi khi bạn sẽ vô tình xoá nhầm một tập tin hoặc phần mềm nào đó, nếu như bạn cần lấy lại các tập tin bị xoá nhầm này thì Recuva sẽ giúp là phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Recuva còn được xem là một trong những phần mềm khôi phục lại dữ liệu khá tốt và được khá nhiều lựa chọn trong thời gian gầnd dây. Bên cạnh đó, với giao diện thiết kế khá đơn giản có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với phần mềm chỉ với vào thao tác thực hiện. 

8. 4K Video Downloader

4k video downloader

Ngày nay thì nhu cầu sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Youtube đã trở nên khá phổ biến chính vì vậy mà ắc hẳn sẽ có một lúc nào đó bạn lại cần đến thủ thuật nhằm có thể giúp bạn tải video yêu thích về máy tính. 4K Video Downloader là phần mềm miễn phí có thể giúp bạn thực hiện download và tải video từ các trang này về máy tính khá dễ dàng.

9. CCleaner – Phần mềm dọn rác đa năng

phan mem ccleaner

CCleaner đã trong thành một phần mềm không thể thiếu trên hầu hết các máy tính Windows hiện nay. Ngoài tính năng chính là dọn rác dữ liệu máy tính thì CCleaner còn được trang bị các tính năng hữu ích khác như gỡ bỏ phần mềm tận gốc,…

10. NiNja -Hổ trợ tăng tốc download

phan mem download ninja

Ninja là một phần mềm có thể giúp bạn tăng tốc download dữ liệu từ Internet về máy tính và không thua kém gì so vơi IDM

Bài Viết
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019