Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/12/2014 18:12 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Lỗi MMC could not create the snap-in bạn thường thấy ở chỗ khi bạn kiểm tra driver của một máy tính bạn không thể nào vào được driver maneger để biết máy tính máy thiếu những driver nào. Để khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in cũng khá đơn giản thôi bạn làm theo hướng dẫn như sau nhé

Dưới đây là hình ảnh lỗi MMC could not create the snap-in và cách sửa lỗi chi tiết nhất khi gặp phải lỗi này. Bạn đọc xem và làm theo hướng dẫn nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở notepad lên. Sau đó copy đoạn code sau dán vào:

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\GroupPolicy Objects\LocalUser\Software\Policies\Microsoft\MMC]
[-HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Group Policy Objects\LocalUser\Software\Policies\Microsoft\MMC\{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]
“Restrict_Run”=dword:00000000
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC]
[-HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC\{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]
“Restrict_Run”=dword:00000000
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\MMC]
“RestrictToPermittedSnapins”=dword:00000000

Bước 2: Tiếp tục bạn lưu lại file dưới dạng: MMC.reg và kiểu chọn bạn chọn All Files nhé

Sửa lỗi không vào được driver manager

Bước 3: Sau khi đã lưu xong bạn kích đúp vào file MMC.reg  vừa lưu để chạy lại là khắc phục được hết lỗi.

Không mở được driver của máy tính

Bên trên là toàn bộ cách khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in

Bài viết
 
10/01/2015 09:01 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


6 công cụ hữu ích giúp sửa lỗi máy tính khi bị nhiễm virus

Khi virus có "công lực" đủ mạnh xâm nhập vào máy tính, đa phần chúng sẽ khoá các ứng dụng như Task Manager (taskmgr.exe), Registry Editor (regedit....

Khi virus có "công lực" đủ mạnh xâm nhập vào máy tính, đa phần chúng sẽ khoá các ứng dụng như Task Manager (taskmgr.exe), Registry Editor (regedit.exe), Command Prompt (cmd.exe), System Configuration Utility (msconfig.exe), không cho cấu hình Folder Options và ẩn Run từ Start Menu. Như vậy, virus sẽ phần nào tránh được "bàn tay sắt" của các chuyên gia với những công cụ kiểm tra và quản lý sẵn có trong Windows.

Thông thường, khi phát hiện ra có chương trình nghi vấn, công cụ đầu tiên người dùng sẽ sử dụng là Task Manager. Nếu Task Manager bị khoá thì có thể dùng tới dòng lệnh trong DOS ảo, nhưng CMD cũng rất dễ bị "tiêu huỷ". Các công cụ của Windows khác như cấu hình msconfig, registry...đóng một vai trò quan trọng để kiểm tra hệ thống. Và cũng như Task Manager hay CMD, đây là những đối tượng bị virus khử đầu tiên.

Để sử dụng được các công cụ bị virus phá hoại đó, người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng miễn phí thay thế sau trong những trường hợp khẩn cấp. 

1. Công cụ thay thế Task Manager

Ảnh

Task Manager có vai trò rất quan trọng bởi lẽ đây là nơi ta có thể thấy được tất cả các ứng dụng đang chạy cũng như các thông số về bộ nhớ và CPU đang dùng. Nếu tìm thấy bất kì ứng dụng nào nghi vấn, bạn có thể thử tắt nó đi. Khi không thể chạy được Task Manager, Windows sẽ hiển thị lỗi “Task Manager has been disabled by your administrator”. Với Process Explorer, một công cụ protable nhỏ gọn có thể sử dụng ngay trên ổ flash USB, Task Manager của bạn sẽ được "bồi hoàn" nguyên trạng kèm theo nhiều tính năng mở rộng khác nữa.

2. Công cụ thay thế Registry Editor

Ảnh

Khi không truy cập được registry của Windows, bạn sẽ không thể thay đổi các cấu hình các thiết lập của hệ điều hành và máy tính nói chung. Cách duy nhất khả thi là nhập vào tập tin REG chứa thông tin cấu hình registry. Môt khi virus khoá registry, người dùng sẽ nhận được thông báo “Registry editing has been disabled by your administrator” khi chạy registry với lệnh regedit trong Run. Một công cụ tốt có thể thay thế regedit là RegAlyzer, được phát triển bởi tác giả công cụ anti- spyware SpyBot nổi tiếng. Bạn cần phải cài RegAlyzer nhưng có thể sao chéo toàn bộ tập tin cài đặt RegAlyzer trên USB và sử dụng như một ứng dụng portable.

3. Công cụ thay thế Command Prompt

Ảnh

Command Prompt là công cụ điều khiển bằng dòng lệnh mạnh mẽ với sự hỗ trợ nhiều loại lệnh khác nhau ngay cả khi bạn không tìm trong Windows. Lúc bị virus khoá, sẽ có hiển thị “The command prompt has been disabled by your administrator. Press any key to continue” nếu bạn cố gắng gõ CMD trong Run. GS là công cụ có thể thay thế cmd nhưng hiện vẫn chưa có phiên bản nâng cấp thay thế cho phiên bản năm 2005 đã cũ. GS hoàn toàn miễn phí, nhỏ gọn và có dạng portable.

4. Công cụ thay thế hộp thoại Run

Ảnh

Thật khó khi khôi phục lại hộp thoại Run một khi bị virus phá hoại. Mặc dù nó không thật sự quan trọng nhưng với hộp thoại Run,  bạn có thể sử dụng các câu lệnh đầy sức mạnh. Run Dialog là một công cụ thay thế nhỏ gọn, có dung lượng chỉ 48 KB và không phải cài đặt. Nếu bạn có sẵn Process Explorer, có thể tận dụng để dùng hộp thoại Run chứa các dòng lệnh từ File > Run hoặc nhấp CTRL+R.

5. Công cụ thay thế System Configuration Utility

Ảnh

MSCONFIG là nơi đầu tiên bạn có thể kiểm tra xem liệu máy của mình có bị nhiễm virus hay không. Nếu như chạy lệnh msconfig và vào tab Startup, sẽ thấy các chương trình đáng ngờ khởi động cùng Windows. Các virus "tinh ranh" thường sẽ xoá tập tin msconfig.exe gốc hoặc thay đổi chút ít thông số của MSCONFIG trong registry để có thể ẩn mình. Khi mscongif bị khoá, bạn sẽ nhận được thông báo “Windows cannot find ‘msconfig’. Make sure you typed the name correctly, and then try again. To search for a file, click the Start button, and then click Search.”

Một công cụ thay thế rất hữu ích là Autoruns, một chương trình có cùng tác giả với Process Explorer. Autoruns có thể nhận diện được tất cả các ứng dụng ẩn mình ở bất kì vị trí nào trên máy sẽ khởi động cùng Windows.

6. Khôi phục tính năng lựa chọn hiển thị thư mục và bảo vệ các tập tin hệ thống

Ảnh

Khi virus xâm nhập, nó sẽ thay đổi cài đặt chế độ hiển thị thư mục khiến người dùng không thể nhận diện được các tập tin ẩn và tập tin hệ thống. Với FreeCommander, bạn có thể khôi phục được cấu hình cài đặt cũ, cũng như giúp bảo vệ các tập tin hệ điều hành mà không liên can gì với các thông số cài đặt trong Folder Options. FreeCommander được giới thiệu ở đây là một ứng dụng portable có thể sử dụng trên USB khi cần thiết.

Với 6 công cụ trên, bạn đã có thể khôi phục lại các thông số cài đặt của hệ điều hành một cách đơn giản, ngay cả khi gặp những loại virus mạnh mẽ nhất.

Bài viết
 
Các thành viên đã Thank phamdtu81 vì Bài viết có ích:
16/12/2015 10:12 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Đồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản lưu trữ đám mây miễn phí khác nhau và nếu bạn muốn quy tất cả các tài khoản đó về một mối thì có thể nhờ tới Multcloud.


Đồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud


Dịch vụ lưu trữ đám mây multcloud cho phép bạn có thể đồng bộ đến 8 tài khoản Cloud lại với nhau như: Dropbox, SugarSync, Google Drive, SkyDrive, Box và Amazon S3, One Driver, đồng bộ tài khoản Web Dav và  FTP.

Làm thế nào để đồng bộ nhiều tài khoản đám mây lại với nhau

Bạn có thể truy cập https://www.multcloud.com để tạo cho mình một tài khoản và đồng bộ dữ liệu ngay bây giờ
 

 
Đồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud


Multcloud có giao diện khác trực quan, thân thiện với người dùng. Tại giao diện người dùng bạn có thể chọn tài khoản mà bạn muốn đồng bộ sau đó click "Next" để kết nối và đồng bộ tài khoản đấy.
 

Đồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud

Tiếp theo bạn chọn "Add (Dropbox) AccountĐồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud

Chờ đợi một vài giây để quá trình chuyển tiếp đồng bộ, bước này bạn cần xác nhận đồng bộ.Đồng bộ 8 tài khoản cloud đơn giản với multcloud


Qúa trình diễn ra khá nhanh và tại giao diện tiếp theo bạn có thể dễ dàng quản lý các file của bạn như xóa bỏ tập tin, di chuyển, đổ tên, chia sẻ tập tin...Vi dụ mình đồng bộ Dropbox bạn có thể thấy ảnh dưới.
Qua bài bạn có thể thấy Multcloud là dịch vụ khá tuyệt với nó giúp bạn thể đồng bộ nhiều tài khoản Cloud với nhau chỉ với vài thao tác đơn giản, nó giúp bạn dễ dàng quản lý các tập tin ngay trên một tài khoản mà không cần phải đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau

Bài viết
 
14/01/2016 10:01 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Folder Size Explorer - Xem chi tiết dung lượng chiếm dụng của các thư mục trong Windows

Folder Size Explorer là một ứng dụng miễn phí, một giải pháp thú vị để quản lý các thực mục trên hệ thống. Nó sẽ tự động tính toán dung lượng của tất cả các thư mục trên máy tính của bạn và cho phép bạn xem dung lượng chi tiết các thư mục theo các đơn vị: Byte, Kilobyte, Megabyte và Gigabyte.

Folder Size Explorer - Giao diện chính

Giao diện chính

Chương trình này có giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng. Ngay sau khi tải và cài đặt xong, bạn khởi động Folder Size Explorer lên, nó sẽ tự động quét tất cả các ổ đĩa và các thư mục trong đó, sau đó hiển thị tổng dung lượng của các thư mục. Bạn cũng có thể bấm nút Refresh để tính toán dung lượng của tất cả các thư mục theo giải pháp thủ công, trong trường hợp bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong các thư mục.

Folder Size Explorer

 

Cột bên trái giao diện chính của Folder Size Explorer sẽ liệt kê tất cả các thư mục, trong khi bên phải bạn sẽ tìm thấy các thư mục con của thư mục gốc hiện đang được chọn hoặc phân vùng. Với mỗi thư mục bạn sẽ biết được các thông tin gồm: Tên thư mục, tổng số dung lượng, ngày sửa đổi cuối cùng, tổng số tập tin bên trong, tình trạng và thể loại.
 

Tùy chọn kiểm tra mã - Folder Size Explorer

Tùy chọn kiểm tra mã MD5, Checksum-SHA1


Thanh trạng thái sẽ liệt kê số lượng các thư mục và các tập tin của thư mục gốc. Tùy chọn bổ sung có thể được tìm thấy trong thanh công cụ của Folder Size Explorer. Ví dụ từ đây bạn có thể chuyển đổi mã kiểm tra MD5, SHA1 và SHA256 sẽ được hiển thị cùng với tất cả các tập tin. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi cách xem dung lượng của các thư mục từ Byte đến GB bằng cách nhấn các nút B, KB, MB và GB tương ứng trên thanh công cụ. Chương trình cũng cho phép bạn xuất dữ liệu sang một tập tin CSV.

 Folder Size Explorer

 

Thanh công cụ còn có một trình đơn thả xuống có tên là “Auto”, cho phép bạn thay đổi dung lượng CPU mà chương trình sẽ chiếm dụng để tính toán kích thước thư mục.
 

Thanh công cụ - Folder Size Explorer

Thanh công cụ

 

Sử dụng Folder Size Explorer còn cho phép bạn biết thư mục nào đang chiếm nhiều ổ cứng nhất, vì rất có thể bên trong các thư mục còn có rất nhiều thư mục con dung lượng lớn mà bạn không hề hay biết.  Folder Size Explorer tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit cũng được hỗ trợ

Bài Viết
 
17/03/2016 21:03 # 5
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Hướng dẫn cách xóa Onedriver trong windows 10

OneDrive được cài sẵn trong Windows 10 để giúp bạn đồng bộ tập tin giữa máy tính và tài khoản OneDrive của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập Onedrive thông qua trình duyệt web thì có thể làm theo cách dưới đây để gỡ bỏ OneDrive trên Windows 10.

Cách xóa Onedrive trong Windows 10

Chúng ta không thể loại bỏ OneDrive khi sử dụng Control Panel hoặc truy cập ứng dụng trong Windows 10. Tuy nhiên, hướng dẫn đơn giản dưới đây sẻ giúp bạn loại bỏ OneDrive trong Windows 10 PC nhanh chóng.

Để xóa hoàn toàn Onedrive khỏi Windowns 10 bạn cần sử dụng Command Prompt

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền administrator.

Bước 2: Gõ lệnh: “%SystemRoot%\SysWOW64\OneDriveSetup.exe/uninstall” enter thay SysWOW64 với SysWOW32 khi bạn sử dụng Windows 32bit. Nếu không có bất kỳ cảnh báo nào thì OneDrive đã được gỡ khỏi Windows 10.

gỡ bỏ onedrive

Bạn có thể gõ vào hộp tìm kiếm OneDrive nhưng nó sẻ không xuất hiện đâu vì nó đã bị xóa. Tuy nhiên trong máy tính của bạn vẫn còn các thư mục và các tập tin từ OneDrive.

NOTE: Nếu bạn muốn cài lại Onedrive thì vào Ổ C theo địa chỉ C:\Windows\SysWOW64 để cài đặt lại.

cài đặt lại onedrive

Gỡ bỏ Onedrive bằng công cụ OneDrive Uninstaller Tool

Cách ở trên là cách đơn giản gỡ để gỡ Onedrive và cách này đơn giản hơn là chỉ cần click click done 😀

remove-onedrive

Ẩn Onedrive khỏi máy tính bằng Registry

Cách ở trên là gỡ hoàn toàn Onedrive còn cách dưới đây giúp bạn ẩn Onedrive khỏi máy tính đi thông qua Registry

Bước 1: Sử dụng Run Command (Winkey + R) hoặc hộp tìm kiếm (Winkey + S) nhập vào Registry Editor.

Bước 2: Tìm đến “HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6

cách xóa Onedrive trong Windows 10

Bước 3: Click đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree sau đó thay đổi value giá trị 1 thành 0 như ảnh dưới

cách xóa Onedrive trong Windows 10

Done! Giờ bạn vào Computer bạn sẻ không thấy Onedrive đâu nữa cả.

 

Với một vài phương pháp ở trên bạn hoàn toàn tùy biến là xóa bỏ onedrive hoặc ẩn onedrive khỏi máy tính đi tùy theo nhu cầu của bạn.


Bài viết
 
 
18/04/2016 15:04 # 6
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


“Biến” điện thoại Android thành điều khiển PC

Những thành phần cần thiết

- Phần mềm GMote Server được cài đặt sẵn trên máy tính

- Các ứng dụng GMote được cài đặt từ Android Market

- Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Mac, hoặc Linux 

- Thiết bị router WiFi. Bạn có thể sử dụng GMote qua kết nối 3G, nhưng yêu cầu bạn chuyển tới cổng 8889 trên máy tính

Tiến hành tải và cài đặt GMote từ Android Market

Khi khởi động ứng dụng GMote lần đầu tiên trên thiết bị Android, bạn sẽ được nhắc nhở để cài đặt phần mềm Gmote server đi kèm trên máy tính:

Cài đặt GMote Server

Lựa chọn nền tảng hệ điều hành bạn đang sử dụng và tải gói cài đặt phù hợp:

Cài đặt GMote Server

Lựa chọn nền tảng hệ điều hành bạn đang sử dụng và tải gói cài đặt phù hợp:
 

Tiếp đó, Unblock hoặc Accept bất cứ cảnh báo nào của hệ thống của firewall:

Tạo mật khẩu bảo vệ, nếu không muốn bạn có thể chọn Cancel:

Tiếp theo là lựa chọn để thêm vị trí lưu trữ media trên máy tính, sau khi thực hiện bước này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và trình chiếu những file này trên thiết bị Android. Nhấn Done khi hoàn thành:

GMote server sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống:

Khi hệ thống server cơ bản đã hoạt động, quay trở lại với Android. Chọn I have installed the Server. Start GMote!

Mở GMote App, chương trình sẽ nhắc nhở người dùng chọn máy chủ. Nếu không thấy tên máy chủ được liệt kê tại đây, chọn I don’t see my server or I want to enter my IP manually.

Tiếp theo, điền mật khẩu đã khai báo ở bên trên:

Điều khiển máy tính

GMote có 2 màn hình làm việc để người dùng điều khiển máy tính. Màn hình remote chính có những nút điều khiển cơ bản để trình chiếu media, nhấn Browse phía trên bên trái để duyệt tới bất kỳ thư mục chứa dữ liệu mà đã thêm trong quá trình cài đặt và thiết lập bên trên, hoặc biểu tượng power ở góc trên bên phải để tắt ứng dụng đang hoạt động trên máy tính:

Chọn thư mục lưu trữ hoặc trỏ tới thư mục khác trên hệ thống:

 

Chọn file cần trình chiếu và biểu diễn trên máy tính:

 

Các chức năng điều khiển rất đơn giản và dễ sử dụng như Play, Stop, Skip Forward/Back, Pause:

Hoặc chuyển qua chế độ màn hình cảm ứng bằng Touchpad:

Chế độ màn hình cảm ứng cho phép người dùng điều khiển, di chuyển con trỏ theo vị trí tương ứng của điểm tiếp xúc:

Bấm vào biểu tượng bàn phím trên cùng bên trái để hiển thị chế độ làm việc với bàn phím ảo:

Để điều chỉnh độ nhạy và chính xác trong khi di chuyển, chọn Menu > Setting:

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tham số như Mouse Sensivity và Mouse Acceleration:

Bài Viết
 
17/05/2016 22:05 # 7
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Khắc phục lỗi không vào được Facebook trên di động

 

Nếu điện thoại không vào được Facebook, bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng những thủ thuật sau.

1. Với điện thoại chạy Windows Phone

Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn tên mạng Wi-Fi kết nối. Trong giao diện hiện ra, bạn ghi nhớ dãy số trong ba hộp: Địa chỉ IP, Mặt nạ mạng con, Cổng nối mặc định.

Quay trở ra giao diện Wi-Fi, bạn nhấn nút IP tĩnh > gạt thanh trượt sang phải để kích hoạt trạng thái Bật tại mục Cấu hình cài đặt mạng theo cách thủ công. Tiếp theo, bạn nhập chính xác dãy số đã ghi nhớ vào ba hộp trống tương ứng. Riêng tại hộp DNS, bạn nhập 8.8.8.8 > nhấn Xong.

Ngoài Google DNS, bạn có thể dùng các DNS khác như:

- Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

- Norton DNS: 198.153.192.1 và 198.153.194.1

- Comodo DNS: 156.154.70.22 và 156.154.71.22

2. Với điện thoại chạy iOS

 

 

Bạn cũng vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn vào nút mũi tên màu xanh tại mạng Wi-Fi kết nối. Tại phần DNS, bạn nhập 8.8.8.8 hay 8.8.4.4. Mạng Wi-Fi của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn có thể truy cập Facebook bình thường.

 

3. Với điện thoại chạy Android

Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn giữ tên mạng Wi-Fi kết nối > chọn Sửa đổi cấu hình mạng. Trong pop-up hiện ra, bạn đánh dấu chọn Hiển thị các tùy chọn chuyên sâu > chọn Tĩnh trong phần Cài đặt IP. Sau đó, bạn nhập DNS mong muốn vào hai hộp DNS1 và DNS2 rồi nhấn Lưu.

 

4. Dùng ứng dụng VPN

Bạn có thể dùng các ứng dụng như: ZenMate Security & Privacy VPN(Android), Cloud VPN (Android) Opera VPN (iOS), Hotspot Shield Free VPN (Windows Phone) để tạo mạng riêng ảo truy cập Facebook khi cách đổi DNS không thành công.

Bài viết
  
16/06/2016 10:06 # 8
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


5 cách chặn thư rác

hư rác luôn khiến chúng ta mất thời gian dọn dẹp, cho dù đã có những tính năng lọc thư rác của các ứng dụng email. Nhưng bấy nhiêu là vẫn chưa đủ

 

Ứng dụng email mà bạn đang dùng, cho dù là ứng dụng cài đặt trên máy tính hay là dịch vụ đám mây thì hầu hết đều có tính năng lọc thư rác, nghĩa là chúng tự động dời những email nghi ngờ vào trong một thư mục riêng. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Vài mẹo nhỏ chống thư rác sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giúp bộ lọc email hoạt động hiệu quả hơn. 
 
1. Huấn luyện cho bộ lọc
Khi bạn thấy một thư rác có trong hộp Inbox của mình, bạn đừng chỉ xóa chúng. Bạn hãy chọn chúng rồi cho ứng dụng email biết rằng đó là thư rác. Tuỳ vào ứng dụng email mà có nhiều cách “chỉ bảo” khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dùng Gmail trên web, bạn nhấn vào nút Report spam trên thanh toolbar (dấu chấm cảm).
Nút báo cáo một email là thư rác trên Gmail.
Bạn cũng cần huấn luyện cho ứng dụng không nhận diện sai thư rác. Tốt nhất là cứ một lần trong ngày, bạn vào thư mục thư rác để phát hiện xem có email “vô tội” nào lọt vào thư mục thư rác ấy hay không. Trong Gmail, bạn nhấn vào nút Not Spam.
Chú thích cho Gmail biết một email không phải là thư rác.
 
2. Đừng bao giờ phản hồi thư rác
Nếu bạn nhận ra thứ gì đó bất thường trong một email mới nhận thì đừng bao giờ mở nó. Nếu bạn mở nó rồi và phát hiện đó là thư rác thì hãy đóng nó ngay. Đừng nhấn vào bất kỳ nút hay đường link nào có trong email ấy, hay tải file đính kèm về.
 
Nếu bạn mở một thư rác bởi vì chúng đến từ một người bạn hay một đồng nghiệp thì bạn lập tức liên hệ ngay với người đó để biết chắc tài khoản của người gửi có vấn đề gì hay không.
 
3. Giấu địa chỉ email của bạn
Hầu như ai cũng có địa chỉ email, nên càng nhiều người có email thì thư rác càng phổ biến. Nên bạn cần giữ địa chỉ email của mình cẩn thận.
Đừng ghi email của mình trên web trừ khi bạn phải làm điều này. Và nếu bạn phải làm, hãy sử dụng một địa chỉ email khác.
 
Bạn cũng nên sử dụng địa chỉ email tạm thời nào đó khi bạn không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ địa chỉ email thực. Chrome và Firefox có một extention tên là Blur có thể giúp bạn tạo một tài khoản email tạm thời. Những tuỳ chọn khác là spamex và mailshell.
 
4. Sử dụng bộ lọc chống thư rác 
Hầu hết các bộ công cụ bảo mật trên thị trường đều có bộ lọc thư rác hoạt động được với những ứng dụng email phổ biến. Nói cách khác, chúng có thể hoạt động tốt với Outlook của bộ Office, nhưng không hoạt động được với webmail Outlook.com.
 
Hồi tháng 4/2016, AV-Comparatives có xuất bản một báo cáo về chống thư rác  cho thấy tính hiệu quả của những công cụ lọc thư rác này. ESET Smart Security 9 được đánh giá cao nhất khi tích hợp với Outlook.
 
5. Thay đổi địa chỉ email
Đây là chọn lựa bất khả kháng nếu như tài khoản email của bạn bị thư rác quá nhiều mà không còn cách giải quyết khả thi nào khác. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải thông báo cho các địa chỉ liên lạc thân quen của mình là bạn đã chuyển sang email mới. Nhưng một khi bạn bỏ địa chỉ email cũ thì thư rác vẫn có thể lọt được vào email mới.

Bài viết
 
14/08/2016 09:08 # 9
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Hướng dẫn sửa lỗi ” The program can’t start because MSVCR110.dll ..”

 

Cách 1: Bổ sung thêm file MSVCR110.dll

(Cách này thực hiện nhanh nên các bạn hãy thử làm trước)

+ Bước 1: Thực hiện: Bạn hãy tìm kiếm và tải về file MSVCR110.ZIP

The program cant start because MSVCR110.dll_2

+ Bước 2: Giải nén file MSVCR110.ZIP mà bạn vừa tải về. File MSVCR110.DLL chính là file mà chúng ta cần lấy, còn file reaname.txt là file hướng dẫn cách làm.

Bạn hãy copy file MSVCR110.DLL vào thư mục tương ứng như sau:

** Nếu như bạn sử dụng Windows bản 32bit thì copy theo đường dẫn:

C:\Windows\System (đối với Windows 95/98/Me)
C:\WINNT\System32 (đối với Windows NT/2000)
C:\Windows\System32 (đối với Windows XP, Vista, 7, win 8, 8.1 và Windows 10)

.

** Nếu như bạn sử dụng Windows bản 64bit thì copy theo đường dẫn:

C:\Windows\SysWOW64\

Lưu ý: Bạn hãy ghi đè nếu như được hỏi nhé. Sau đó hãy khởi động lại máy tính để xem lại kết quả.

Tips: Nếu như mà vẫn bị lỗi thì bạn hãy thử lại một phát nữa bằng cách sử dụng cmd để kích hoạt. Bạn hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị => nhập vào lệnh regsver32 MSVCR110.DLL và nhấn Enter để thực hiện.

Cách 2: Cài đặt  gói Microsoft Visual Studio

+ Bước 1: Bạn tải Microsoft Visual Studio

The program cant start because MSVCR110.dll_3

Bước 2: Chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

  • VSU_4\vcredist_x64.exe : Dành cho bản Windows 64bit
  • VSU_4\vcredist_x86.exe : Dành cho bản Windows 32bit

The program cant start because MSVCR110.dll_4

Bước 3: Sau khi tải về thì bạn cài đặt như một ứng dụng/ phần mềm bình thường => sau đó Restart lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Bài Viết
 
17/10/2016 07:10 # 10
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


7 thủ thuật sử dụng Microsoft Edge bạn cần biết

Microsoft Edge là một trình duyệt tuyệt vời được đi kèm Windows 10, thay thế trình duyệt cũ đã "về hưu" là Internet Explorer. Và ẩn bên trong trình duyệt này, có rất nhiều thủ thuật để sử dụng tốt hơn mà có thể bạn chưa biết.

1. Tùy chỉnh trang Bắt đầu (Customize Start Page)

Start page là trang đầu tiên mà bạn vào mỗi khi khởi động Microsoft Edge (ME). Bạn có thể tùy chọn những gì mình muốn thấy khi khởi động trình dình duyệt này bằng cách nhấn vào Main Menu ở góc phải trên cùng của màn hình (hình "...") và vào Settings.

[​IMG]

Trong này, bạn sẽ thấy lựa chọn tùy chỉnh trang bắt đầu khi khởi động ME tại Open Microsoft Edge with. Các lựa chọn có sẵn bao gồm: Start page (trang bắt đầu), New tab page (mở tab trắng), Previous page (trang được truy cập gần đây nhất) và A specific page or pages (một hoặc nhiều trang chỉ định).

2. Tùy chỉnh tab mới (Customize New Tab in Edge)

Để tùy chỉnh ME làm gì khi mở một tab mới, click và Main menu, đi đến Settings. Xổ mục Open new tabs và hãy chọn theo cách của bạn nhé!

[​IMG]

3. Xuất Yêu thích và Đánh dấu trang (Favorites and Bookmarks) từ trình duyệt khác

Xuất mục Yêu thích (Favorites) và Đánh dấu trang (Bookmarks) từ Chrome, Firefox và Internet Explorer sang ME là một điều khá dễ dàng, bằng cách click vào nút Hub (mũi tên chỉ ở hình dưới) và chọn Import favorites. Ở trang tiếp theo, hãy chọn trình duyệt nguồn và chọn Importlà xong.

[​IMG]

4. Chế độ đọc (Reading view)

Trong chế độ Đọc (Reading View), tất cả những gì gây "ngứa mắt" như các mẫu quảng cáo hay các trang đề xuất sẽ biến mất, giúp bạn có thể tập trung cao độ vào việc đọc nội dung chính hơn. Có vẻ tính năng này rất tốt nếu bạn là người ham đọc sách, tin tức hay lời bài hát trên mạng đấy!

Để kích hoạt Reading view trong một trang web, click vào biểu tượng cuốn sách ở bên phải thanh địa chỉ (Address Bar). Lưu ý là phải đợi trang web đó load xong hoàn toàn thì mới công hiệu nhé.

[​IMG]

5. Tạo Danh sách đọc (Reading Lists) trên ME

Thay vì lưu một trang web hay một bài viết con để đọc lại sau vào bookmarks, bạn cũng có thể thêm vào Danh sách đọc (Reading lists). Để lưu một trang web, hãy nhấn vào Hub, chọn Reading list và nhấn Add.

[​IMG]

6. Chia sẻ một trang web (Link hoặc Screenshot)

Trong ME, bạn có thể chia sẻ nhanh một trang web lên mạng xã hội, miễn là đã cài ứng dụng của MXH đó lên PC. Ví dụ: để share lên Twitter, ứng dụng Twitter phải được cài sẵn lên máy..

Khi đang ở trang web muốn chia sẻ, hãy nhấn nút Share (cạnh Main menu) và chọn MXH muốn chia sẻ lên. Nếu muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình thì cũng tương tự, nhưng tại tùy chọn hình thức chia sẻ (ngay dưới dòng tiêu đề mục Share), hãy chọn Screenshot trong danh sách xổ xuống.

[​IMG]

​7. "Vẽ bậy" lên web

Thay vì phải chụp lại rồi phải vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, thêm các dòng lưu ý hay mũi tên hướng dẫn như trước đây, bạn có thể viết, vẽ bậy và tô highlight thoải mái ngay trên ME và lưu lại hoặc chia sẻ. Click vào biểu tượng Pen and Paper nằm ở vùng bên phải thanh địa chỉ (Address Bar), sau một vài giây thì trình duyệt sẽ chuyển sang chế độ "vẽ bậy" và hãy "tha thu" những gì bạn muốn lên nhé. Sau khi đã "trang điểm" xong, hãy nhấn Save (lưu lại), Share (chia sẻ) hoặc Exit (thoát).

[​IMG]

Bài Viết
 
17/11/2016 20:11 # 11
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Lý do khiến laptop dễ bị chai pin

 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể giảm thiểu tối đa tình trạng laptop bị chai pin.

Màn hình hiển thị chính là thành phần “ngốn” pin hàng đầu trên laptop. Do đó, để tiết kiệm pin, bạn có thể giảm độ sáng màn hình thông qua các phím chức năng trên bàn phím hoặc thay đổi thiết lập để tự động hóa quá trình này.

1. macOS

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím command + Space để mở Spotlight, gõ vào từ khóa System Preferences > Display. Tại đây, người dùng có thể kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng sao cho phù hợp, lưu ý, việc tăng độ sáng lên mức tối đa chỉ cần thiết khi bạn đang xem văn bản hoặc hình ảnh ở ngoài trời.

mac os

Thay đổi độ sáng màn hình trên Mac OS X

 

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu chọn vào ô Automatically adjust brightness để máy tính tự thay đổi độ sáng dựa vào môi trường bên ngoài. Nếu muốn tự động hóa toàn bộ các thao tác, bạn hãy quay ngược về System Preferences > Energy Saver. Tại đây, người dùng có thể thiết lập thời gian để máy tính tự động sleep khi sử dụng pin hoặc cắm điện.

mac os

Tùy chỉnh các thiết lập để máy tự chuyển sang chế độ sleep nhằm tiết kiệm pin

 

2. Windows 10

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào menu Start và chọn Control Panel >Hardware and Sound > Power Options. Tại đây sẽ có ba lựa chọn gồmBalanced (cân bằng), Power Saver (tiết kiệm điện) và High performance(hiệu suất cao), chỉ nên sử dụng chế độ này khi bạn cần chơi game hoặc xử lý đồ họa.

windows

Để cân bằng giữa hiệu suất và thời gian sử dụng, bạn nên lựa chọn chế độ Balanced, nhấn Change plan settings nếu muốn thay đổi lại các thiết lập. Theo đó, người dùng có thể cài đặt khoảng thời gian để máy tự tắt màn hình, chuyển sang chế độ sleep khi sử dụng pin hoặc cắm điện.

Ngoài độ sáng màn hình, đèn nền bàn phím cũng là một trong những thành phần “ngốn” rất nhiều pin. Đối với các thiết bị Mac OS X, bạn có thể nhấn phím F5 để giảm độ sáng, tương tự như vậy cho các dòng máy chạy Windows (phím tắt có thể thay đổi tùy theo hãng sản xuất).

windows

Cuối cùng, bạn hãy tắt WiFi, Bluetooth khi không cần thiết, rút các thiết bị ngoại vi (USB, thẻ nhớ…) nếu không sử dụng.
Bài viết

 
 
17/01/2017 14:01 # 12
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


'Loại bỏ' các quảng cáo khó chịu của Google

Đối với máy tính

Để thực hiện, đầu tiên, hãy sử dụng bất kỳ trình duyệt có sẵn trên máy tính và truy cập vào đường dẫn myaccount.google.com, sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình tại giao diện vừa xuất hiện.

Riêng với trình duyệt Chrome, sau khi tạo một Tab mới, bạn có thể nhấn chuột trái biểu tượng hình vuông 9 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn tiếp My Account (Tài khoản của tôi) và tiến hành đăng nhập tài khoản Google mình.

Thao tác trên trình duyệt Chrome.

Tại giao diện quản lý tài khoản của Google, hãy nhấn chọn Ad Settings (Cài đặt quảng cáo) ở vùng Personal info and Privacy (Thông tin cá nhân và bảo mật).

Sau đó nhấn tiếp Manage ads settings (Quản lý cài đặt quảng cáo) trong trang web vừa xuất hiện.

Lúc này, bạn chỉ cần trượt thanh kích hoạt của tùy chọn Ads Personalization (Cá nhân hóa quảng cáo).

 

Khi đó, hộp thoại dạng pop-up sẽ xuất hiện và hiển thị một số thông tin liên quan đến việc vô hiệu hóa quảng cáo cá nhân, hãy nhấn nút Turn Off (Tắt) để hoàn tất.

Đối với thiết bị Android

Để thực hiện, đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android, bạn hãy truy cập ứng dụng Google Settings (Cài đặt Google) > Ads (Quảng cáo). Lúc này, hãy trượt thanh kích hoạt của tùy chọn Opt out of Ads Personalization (Tắt cá nhân hóa quảng cáo) là hoàn tất.

Thao tác trên thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Từ bây giờ, một số khu vực trên trang web sẽ được để trống hoặc chuyển sang hiển thị những nội dung quảng cáo khác với tần suất ít hơn thay vì hiển thị hàng loạt như trước kia.

Bài Viết
 
17/04/2017 08:04 # 13
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Tự động hóa tác vụ tắt/mở màn hình điện thoại

 

Bằng cách phân tích chuyển động và dữ liệu thu được từ cảm biến tiệm cận, KinScreen sẽ giúp bạn bật/tắt màn hình điện thoại hoàn toàn tự động mà không phải "động tay".

Lưu ý, để cài được file apk, trước hết bạn cần chọn mục Unknown sources nằm trong phần Security của Settings.

Để KinScreen hoạt động như ý, bạn cần cấu hình các kịch bản “hành động” ngay tại giao diện chính:

- Bật màn hình (Turn screen on): Có hai tùy chọn là: By uncovering proximity sensor (dựa vào những phát hiện của cảm biến tiệm cậm, chẳng hạn như khi lật ngửa điện thoại) và By waving over proximity sensor (vẫy tay qua cảm biến tiệm cận).

- Giữ nguyên màn hình đang mở (Keep screen on): Mục này có các tùy chọn như khi phát hiện có chuyển động (By motion), vẫy tay qua cảm biến tiệm cận (By waving over proximity sensor), điện thoại bị nghiêng (While tilted up more than) hay đang có cuộc gọi (While in call),…

- Tắt màn hình (Turn screen off): Bạn có thể thiết lập tự động tắt màn hình sau khoảng thời gian không dùng (after last kept on), khi bỏ điện thoại vào túi hay úp điện thoại xuống bàn dựa vào những phát hiện của cảm biến tiệm cận (after covering proximity sensor),…

Lưu ý: Những thông số được đánh màu vàng và viền khung, bạn có thể tùy chọn thay đổi lại theo ý thích.

Mặc định, sau khi khởi chạy KinScreen sẽ tự động kích hoạt chức năng, nếu thấy ứng dụng chưa hoạt động, bạn bật nút ở góc trên bên phải theo cách thủ công.

 
 
17/05/2017 14:05 # 14
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Cách đóng cổng/Port 445 trên Windows 2000/XP/2003 đến Windows 10 để ngăn ransomware WannaCry

Tiến hành disable NetBIOS qua TCP/IP như thế nào?  

Trên Windows 2000/XP/2003 tiến hành disable NetBIOS over TCP/IP như sau

Right-click vào biểu tượng My Network Places tại Desktop sau đó chọn Properties. Tiếp tục Right-click vào biểu tượng Network Card mà bạn quan tâm (Local Area Connection), chọn Properties.

Kế tiếp, click vào Internet Protocol (TCP/IP) và Properties.

Bây giờ click vào Advanced, và chọn WINS tab.

Tại đây bạn có thể enable hoặc disable NetBIOS over TCP/IP.

Những thay đổi có hiệu lực ngay, không cần phải khởi động lại hệ thống.

Lúc này nhật ký ghi nhận các sự kiện trên Computer của bạn (events log) sẽ ghi nhận một event (nên nhớ rằng không nên disable dịch vụ có tên là: TCP/IP NetBIOS Helper Service , vì nếu tắt đi events log sẽ không ghi nhận được sự kiện này. Có thể kiểm tra dịch vụ này có đang chạy hay không, bằng cách nhập lệnh Services.msc tại Run để mở bảng quản lý các dịch vụ trên hệ thống, nếu thanh trạng thái status thông báo Started là dịch vụ đã vận hành). Xem hình để xác định dịch vụ đang chạy trên hệ thống.

Chú ý: Các Computer đang chạy các hệ điều hành cũ trước Windows 2000 sẽ không thể định vị, tìm kiếm hoặc thiết lập các kết nối chia sẽ File và in ấn đến các hệ thống Computer Windows 2000/XP/2003 khi NetBIOS đã bị disable.

Làm thế nào để disable port 445?  

Bạn có thể dễ dàng disable port 445 trên Computer của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1.      Mở chương trình biên tập Registry -Registry Editor

2.      Tại Run dùng lệnh Regedit.exe.

3.      Tìm đến khóa sau trong Registry:

HKLMSystemCurrentControlSetServicesNetBTParameters

 3.      Tại cửa sổ Window bên phải chọn một tùy chọn có tên là TransportBindName.

4.      Double click vào tùy chọn, sau đó xóa giá trị mặc định -default value, và do vậy khung chứa giá trị được để trống -blank value.

5.      Đóng Registry editor.

6.      Khởi động lại Computer.

Sau khi khởi động và log-on vào Computer, tại Run, điền lệnh cmd và đưa vào lệnh sau:

netstat -an

Nhận thấy rằng Computer không còn lắng nghe ở port 445.

So với trước khi tiến hành Disable port 445, hình bên dưới


Cách sử dụng port trên Client/Server  

Khi nào Windows 2000/XP/2003 sử dụng port 445, và khi nào nó dùng 139?

Để giải thích đơn giản tôi dùng hai thuật ngữ "client" để chỉ Computer truy xuất các nguồn tài nguyên mạng như ổ đĩa và các file đượ chia sẽ, kế đến là "server" Computer với nguồn tài nguyên có sẵn chia sẽ cho Client. Và để đơn giản cho việc hình dung, các bạn ghi nhớ cụm từ NetBIOS over TCP/IP , đơn giản chỉ là NetBT.

Nếu client có NetBT được enable, nó sẽ luôn thử kết nối đến server tại cả hai  port 139 và 445 đồng thời. Nếu nhận được phản hồi từ port 445, nó sẽ gửi một phản hồi RST đến port 139, và tiếp tục phiên giao tiếp SMB chỉ với port 445. Nếu như không nhận được phản hồi từ port 445, nó sẽ tiếp tục giao tiếp SMB chỉ với port 139, nếu nhận được thông tin phản hồi từ port này. Nếu không nhận được bất cứ phản hồi nào từ hai port trên, kết nối dự định khởi tạo sẽ kết thúc (failed).

Nếu client có NetBT bị disable, nó sẽ luôn kết nối đến server tại port 445. Nếu  server trả lời trên port 445, kết nối sẽ được thiết lập và duy trì trên port này. Nếu không nhận được trả lời kết nối kết thúc. Đây chính là trường hợp mà chúng ta đã đề cập khi server chạy các hệ điều hành cũ như Windows NT 4.0 về trước chẳng hạn.

Nếu server có NetBT được enable, nó sẽ lắng nghe trên UDP ports 137, 138, và trên TCP ports 139, 445. Nếu NetBT bị disable, server chỉ lắng nghe trên TCP port 445.

Bài Viết

 
 
16/06/2017 18:06 # 15
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


14 thủ thuật trên máy tính

1. Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

2. Chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

3. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

Quá đơn giản, chỉ cần  F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

4. Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú click

Bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là bạn đã mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới. Và nếu bạn click chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

5. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn có biết cách này không?

6. Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

7. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên  màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Nếu bạn click vào phím Windows kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các phía tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi bạn bấm Windows + Shift + phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển của sổ Windows đến bất cứ màn hình nào ở phía tương ứng. Rất tiếc, tính năng này chỉ có trên máy Windows.

8. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

9.  Khóa máy nhanh

 
 
 

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L.

Trên máy Mac, click Command + Option + Eject (hoặc nút Power nếu máy bạn không có ổ đĩa quang).

10.  Lộn ngược màn hình

Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

11.  Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ để bạn thoải mái viết thêm ghi chú, xóa, và thậm chí vẽ vời thì hãy thử sao chép những dòng dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html,

 

 

 

 

12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

Nếu bạn muốn chơi xỏ ai đó, và gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa bao giờ tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome. Đầu tiên, hãy vào Chrome, bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

13. Phóng to/thu nhỏ màn hình

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

Control/Command (với Mac) + dấu  thu nhỏ

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn bấm S  kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ thực hiện được một lệnh tìm kiếm ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn có thể theo dấu và tìm xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào.

 
 
17/08/2017 13:08 # 16
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Tổng hợp những phím tắt Windows nên biết trên máy tính

 

Những phím tắt hữu ích trên máy tính Windows

Trong trình soạn thảo văn bản

1. Bôi đen từng chữ (Chọn từng chữ cần thao tác)

to hop phim tat hay

Để bôi đen từng chữ trên một đoạn văn bản thay vì bạn sử dụng chuột kéo và chọn thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + mũi tên trái (phải). Và để bôi đen từng chữ thì bạn dùng Shift + Ctrl + mũi tên trái (phải).

2. Bôi đen một đoạn văn bản trên một dòng

to hop phim tat hay

Để bôi đen nhanh chóng 1 dòng, nhấn Shift + Home để bôi đoạn văn bản tính từ chữ đầu tiên đến con trỏ chuột và ngược lại nhấn Shift + End để bôi đen đoạn văn bản từ con trỏ chuột đến cuối dòng.

3. Xóa từng chữ trên đoạn văn bản

phím tắt Windows

Để xóa nhanh từng chữ trên đoạn văn bản, bạn di chuyển con trỏ đến chữ cần xóa và sử dụng phím tắt Ctrl + Backspace để xóa chữ đó.

4. Di chuyển con trỏ qua từng chữ trong đoạn văn bản

phím tắt Windows

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Mũi tên Trái (hoặc Phải) để di chuyển con trỏ qua từng chữ trong đoạn văn bản

Khi thao tác trên máy tính Windows

5. Ẩn toàn bộ chương trình đang chạy và trở về Desktop

to hop phim tat hay

Khi đang lướt Facebook khi làm việc, sẽ thế nào nếu xếp sắp đến chỗ của bạn. Tổ hợp phím tắt Windows + D sẽ giúp bạn ẩn toàn bộ chương trình đang mở và trở về ngay màn hình Desktop.

6. Thủ nhỏ nhanh tất cả các cửa sổ

to hop phim tat hay

Để thủ nhỏ nhanh tất cả các cửa sổ đang mở trên Windows, bạn có thể nhấn Windows + M. Đây là phím tắt có tác dụng khá giống với Windows + D.

7. Khóa nhanh màn hình Windows

to hop phim tat hay

Để khóa nhanh màn hình Windows khi bạn cần đi đâu đó gấp, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L.

8. Mở nhanh Task Manager

to hop phim tat hay

Nếu bạn muốn tắt ứng dụng bị treo hoặc kiểm tra dung lương sử dụng tài nguyên hệ thống bằng Task Manager. Bạn mở nhanh bằng phím tắt Ctrl + Shift + ESC hoặc Ctrl + ATL + Delete.

9. Đổi tên nhanh một file bất kỳ

to hop phim tat hay

Thông thường đển đổi tên, bạn chọn chuột phải vào file đó >> Rename. Thế những bạn có thể thực hiện nhanh hơn bằng cách chọn chuột trái vào file đó và Nhấn F2. Sau đó tiến hành đổi tên cho file.

Khi thao tác trên trình duyệt Internet

to hop phim tat hay

10. Đưa con trỏ về ô nhập URL

Bạn có thể đưa nhanh con trỏ chuột trở về thanh nhập địa chỉ URL của trình duyệt để nhập một trang Web mới bằng tổ hợp phím Ctrl + L.

11. Mở lại các Tab vừa mới đóng

to hop phim tat hay

Nếu bạn lỡ tay tắt một tab bất kì, bạn có thể mở lại nhanh tab đó thông qua tổ hợp phím Ctrl + Shift + T thay vì phải vào Lược sử tìm lại.

12. Phóng tỏ hoặc thu nhỏ trình duyệt

to hop phim tat hay

Nếu bạn muốn chữ trên trình duyệt hoặc trình soạn thảo văn bản,… thực hiện nhanh thông qua Ctrl + Thanh cuộn (Ở giữa chuột). Khi sử dụng tổ hợp phím này, bạn có thể kiểm soát mức độ phóng to hoặc thu nhỏ là bao nhiêu phần trăm.

13. Xóa nhanh dữ liệu trình duyệt

to hop phim tat hay

Nếu bạn muốn xóa các dữ liệu duyệt Web, Tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn có thể vào nhanh phần quản lý bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete.

14. Đánh dấu trang Web ưa thích

to hop phim tat hay

Khi lướt Web bạn truy cập được web site rất hữu ích bạn có thể thể đánh dấu nhanh trong Web này trên trình duyệt bằng tổ hợp phím Ctrl + D. Để xem lại trang này, bạn chỉ cần vào Bookmarks để truy cập lại.

Bài Viết
 
18/09/2017 07:09 # 17
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


Mẹo giảm nhiệt độ và giảm tiếng ồn trên máy tính

1. Nâng cấp quạt tản nhiệt

Thông thường quạt tản nhiệt đi kèm thùng máy hoặc CPU thường có chất lượng tương đối kém, giá thành rẻ và hiệu suất hoạt động không cao. Do đó nếu có điều kiện, người dùng nên thay thế quạt tản nhiệt cho CPU, thùng máy để giảm nhiệt và giúp không khí lưu thông tốt hơn.

2. Làm gọn dây cắm

Không khí sẽ bị cản trở nếu thùng máy chứa quá nhiều thiết bị hoặc dây cắm được gắn lung tung. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ dễ bị nóng lên và quạt phải làm việc hết công suất, gây ra tiếng ồn khó chịu. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng nên làm gọn mọi thứ trong thùng máy, đặt thiết bị ở khu vực thoáng mát.

Theo đó không khí mát sẽ được hút vô từ mặt trước và xả hơi nóng ra phía sau, do đó bạn không nên đặt thùng máy quá sát tường khiến không khí nóng không thể thoát ra ngoài.

3. Sử dụng case (thùng máy) cách âm

Nếu muốn tập trung làm việc tốt hơn, người dùng có thể tìm mua một số loại case (thùng máy) được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động bưng bít bao gồm các lớp cách âm để giảm tiếng ồn do linh kiện và quạt gây ra, đơn cử như Fractal Design Define R5…

4. Điều chỉnh tốc độ quạt

Bên cạnh các giải pháp về phần cứng, bạn có thể tận dụng một số phần mềm chuyên dụng để theo dõi và điều chỉnh tốc độ quạt tản nhiệt như SpeedFan. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người dùng nên điều chỉnh tốc độ quạt cho hợp lý.

5. Vệ sinh thùng máy

Bụi chính là nguyên nhân khiến máy tính nóng lên, làm giảm hiệu suất và gây ra tiếng ồn. Do đó sau một thời gian dài sử dụng, người dùng nên gỡ thùng máy và làm sạch các thành phần bằng chiếc cọ nhỏ, bình xịt khí nén hoặc quạt, tránh sử dụng nước và các dung dịch lau chùi.

Bài Viết 
16/10/2017 13:10 # 18
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


3 cách sửa lỗi Facebook không hiển thị nội dung

 

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng Facebook không hiển thị được nội dung hoặc News Feed chỉ toàn màu trắng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, cho phép chúng ta đăng tải các nội dung yêu thích hoặc kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, Facebook sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp nếu trình duyệt hoặc ứng dụng bị lỗi.

1. iOS

- Bước 1: Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), bạn hãy mở ứng dụng Facebook và truy cập vào phần menu ở góc phải bên dưới.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Settings (cài đặt) > Account settings (cài đặt tài khoản) > Browser (trình duyệt) > Clear data (xóa dữ liệu).

2. Android

- Bước 1: Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > All (tất cả) > Facebook. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

- Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu). Sau đó mở ứng dụng Facebook và đăng nhập lại bằng tài khoản tương ứng.

3. Máy tính

Tương tự như trên, bạn chỉ cần mở trình duyệt Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/clearBrowserData, đánh dấu vào các mục cần xóa, đơn cử như Lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, cookie và các dữ liệu trang web khác… rồi nhấn Xóa dữ liệu duyệt web và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

Lưu ý, bạn có thể lựa chọn mốc thời gian để xóa dữ liệu duyệt web trong ngày trước, tuần trước, tháng trước hoặc xóa toàn bộ mọi thứ. 

Bài Viết
 
17/11/2017 13:11 # 19
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


12 dấu hiệu máy tính đã bị tấn công

 

Chế độ diệt virus bị tắt, mật khẩu không trùng khớp, bạn trên mạng xã hội tăng đột ngột là những dấu hiệu cho thấy tin tặc đã tấn công máy tính.

Chế độ diệt virus bị tắt: Người dùng luôn bật chế độ diệt virus nhưng phát hiện nó đã tắt. Điều đó cho thấy tin tặc đã tấn công thiết bị và tắt chế độ này đi để dễ tiếp cận dữ liệu bên trong.

12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 2

Mật khẩu không trùng khớp: Mặc dù vẫn giữ nguyên mật khẩu nhưng người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Có khả năng tin tặc đã tấn công và thay mật khẩu mới, ăn cắp tài khoản của người dùng.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 3

Bạn trên mạng xã hội tăng đột ngột: Số bạn trong tài khoản mạng xã hội của người dùng đột nhiên tăng lên. Mặc dù ta không quen những người đó và chưa từng kết bạn với họ. Nguyên nhân do tin tặc đã xâm nhập vào tài khoản và dùng nó cho các mục đích xấu.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 4

Xuất hiện nhiều biểu tượng mới trên dashboard: Dashboard là thanh công cụ cho phép người dùng lưu những trang web mình thường truy cập. Tuy nhiên, khi trên dashboard xuất hiện những biểu tượng lạ, có thể một đoạn mã độc hại đã xâm nhập vào máy tính.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 5

Con trỏ chuột tự di chuyển: Người dùng không sử dụng chuột nhưng con trỏ tự di chuyển và thao tác trên máy. Có khả năng máy đã bị tin tặc tấn công, chúng đang điều khiển con trỏ chuột từ xa.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 6

Máy in không hoạt động bình thường: Ngoài máy tính, tin tặc tấn công cả máy in. Khi ta muốn in tài liệu, tin tặc đã khống chế máy. Chúng làm cho máy báo lỗi hoặc in những tài liệu không cần thiết.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 7

Trang web lạ tự động mở: Khi người dùng đang sử dụng máy, nhiều trang web tự động bật lên, mặc dù họ không hề mở. Hoặc người dùng tìm kiếm thông tin trên Google nhưng lại dẫn những trang không liên quan. Đây là dấu hiệu cho thấy tin tặc đã tấn công thiết bị.
 

 

 

 

 

 

12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 8

Tài liệu bị xóa đi: Tài liệu trong máy tính tự động biến mất, mặc dù người dùng không hề xóa. Nguyên nhân có thể do tin tặc xâm nhập vào thiết bị và đánh cắp những tài liệu đó.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 9

Thông tin cá nhân bị tung lên mạng: Để kiểm tra, người dùng có thể vào Google tìm thông tin cá nhân mà mình không đưa lên mạng. Nếu xuất hiện kết quả, đồng nghĩa với việc tin tặc đã ăn cắp dữ liệu đó và lan truyền trên Internet.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 10

Cảnh báo diệt virus giả: Người dùng nhận cảnh báo virus từ một phần mềm không được cài đặt. Hoặc giao diện của thông báo diệt virus khác so với bình thường. Điều này cho thấy máy đã bị tấn công hay virus xâm nhập.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 11

Webcam có dấu hiệu lạ: Đèn tín hiệu của webcam tự động chớp sáng, mặc dù người dùng không sử dụng nó. Khởi động lại máy để khắc phục vấn đề. Nếu sau 10 phút đèn vẫn tiếp tục chớp, đồng nghĩa việc tin tặc đã tấn công thiết bị.
 
12 dau hieu may tinh da bi tan cong hinh anh 12


Máy tính hoạt động chậm: Mặc dù trước đó hoạt động bình thường, nhưng đột nhiên máy tính tốn nhiều thời gian để hoàn thành một thao tác. Kết nối Internet của thiết bị chậm đi đáng kể. Điều này cho thấy tin tặc đã xâm nhập vào máy tính.

Bài Viết

 
 
18/12/2017 21:12 # 20
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Hướng dẫn khắc phục lỗi MMC could not create the snap-in


21 thủ thuật hữu ích giúp sử dụng YouTube tuyệt vời hơn có thể bạn chưa biết

 

1. Cách tạo ảnh GIF