Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/02/2014 19:02 # 1
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 122/170 (72%)
Kĩ năng: 33/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1482
Được cảm ơn: 693
Nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước: Hiệu trưởng lên tiếng


Hiện đại diện trường THPT Trần Hưng Đạo quận Thanh Xuân đã có những xác nhận về trường hợp cậu nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước.

Gia đình học sinh làm không đúng cam kết

Sau khi bị trường cho tam dừng học vì không có hộ khẩu, em Đỗ Hồng S, học sinh lớp 11A5 trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã viết thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Trong thư em mong mỏi Bác Chủ tịch nói giúp với nhà trường để em có thể theo học vì nếu em không học ở trường công lập thì gia đình em không có tiền để em theo học trường dân lập.

Chiều ngày 19/2/2014, bà Nguyễn Thị Phương - Hiệu phó trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết trường hợp của em Sơn là trường hợp duy nhất nhà trường buộc phải cho em tạm dừng học vì gia đình em S đã làm không đúng theo cam kết.

Bà Phương cho biết thực tế việc tạm dừng học từ ngày 15/1, lý do tạm dừng học vì em S chưa hoàn thành thủ tục hộ khẩu. Trước đó gia đình em S đã lên nhà trường làm cam kết nhiều lần về việc sẽ thực hiện việc chuyển khẩu cho em S.

Nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước: Hiệu trưởng lên tiếng 1
Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tạm ngưng cho em S nghỉ học vì chưa hoàn thành xong hộ khẩu. Đó cũng là lý do vì sao cậu nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước.

Theo cam kết ngày 5/10/2013, đến ngày 5/11/2013, gia đình em Sơn sẽ làm xong thủ tục chuyển khẩu cho em cho đúng quy định của Sở Giáo dục Đào tạo HN. Song mọi việc không đúng như cam kết.

Đến ngày 13/1/2014 nhà trường ra thông báo gửi tới phụ huynh của em S. thông báo về việc em phải dừng học. Sau thông báo, gia đình em S không có phản hồi gì lại với nhà trường.

Theo như bà Phương, nhà trường, cụ thể ở đây là cô giáo chủ nhiệm của em S, đã gọi điện về cho gia đình em hỏi thăm tình hình nhưng gia đình em cho biết chưa chuyển xong khẩu cho cháu và cũng không có ý định chuyển trường.

Bà Phương cho rằng việc gia đình em S chậm chuyển khẩu cho em S ảnh hưởng đến việc học hành của cháu. Nhà trường làm đúng theo quy định của Sở. Trong trường hợp em S không chuyển khẩu, gia đình em có thể chuyển trường về quê học hay học trường dân lập.

Theo thông tin hồ sơ học sinh của em S, từ ngày đăng ký dự thi vào trường, em S và gia đình đã làm cam kết sẽ chuyển khẩu cho em theo đúng quy định nhưng sau hơn một năm gia đình em S làm không đúng cam kết.

Có cho em S học trở lại hay không là do Sở

Đánh giá về tình hình học tập của em S, bà Phương cho biết em S ở lớp là học sinh chấp hành tốt nội quy của trường, kết quả học kỳ 1 năm học này em đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Lý do dừng học chỉ là chưa hoàn thành thủ tục hộ khẩu.

Khi phóng viên hỏi về việc có trường hợp đặc biệt nào được ưu tiên về hộ khẩu để nhập học ở trường, bà Phương cho biết việc của em S nhà trường làm theo đúng quy định. Nhà trường đã nhiều lần thông báo cho gia đình để gia đình hợp tác tạo điều kiện học tập cho cháu S.

Có thể do gia đình thực sự khó khăn, họ không chuyển được hộ khẩu cho cháu nên sau hơn một năm họ đành chấp thuận quy định của nhà trường. Việc ưu tiên cho em S học hay không là do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định.

Nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước: Hiệu trưởng lên tiếng 2
Thông báo nhà trường gửi về cho gia đình em S

Em S gửi thư lên Chủ tịch nước bà Phương cũng không ngờ tới. Tuy nhiên, về việc viết thư "nhờ" Chủ tịch nước nói giúp để được đi học, bà Phương cho biết việc này là do cấp trên chỉ đạo. Nếu Sở chấp thuận thì nhà trường cũng chấp hành.

Trong thông báo tạm ngưng học tập của em S, bà Phương cho biết nhà trường đã báo cáo trường hợp của em S lên Sở.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để được xét tuyển vào lớp 10 (hệ A) một trường THPT công lập của Hà Nội, học sinh muốn dự tuyển phải đáp ứng được một số điều kiện do Sở quy định. Trước hết, bản thân học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ của học sinh) phải có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội. Tuy nhiên trong trường hợp của em S không ai có hộ khẩu ở Hà Nội.

 
kenh14.vn


You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
20/02/2014 20:02 # 2
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 49/310 (16%)
Kĩ năng: 147/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4699
Được cảm ơn: 2047
Phản hồi: Nam sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước: Hiệu trưởng lên tiếng


Nhà nghèo mà thi đỗ vào trường công lập, nhưng lại ko có hộ khẩu nên được bố trí sang dân lập, vậy tiền học phí ở đâu mà lo? Khổ thật.Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019