Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/02/2014 06:02 # 1
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
ĐÀ NẴNG SẼ TỔ CHỨC CUỘC THI TRÌNH DIỄN ÁNH SÁNG NGHỆ THUẬT QUỐC TẾ


Cuộc thi Trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (Danang International Lighting and Visual Art Contest - DILVAC) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng vào ngày 26 và 27/4/2014.

 Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản đồng ý về nguyên tắc cho phép Công ty TNHH Truyền thông B Cộng tổ chức Cuộc thi Trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng. Dự kiến đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi vào năm 2014 là Công ty David Atkins Enterprises, Úc.

 

trinh dien anh sang

 

 Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm các hoạt động như: trình diễn ánh sáng nghệ thuật kèm theo âm thanh của khoảng 4 - 5 đội trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra, cuộc thi còn có các hoạt động phụ trợ như chương trình giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour phục vụ khách du lịch...

 Nếu sự kiện được tổ chức thành công, UBND thành phố sẽ xem xét cho phép tổ chức với tần suất hai năm/lần vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối cùng của tháng 4 các năm chẵn (lệch năm với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng). Kinh phí tổ chức sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa.

 UBND thành phố cũng yêu cầu Công ty TNHH Truyền thông B Cộng tổ chức thí điểm (hoặc kết hợp với một sự kiện khác) một màn trình diễn về ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật trong năm 2013, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi trong năm 2014 để trình UBND thành phố xem xét, ban hành

 
Các thành viên đã Thank Sinhvienkhoa17 vì Bài viết có ích:
17/02/2014 06:02 # 2
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
Phản hồi: ĐÀ NẴNG SẼ TỔ CHỨC CUỘC THI TRÌNH DIỄN ÁNH SÁNG NGHỆ THUẬT QUỐC TẾ


Lễ hội trình diễn ánh sáng quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào năm 2014 

Cuộc thi Trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (Danang International Lighting and Visual Art Contest – DILVAC) sẽ tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 04/2014. Nếu tổ chức thành công, thành phố sẽ xem xét tổ chức định kỳ 2 năm/lần vào các năm chẵn, xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức các năm lẻ kể từ năm 2013. 
 

màn trình diễn của lễ hội ánh sáng
Một hình ảnh trong lễ hội trình diễn ánh sáng trên thế giới


UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho Công ty TNHH Truyền thông B+ tổ chức Cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (DILVAC) từ năm 2014.

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2014 với tư vấn của Công ty David Atkins Enterprises (Úc) vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối cùng của tháng 04/2014

Công ty David Atkins Enterprises là đơn vị thực hiện các màn trình diễn ánh sáng ấn tượng tại nhiều sự kiện lớn trên thế giới như: lễ khai mạc và bế mạc Olympic Sydney 2000; Đại hội Thể thao Châu Á 2006 tại Doha (Qatar); lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông năm 2010 tại Vancouver (Canada)…
 

lễ hội ánh sáng quốc tế tại Đà Nẵng
Lễ hội trình diễn ánh sáng quốc tế Đà Nẵng là điểm mới trong du lịch Đà Nẵng


Dự kiến, DILVAC sẽ có 4-5 đội đến từ các nước trên thế giới và đội chủ nhà Việt Nam tham dự. Các đội sẽ thể hiện màn trình diễn ánh sáng của đội mình trên nền âm thanh và cảnh quan thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ có các hoạt động phụ trợ như: giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour phục vụ khách du lịch gần xa.

Lễ hội trình diễn ánh sáng đã diễn ra rất thành công ở nhiều nước trên thế giới, điển hình như: Berlin (Đức), Ghent (Bỉ), Lyon (Pháp),… Ban Tổ chức hy vọng, Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ trở thành sự kiện thu hút khách du lịch đến với thành phố.

Kinh phí tổ chức sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến ngoài đội Việt Nam, TP Đà Nẵng sẽ mời khoảng từ 4 - 5 đội trình diễn ánh sáng nghệ thuật lớn, có uy tín trên thế giới đến tham dự.

Sau lần thử nghiệm đầu tiên, nếu chương trình thành công, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người dân và du khách, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đầu tư tổ chức với tần suất 2 năm một lần vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối tháng 4 vào các năm chẵn.

Song song với cuộc thi trình diễn ánh sáng quốc tế này là cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Vừa qua TP Đà Nẵng cũng đã đồng ý chủ trương tổ chức cuộc thi này hai 2 một lần vào các đêm 29 và 30 tháng 4 vào các năm lẻ thay cho trước đây diễn ra mỗi năm một lần.

 
Các thành viên đã Thank Sinhvienkhoa17 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019