Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/01/2014 08:01 # 1
Sinhvienkhoa17
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 102/130 (78%)
Kĩ năng: 55/80 (69%)
Ngày gia nhập: 18/09/2011
Bài gởi: 882
Được cảm ơn: 335
Sẽ có smartphone diệt vi khuẩn?


Công ty Corning (Mỹ) vừa công bố một loại kính màn hình cảm ứng mới có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Loại kính này sẽ được sử dụng cho smartphone, máy tính bảng…

smartphone, vi khuẩn

Công ty Corning cho biết, kính Antimicrobial Gorilla Glass kháng khuẩn có các thành phần gồm ion bạc –thường được sử dụng để tiêu diệt vi trùng trong hơn 100 năm qua.

Nhà sản xuất kính đặc biệt này cho biết, việc bảo vệ chống lại vi trùng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng.

Các công ty như CaseCrown và S-View đã bán các phim chống vi khuẩn để trang bị cho máy tính bảng và smartphone như một lựa chọn thay thế.

Trong khi đó, Apple, Amazon, LG, HTC và Samsung là một trong những nhà sản xuất thiết bị thông minh sử dụng nhiều sản phẩm làm từ kính Corning.

Gorilla Glass đã trở thành thương hiệu được công nhận công khai và có doanh số bán ra hàng năm lên tới hơn 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã lo ngại rằng, đối thủ cạnh tranh GT Advanced Technologies có thể thu hút khách hàng bằng kính sapphire có khả năng chống xước tốt hơn.

Corning tin rằng, sản phẩm mới của họ có thể làm ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và đây chính là lý do để nhiều nhà sản xuất lựa chọn sản phẩm của họ. Người tiêu dùng đang trở nên ý thức hơn về sự nguy hại của vi khuẩn có thể tồn tại trên màn hình cảm ứng.

Tài liệu tiếp thị về kính thủy tinh cho biết: “Hàng ngàn vi khuẩn sống trên thiết bị di động”. Tuy nhiên, một nhà vi trùng học cho biết, điều này sẽ không phải là mối đe dọa đối với hầu hết người dùng.

Các màn hình cảm ứng là nguồn gốc của một loạt các vi khuẩn nhưng không nhiều vấn đề nếu bạn không chia sẻ chúng với nhiều người khác. Nếu chỉ có bạn sử dụng chúng thì trên đó chỉ có vi trùng của bạn mà thôi, giáo sư Prof Charles Gerba – nhà vi trùng học tại đại học Arizona cho biết.

Corning cho biết, loại kính mới đã sẵn sàng đi vào sản xuất với khối lượng lớn và nhiều nhà sản xuất công nghệ cao giấu tên đã đang thử nghiệm sản phẩm này.

Ngoài ra, công ty cũng dự định đưa loại kính này vào các lĩnh vực khác như thiết bị chăm sóc sức khỏe, khách sạn và giao thông vận tải.

Theo Tuệ Minh - Vnmedia/BBC

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019