Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/01/2014 22:01 # 1
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 122/170 (72%)
Kĩ năng: 33/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1482
Được cảm ơn: 693
Béo bở thị trường nhắm đến người béo phì


Vào thời điểm mà tổ chức Nông lương và tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo có gần một tỉ người đang đói thì nhiều quốc gia lại thức tỉnh với một thực tế rằng có quá nhiều người dân của họ đang bị béo phì.

Chính vì thế, một thị trường sản phẩm và dịch vụ dành cho phân khúc này đang phong phú hẳn lên.

 

Doanh thu bán thuốc dành cho người quá cỡ trên thị trường Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đã tăng 51,9 triệu USD từ năm 2004-2008, đạt 513,7 triệu USD, dự kiến sẽ có sự mở rộng đáng kể trong vài năm tới với con số 10,5 tỉ USD năm 2018. Sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp này đã cung cấp cho các công ty cơ hội kinh doanh mới và cơ hội tăng cường các dịch vụ phúc lợi người dùng thông qua quản lý béo phì, tăng khả năng cạnh tranh của các công ty.

Nhiều mối quan tâm về độ an toàn của thuốc chống béo phì nổi lên khiến xu hướng tập trung vào việc tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh ngày càng lan rộng hơn, và ngành công nghiệp phục vụ cho nhu cầu này không lý do gì không đi lên.

 

Doanh số bán hàng về dịch vụ ăn uống và các loại thực phẩm bổ sung ở Mỹ đi từ 54 tỉ USD năm 2006 dự kiến lên 77 tỉ USD năm 2013. Thị trường liên quan đến chế độ ăn uống cũng phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc, nơi được xem là có cường độ nỗ lực giảm cân cao nhất trên thế giới, đem về 2,68 tỉ USD chỉ trong năm 2010. Số tiền này có được là do ý thức thừa cân quá lớn của người Hàn Quốc, nhiều phụ nữ cho rằng họ thừa cân dù theo tiêu chí của các tổ chức y tế đó là kích thước bình thường, 95% phụ nữ Hàn Quốc nghĩ là mình “hơi tròn trịa”.

Số lượng các phòng khám béo phì cũng được mở rộng, cho vay hỗ trợ nhu cầu ngày càng cao đang dần được chú tâm hơn. Chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy nhận thức của người dân về bệnh béo phì, ngân sách năm 2012 bao gồm chi tiêu nhiều hơn cho quản lý y tế dự phòng, quản lý phòng ngừa béo phì theo sáng kiến của chính phủ. Đáp ứng nhu cầu quản lý bệnh béo phì sẽ khác nhau cho từng lứa tuổi, giới tính và công việc khác nhau. Nhiều công ty đã bắt tay vào các sản phẩm sinh học, y tế và thiết bị điện tử gia dụng để phục vụ nhóm đối tượng đang ngày càng mở rộng này. Điển hình như Sharp của Nhật Bản đưa ra thị trường lò nướng có chế độ phun nhiệt cao làm giảm calo của thức ăn trong quá trình nấu nướng, loại bỏ các chất béo và muối dư thừa từ thực phẩm, phục vụ chế độ ăn uống lành mạnh.

Để phát triển ngành công nghiệp chống béo phì, cần thiết phải hiểu rõ về căn bệnh này. Nguyên nhân gây bệnh không chỉ là do chế độ ăn uống mà hơn thế nữa là sự tổng hòa tác động của các yếu tố môi trường xã hội, kinh tế, văn hóa. Quá trình giảm cân đòi hỏi toàn diện và lâu dài. Do đó, ngành công nghiệp này dự kiến phát triển theo hướng quản lý trọng lượng phù hợp với cơ thể của mỗi người và các điều kiện liên quan, quản lý phòng ngừa và quản lý tổng hợp lâu dài.

Trong số 32 thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, Mỹ là quốc gia được đánh giá thừa cân và béo phì cao nhất với chỉ số cơ thể trung bình là 25 hoặc cao hơn tương ứng 35,7% người Mỹ trưởng thành tuổi từ 20 trở lên được xem là béo phì. Tuy nhiên, những nước còn lại trên thế giới đang bám sát Mỹ, đến năm 2015, 23,4% dân số thế giới bị béo phì. Dự báo của WHO ước tính số lượng người béo phì tăng 50% trong 10 năm tới, hiện tại đã có khoảng 17 triệu người đang chịu đựng bệnh tim hàng năm do thừa cân và béo phì.

Ở Mỹ, 62% người sử dụng lao động cung cấp cho mỗi nhân viên từ 50-1.400 USD/năm để giảm cân, bỏ thuốc lá, tập thể dục và khám sức khỏe. Một số khác phát triển chương trình chăm sóc sức khỏe, cắt giảm phí bảo hiểm cho nhân viên có sức khỏe tốt và thân hình thon gọn. Đồng thời, 19% trong tổng số 248 công ty lớn ở quốc gia có nhiều người thừa cân béo phì nhất cũng áp đặt hình phạt cho những nhân viên béo phì hay hút thuốc lá, con số đã tăng gấp hai lần trong hai năm qua.

Kienthuckinhte.comYou can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019