Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2012 23:10 # 1
ratherslim
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 28/60 (47%)
Kĩ năng: 32/50 (64%)
Ngày gia nhập: 24/01/2012
Bài gởi: 178
Được cảm ơn: 132
Đàn ông Việt sướng nhất khu vực


 

Việt Nam tiêu thụ 2,6 tỷ lít bia trong năm 2011. Con số này khẳng định, đàn ông Việt Nam là sướng nhất khu vực Đông Nam Á, và đàn bà thì người lại…

Tôi thấy các anh, chị cứ chửi Hongyen.hp, nhưng thực ra cô ấy nói đúng, chỉ có điều cách diễn đạt làm mọi người hiểu nhầm mà thôi.

Tôi không nói đến chuyện Hongyen đòi hỏi thu nhập của chồng phải được 50-70 triệu/ tháng mà tôi chỉ đề cập đến việc cô ấy cho rằng, sau khi lấy chồng cuộc sống phải sung túc, hạnh phúc hơn lúc chưa lấy chồng thì hãy lấy, còn không thì ở vậy còn hơn.

Điều này tôi hoàn toàn đồng ý. Người xưa cũng đã có câu, “Lấy chồng cho đáng tấm chồng, bõ công trang điểm má hồng môi son”. Việc chọn một người chồng tốt để lấy là một việc nên làm và rất cần thiết đối với phụ nữ.

Đàn ông Việt sướng nhất khu vực Đông Nam Á, còn đàn bà thì ngược lại...
Đàn ông Việt sướng nhất khu vực Đông Nam Á, còn đàn bà thì ngược lại...

Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do như áp lực gia đình, tuổi tác, dư luận xã hội, và sự kém cỏi về hình thức mà phần nhiều phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ ở các vùng nông thôn không ý thức được điều này.

Nhiều người họ quyết định lấy chồng chỉ để cho “có chồng”, để bằng bạn bằng bè chứ không quan tâm đến người chồng ấy có mang lại hạnh phúc cho mình hay không, và cuộc sống sau hôn nhân của họ không khác gì địa ngục.

Túm lại, sai lầm của người phụ nữ Việt Nam, và cả xã hội Việt Nam hiện nay là coi việc con gái lấy chồng là một trách nhiệm cần phải thực hiện. Nên nếu con gái khoảng 30 tuổi chưa lấy được chồng là bố mẹ đã xốt xắng lo lắng, có nhà còn đi “giao giá”, nếu chàng trai nào lấy con gái mình sẽ được một khoản tiền, hoặc đất để lo cho cuộc sống sau này. Đây đúng là sự tự hạ thấp mình của phụ nữ.

Chính về sự cổ hủ này nên đã làm cho những người đàn ông Việt Nam họ luôn giữ thói quen ỉ lại cho vợ mọi việc. Từ việc kiếm tiền ổn định cuộc sống, đến chăm sóc con cái và làm công việc việc nhà, còn đàn ông Việt Nam vẫn giữ thói quen la cà đến quán nhậu, quán bia sau giờ làm, và coi đó là việc bình thường của đàn ông.

Đây cũng là nguyên nhân biến Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á về mức tiêu thụ bia với gần 2,6 tỷ lít bia trong năm 2011. Trong khi đó 6 nước, gồm Myanmar, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia tiêu thụ chưa đến 1 tỷ lít bia trong năm 2011.

Qua con số này cũng có thể khẳng định, đàn ông Việt Nam là sướng nhất khu vực Đông Nam Á, và ngược lại với đó thì đàn bà Việt Nam là khổ nhất khu vực Đông Nam Á.

Tôi nghĩ, đã đến lúc phụ nữ Việt Nam nên thay đổi quan niệm, và không nhất thiết coi việc lấy chồng là việc phải làm bằng mọi giá. Chúng ta nên học con gái các nước láng giềng như Trung Quốc và xa hơn Hàn Quốc, chỉ lấy những người đàn ông “đạt tiêu chuẩn” và đảm bảo mang lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ con sau này. Và nói không với những dạng đàn ông suốt ngày chỉ biết bia rượu và không lo lắng được cho vợ con.

 nguồn: ngoisao.vn

 
Just bring you saw and always smile

Nguyễn Thị Thanh Thanh

Mod Cà phê chiều thứ 7

Yahoo: smilethanhthanh         email: ttalwayssmile@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank ratherslim vì Bài viết có ích:
15/11/2012 13:11 # 2
jiwoo37
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 15/11/2012
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Đàn ông Việt sướng nhất khu vực


Đó là bia đấy, rượu thì còn ghê gớm hơn nữa. :)))sad


 
Các thành viên đã Thank jiwoo37 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019