Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2010 18:03 # 1
maxta+
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 47/80 (59%)
Kĩ năng: 57/70 (81%)
Ngày gia nhập: 02/03/2010
Bài gởi: 327
Được cảm ơn: 267
Muốn giàu có thì đừng... Đến Trường!!!!^^


Hic mới đọc được một bài viết hay nên cop lên cho mọi người cùng thảo luận. Hãy bộc lộ quan điểm và suy nghĩ làm giàu của mình. Hic ai chả muốn làm giàu Vâng đúng vậy!!! muốn giàu có thì đừng đến trường!!!! Nếu các bạn muốn giàu có, hay nếu bạn vẫn thấy thích những giờ học nhàm chán trên giảng đường thì đừng đọc tiếp. vì những gì tôi sắp viết, sẽ ko giúp bạn học tốt hơn, nó giúp bạn giàu hơn!!!! Khuyến cáo những ai không muốn giàu có, thì đừng đọc tiếp!!!! ^^

Những điều tôi sắp viết ra, không phải do tôi nghĩ ra, nó được viết bởi một người rất giàu có và nổi tiếng, tôi chỉ nén nó lại thành những gì xúc tích, dễ đọc dễ hiểu thui^^!!!!

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình phải học chưa!!! ở trường, bạn bì nhồi nhét vào đầu những bài giảng toán học phức tạp, bạn phải tính đạo hàm, tích phân, tìm quĩ đạo của một vật ném xiên. Vậy bạn có nghĩ mình sẽ dùng cái đó vào việc gì không???Vào một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo trên đường thì bị một tụi thanh niên nhẩy vào quây đánh. Khi chúng rút khỏi hiện trường gây án ^^, bạn cầm hòn gạch lên và định sẽ tường vào đầu chúng rùi bỏ chạy. bạn có dùng cách xác định quĩ đạo bay của vật thể ném xiên không, hay là bạn cứ căn đầu bọn chúng mà ném.^^!!!Đó là chưa kể nếu bạn vào được đại học( chú thích: tui đang là sinh viên đại học^^), bạn sẽ được học những môn rất hoành tá tràng, đó sẽ là giải tích( hay tạm gọi là toán cao cấp), vâng, thật sự nó đáng được gọi là toán cao cấp. Tui học mà chẳng hiểu gì ^^!!! có thể bạn bảo rằng tui ngu si hok biết gì!!! Nhưng nếu bạn hỏi thằng đứng nhất trong kì thi giải tích rằng: "này! tao thấy trong mục tích phân có phần ứng dụng: tính diện tích miền phẳng, vậy mấy ông đo đạc đất dùng tích phân để tính hả?" thì chắc thằng đấy đo đất luôn^^!!!!


Nếu như ông thầy của tui mà đọc được blog này thì chắc ổng sẽ giáo huấn tôi một hồi: rằng, "đó là những kiến thức cơ bản, anh phải học cái cơ bản thì sau đó anh mới có thể học được kiến thức chuyên môn".


Không sai!!! đó là kiến thức cơ bản để học kiến thức chuyên môn. Vậy các bạn hãy thử đi hỏi một ai đó mà bạn biết, những người đã ra trường làm việc. Xem họ có phải dùng công thức tích phân, đạo hàm, xét sự khả vi, ... trong công việc của họ không???


Nếu như bạn học hết 17 năm(có thể là 16) bao gồm lớp 12 và đại học. Tôi có thể khẳng định bạn biết nhiều hơn cả Newton đấy. Bạn còn được học cả những kiến thức mà những nhà bác học sau thời đại của newton phát minh ra cơ mà^^!!!

Chà!!! Hình như là hơi dài dòng!!! Các bạn thông cảm vì tui ko có khiếu viết văn, và có thể sẽ có đôi chỗ sai chính tả^^!!!

Vậy tại sao bạn vẫn phải học chúng???

Rất đơn giản!!! Bởi vì mọi người đều làm như vậy, ai cũng học chúng cả, nên tôi cũng phải học thôi!!!

Hoặc: bố mẹ tôi bảo rằng: phải học tốt thì mới thi đỗ đại học, học tốt thì mới có một tấm bằng, mới có thể xin một công việc có lương cao!!!

Nếu các bạn nghe lời bố mẹ, thì các bạn gặp rắc rối rồi đấy: hãy nhìn cuộc sống, nhìn những người nghe theo lời khuyên giống như của bố mẹ bạn, họ đang làm gì:


"Sáng sớm, thức dậy, đưa con đi học, đi làm, đón con về, cuối tháng lãnh lương, trả những chi phí hàng tháng(tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền nạp điện thoại, tiền đổ xăng, tiền điện, tiền nước,...), cân đối thu chi, gửi một ít vào tài khoản tiết kiệm, tháng sau: lặp lại quá trình trên"

họ trông chờ vào những ngày nghỉ phép mỗi tháng để ở nhà đọc báo, hoặc đi du lịch đâu đó với gia đình!!!

Bạn hãy nhân mỗi tháng như vậy với 40 năm cuộc đời bạn!!! Bạn có muốn một cuộc sống như vậy không?

Riêng tôi thì không, tôi muốn có thời gian bên gia đình, khi tôi thích tôi sẽ làm việc, khi tôi ko thích, tôi sẽ ra biển câu cá, tôi đi du lịch nếu tôi muốn. Tôi muốn đến Bắc Kinh ăn vịt quay, tôi muốn đến ai cập thăm kim tự tháp. VÀ trên tất cả, tôi không muốn phải làm việc 8 tiếng một ngày, và đem công việc chưa hoàn thành về nhà làm!!!

Tôi cam đoan rằng các bạn cũng muốn như vậy, nhưng ngay khi các bạn có ý tưởng đó, bố mẹ hay người thân của bạn sẽ đập ngay vào bạn những câu nói: mày chỉ có mơ mộng viển vông; không đi làm thì chỉ có nuốt nước bọt mà sống thôi con ạ; đó là cuộc sống rồi, ai cũng như thế thôi!!! vân vân!!!

Nếu các bạn nghe theo những lời trên và chăm chỉ quay lại học hành, thì các bạn không cần phải đọc tiếp. còn nếu bạn muốn tôi chỉ cho cách đạt được nhưng điều trên thì hãy đọc tiếp!!!
Những bí mật của người giàu


" Nếu bạn muốn giàu có, bạn chỉ cần biết phân biệt giữa tài sản và tiêu sản. Sau đó, hãy mua tài sản"

Có bạn sẽ hỏi tôi: nếu đơn giản thế thì ai cũng giàu còn gì!!!
Thật đáng tiếc, xã hội không có nhiều người giàu chỉ bởi vì họ không biết phân biệt giữa tài sản và tiêu sản!!!

Hãy hỏi bố mẹ bạn xem tài sản là gì, họ có tài sản không?

Bố mẹ bạn sẽ trả lời: ngôi nhà là tài sản lớn nhất con ạ, cả chiếc xe máy, tivi, điện thoại di động nữa.

Thật đáng buồn rằng: Ngôi nhà không phải là một tài sản, nó là một tiêu sản!!!

Vậy tài sản và tiêu sản là gì:

Tài sản: là thứ cho tiền vào túi cậu
Tiêu sản: là thứ lấy tiền ra khỏi túi cậu

Ngôi nhà là một tiêu sản, vì bố mẹ bạn sẽ phải trả tiền bảo trì cho ngôi nhà, trả tiền điện nước, trả tiền thuế bất động sản...
Xe máy trị giá 100 triệu cũng không phải là tài sản, nó là tiêu sản, vì bạn phả trả tiền xăng để nó chạy, phải đem đi sửa khi nó hỏng.
chiếc Iphone cũng không phải là một tài sản, bạn phải nạp tiền mỗi tháng để gọi điện!!!

Vậy còn tài sản, nó là thứ đem lại tiền cho bạn mỗi tháng mà bạn không phải làm gì cả
Bạn có thể ngồi chơi game, xem tivi, đi du lịch, đi chơi với bạn gái, nhưng tài sản vẫn đem lại tiền cho bạn mỗi tháng. Việc bạn phải làm chỉ là: kiểm tra tài khoản ngân hàng^^

Vậy những gì là tài sản:
đó là một ngôi nhà cho thuê, bạn không phải làm gì cả, nhưng người thuê nhà vẫn phải trả tiền cho bạn mỗi tháng!!!


Còn những loại tài sản nào nữa:?
- Doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng, siêu thị ( những thứ của bạn, nhưng bạn không phải điều hành nó, bạn thuê những người khác quản lý cho bạn) sẽ đem lại tiên cho bạn mỗi tháng
- Bất động sản: nhà cho thuê, kho cho thuê, văn phòng cho thuê,... Bạn không phải làm gì mà người thuê vẫn phải trả tiền cho bạn mỗi tháng!!
- Tài sản giấy: cổ phiếu, trái phiếu,...
- một số tài sản khác, bất cứ thứ gì đem tiền cho bạn mà bạn không phải làm gì cả

Khi tôi nói hãy mua tài sản, không có nghĩa là bạn không mua những tiêu sản. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu tôi kiếm được hàng tỉ mà không mua những con điện thoại mới nhất, mua chiếc xe mới nhất, ăn ở nhà hàng dắt tiền nhất...

nhưng tôi không mua tiêu sản trước, tôi mua một số tài sản đủ để trả cho cái tiêu sản đó. VD: tôi muốn mua xe máy 50 triệu. Toi sẽ mua só tài sản đem lại 10 triệu mỗi tháng, và sau 5 tháng ngồi chơi xơi nước, tôi có một con xe máy xịn!!!^^

Hãy nhớ: người giàu mua tài sản trước tiên, người nghèo và người trung lưu mua tiêu sản trước àm họ tưởng là họ mua được tài sản.

Mua tài sản: điều này giống như bạn trồng một cái cây tiền vậy. bạn gieo hạt giống vào cột tài sản, chăm sóc cho nó, và khi cái cây đó đủ lớn, bạn sẽ không cần phải chăm sóc nó nữa, mà vẫn có quả để ăn(có tiền để tiêu^^)

Vậy phải làm thế nào? Bạn bắt đầu mua tài sản, số tiền tài sản đem lại mỗi tháng lại tiếp tục đổ vào tài sản, cứ như vậy, tài sản của bạn sẽ càng ngày càng nhiều hơn.

VD: bạn mua tai san đem lại tiền mỗi tháng là 1 triệu, đừng tiêu nó mà hãy dùng 1 triệu đó để mua tài sản. cứ làm như thế. tài sản của bạn sẽ càng ngày càng nhiều hơn. và khi bạn có số tài sản đem lại 50 triệu, 100 triệu mỗi tháng, bạn có thể nghĩ đến việc nghỉ ngơi, ăn chơi, hoặc lại tiếp tục dùng số tiền đó mua tài sản. Hãy nhớ: làm việc khi bạn muốn, muốn chơi thì chơi muốn nghỉ thì nghỉ^^!!!

Thế đấy!!! Muốn giàu có thì hãy mua tài sản. Hãy nhớ người giàu mua tài sản trước tiên, rồi mới mua tiêu sản. Người nghèo và người trung lưu thì chỉ mua toàn tiêu sản mà họ tưởng là họ đã mua được tài sản!!!^^
<thiên tùng>Welcome to the Facebook Duy Tan University : www.facebook.com/Duy.Tan.University

 
Các thành viên đã Thank maxta+ vì Bài viết có ích:
17/03/2010 11:03 # 2
dongtlt
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 34/50 (68%)
Kĩ năng: 13/50 (26%)
Ngày gia nhập: 11/03/2010
Bài gởi: 134
Được cảm ơn: 113
Phản hồi: Muốn giàu có thì đừng... Đến Trường!!!!^^


Mấy điều này tớ có đọc được trong một cuốn sách trọn bộ 8 tập thì phải, nhưng đọc vài câu nhiều qué hết ham! hehe, hiện tại hầu hết SV bi giờ mún kiếm tiền thì toàn là gọi điện cho phụ huynh! 


TRẦN ĐỒNG
Trung tâm Điện - Điện Tử
tranthangdong@gmail.com

 
05/04/2010 09:04 # 3
DarkminD
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/10 (0%)
Kĩ năng: 2/20 (10%)
Ngày gia nhập: 05/04/2010
Bài gởi: 0
Được cảm ơn: 12
Phản hồi: Muốn giàu có thì đừng... Đến Trường!!!!^^


Những tỉ phú không bằng đại học

Cần phải nhấn mạnh rằng, thực tế cho thấy: Tại Mỹ cũng như tại nhiều quốc gia khác, việc không có bằng đại học không phải lúc nào cũng là lực cản trên con đường đi lên của những người tài giỏi.

Bill Gates

Vào tháng 6 năm 2007, sau 34 năm kể từ khi nhập học Đại học Harvard, người giàu nhất thế giới – tỉ phú , sẽ nhận bằng tốt nghiệp của cơ sở giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới do những đóng góp xuất sắc với cộng đồng...

Vào năm 1975, lãnh đạo Đại học Harvard đã cho phép sinh viên năm thứ 2 Bill Gates xin thôi học theo nguyện vọng riêng. Cho dù không có bằng đại học, nhưng trong 32 năm qua Bill Gates đã thiết lập nên một “vương quốc” Microsoft khổng lồ đã và đang chi phối, tác động vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Trước khi vào học tại Đại học Harvard, chàng thiếu niên Wiliam Henry Gates III (tên đầy đủ của Bill Gates) có đầy đủ cơ hội để được học hành đàng hoàng và có thể trở thành một nhà chuyên môn giỏi như nghề luật sư chẳng hạn. Bố mẹ của Gates tính rằng, con trai của họ cần phải học tại trường tư thục Leiksaid và Bill đã học ở đó. Nhưng cũng chính tại nơi đây, nhà sáng lập tương lai Microsoft lại bị máy vi tính và môn học lập trình hút hồn.

Tại trường học, Bill Gates có nhiều thành tích trong lĩnh vực lập trình, đưa ra nhiều phát kiến xuất sắc, và học cực kỳ giỏi. Vào năm lớp 9, Bill Gates là một trong số 10 học sinh học giỏi toán nhất nước Mỹ. Một năm sau đó, chính Bill đi dạy các kỹ năng sử dụng máy vi tính đồng thời kiếm được 4.200 USD khi tạo ra phần mềm soạn thảo thời khoá biểu cho trường học.

Có cảm giác như Bill Gates sẽ vừa học vừa làm một cách khá dễ dàng, nhưng cuối cùng việc làm đã chiến thắng việc học. Bill Gates nhập học Đại học Harvard vào năm 1973, thế nhưng các giờ học tại đây không gây hứng thú cho nhà tỉ phú tương lai. Phần lớn thời gian trên giảng đường Bill theo học các khoá dạy về máy vi tính. Vì quá đam mê tin học, cũng như theo lời khuyên của người bạn là Tim Allen, người sau này cùng Bill sáng lập nên Microsoft, chàng sinh viên năm thứ 2 này quyết định rời ghế trường đại học vào năm 1975.

Ông chủ của đế chế Ipod

Cần phải nhấn mạnh rằng, thực tế cho thấy: Tại Mỹ cũng như tại nhiều quốc gia khác, việc không có bằng đại học không phải lúc nào cũng là lực cản trên con đường đi lên của những người tài giỏi.

Chẳng hạn, tuy không có bằng đại học nhưng nhiều năm qua người lãnh đạo hãng Apple - ông Steve Jobs (ông bị đuổi khỏi trường trung cấp ngay từ học kỳ đầu tiên) vẫn tạo nên nhiều thăng tiến trong sự nghiệp kinh doanh. Ông chủ của đế chế Ipod và một trong những lãnh đạo cao cấp của hãng Pixar trong vòng 35 năm sau khi bị đuổi khỏi trường trung học theo tính toán của tạp chí Forbes đã có khối tài sản 5, 7 tỉ USD.

Lãnh đạo số 1 của Oracle

Một nhân vật khác cũng là lãnh đạo của hãng công nghệ khổng lồ Oracle cũng không có bằng đại học. Đó chính là tỉ phú Lawrence Ellison, người đã vào học nhưng lại không tốt nghiệp Đai học tổng hợp của bang Illinois, Mỹ. Giờ đây ở tuổi 62, ông này kiếm được 21, 5 tỉ USD.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Oracle

Đề cập đến các tỉ phú tự mình xây dựng cả cơ đồ (không tính đến những người được thừa kế cả một gia tài kếch xù như một số trường hợp trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới), không nhất thiết phải chú ý đến những lãnh đạo các hãng công nghệ cao. Chỉ trong top 15 những người đứng đầu của tạp chí Forbes cũng cho thấy không có bằng đại học vẫn có thể kiếm được hàng tỉ USD.

Ví dụ điển hình nhất là Sheldon Adelson - ông chủ của hệ thống khách sạn và casino luôn cảm thấy hài lòng về vị trí thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Bước vào tuổi 73, Sheldon Adelson sở hữu khối tài sản 26, 5 tỉ USD. Ông này đã không vượt qua việc học hành tại trường cao đẳng ở New York. Tương tự như Sheldon Adelson, tỉ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega có tài sản trị giá 24 tỉ USD nhưng cũng không có bằng cao đẳng.

Tỉ phú giàu nhất nước Nga – Roman Abramovich

Tỉ phú giàu nhất nước Nga – Roman Abramovich, người mới được nhắc đến nhiều về việc phân chia tài sản (18, 78 tỉ USD) trong vụ ly hôn của mình cũng không tốt nghiệp đại học công nghiệp Ukhtyn. Thậm chí còn có nguồn tin còn khẳng định ông chủ của LCB Chelsea chưa bao giờ nhập học trường đại học này (!). Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Nga hiện nay và được cả thế giới biết đến là Artemy Lebedev cũng không có bằng đại học, tuy chưa được công nhận là tỉ phú USD, nhưng nhiều người cho rằng với công việc phát đạt như hiện nay thì tương lai tỷ phú sẽ thuộc về Artemy Lebedev.

Tuy thế, đại đa số trong chúng ta đều ủng hộ quan điểm: Nhất thiết phải có bằng đại học và đó chính là điều kiện cần cho những người thành đạt. Ngay cả những người cùng lĩnh vực với Bill Gates cũng phê phán ông về điểm này. Chẳng hạn, Chủ tịch hãng Sun Microsystems là Scott McNealy trong một cuộc phỏng vấn cách đây 9 năm đã phê phán ông chủ Microsoft.

Scott McNealy nói: “Nếu như Bill Gates tốt nghiệp Đại học Harvard thì Microsoft sẽ không phải hứng chịu hàng loạt các đơn kiện về độc quyền. Bởi nếu học đàng hoàng thì Bill Gates sẽ hiểu thế nào là độc quyền”. Chủ tịch của Sun tự hào khoe rằng mình có bằng đại học nên biết thế nào là độc quyền và đến nay Sun hoàn toàn hoạt động rất tốt về mọi mặt. Tuy thế, tiếc thay Scott McNealy lại không phải là tỉ phú USD. Và đến tháng 6-2007 này, Bill Gates sẽ có bằng đại học Harvard. Tấm bằng đó có cứu Microsoft thoát khỏi các khiếu kiện về độc quyền? Điều này thì tất cả chúng ta đều khó tin vào lời của Scott McNealy.


..:: http://d14tmt.tk ::..

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019