Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/03/2010 12:03 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 272/300 (91%)
Kĩ năng: 147/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4622
Được cảm ơn: 2047
Nhật kí bán hoa-HươngHN!


8/3.

Khác hẳn mọi năm. Mồng 8/3 của Hương năm nay thạt đặc biệt. Nhớ hồi trước mình được nhận thật nhiều hoa và quà từ những người bạn, hạnh phúc với những lời chúc tốt đẹp, nhữg lời chúc nhỏ trên những tấm thiệp nhỏ, rồi cảm giác ngại ngùng, từ chối nhận hoa của 1 cậu bạn lấp ló ngoài cửa lớp, muốn gọi H ra để tặng bó hoa "làm quen".  Ngày ấy của những năm trước là như thế.

Khác hẳn. Năm nay H dành thời gian cho những bó hoa, làm cầu nối yêu thương cho những người khác. Mỗi bó hoa, mỗi giỏ hoa là mỗi yêu thương. Mỗi loài hoa mang trong mình 1 ý nghĩa tượng trưng  riêng, và tất nhiên, mỗi bó hoa đều có ý nghĩa riêng của nó. Không biết người mua có hiểu hết được ý nghĩa mà người cắm đặt vào đó không nhỉ!

Và có ai hiều sự vất vả đằng sau những giỏ hoa kia? Cả 2 gày mồng 5 và mồng 6, trời nắng to thật to! Cái nắng biển xàm xạm và gay gắt như muốn phả hết sức nóng vào cả cơ thể. Để tiết kiện chi phí, 2 chị e H phải đi xin những cái lá để làm đệm nền cho giỏ hoa. Xin, rồi dọn dẹp luôn cho họ. Dưới cái nắg gay gắt, 2 chị e giống y xì 2 cô lao công vệ sinh môi trường, trông còn thảm hơn vì thậm chí còn chắng có chổi và hót rác, tất cả đều tay không bắt giặc hết! Hôm ấy về bị say nắg<=Chẳng quen vất vả bao giờ!

Để chuẩn bị cho ngày 7/3 bắt đầu dọn hàng ra bán, 2 chị em hì hục gói  và cắm từ chiều mồng 6,làm tới 2h sáng ngày mồng 7 !
Lần này đầu tư lớn nên 2 chị e cũng cố gắng và quyết tâm lắm lắm! 3h45p Sáng cùng ngày, ngủ chưa đầy 2 tiếng thì tiếng chuông đồng hồ báo thức lôi cả 2 chị em dậy. Chuẩn bị lịch kịch lỉnh kỉnh rồi vác đồ ra chỗ bán sớm để mà còn chiếm được chỗ bán!
Sáng chị phải đi thi nên chỉ có một mình ngồi vừa tranh thủ cắm hoa vừa bán.
Bận.
Tới nửa buổi thì có Giang hạt tiu-cô bạn thân dễ thương của H ra bán cùng!
Tiếp đó có Anh2bmw trên đường đi học ghé qua hỏi han tình hình một lát rồi đi học. Có anh Arch Viet nữa. Thế là từ ấy, Hương có Giang, và ArchV bán cùng!
Được nhờ. 2 người đó cũng khéo tay lắm! Cũng may có anh V nên có ng đi giao hoa xa, bé Giang thì dễ thương nên hay được khách hàng nhờ đưa hoa và chuyển lời yêu thương. Có nhiều điều thật cảm động. Có ông cụ, già rồi, mua 1 lẵng hoa và nhờ bé Giang đem tặg cho bà lão bên kia đường, chuyển thông điệp yêu thương! (thật đáng khâm phục! lãng mạn lắm ý)!
Rồi cậu học sinh học truờng gàn đó, thích cô bạn này mà nhút nhát quá, mua 1 bó hoa và nhờ bé Giang tới tặng! Kết quả bất ngờ và tốt đẹp! Anh chàng kia cũng ko quên tặng bé Giang 1 bông hồng vì diều dễ thương ấy! (Mừng). Còn nhiều thật  nhiều điều nữa...
Bắt đầu vào cái guồng bán, nhiều khi bó ko kịp bán cho khachs nữa! Khách ngồi đợi! Tay mình làm mà nhìn khách đợi cũng thấy  sốt ruột lắm! Nhưng kết qquả của thời gian chờ đợi cũng xứng đáng lắm! :) . <=Tự thưởng cho mình lời cảm ơn!.
Thế là Giang và archV cũng bắt tay vào cắm! Kết quả thật sự khiến ai cũng bất ngờ! Bán cũng được giá lắm! hihi. Thế là có thêm nhân công nhân lực! (Cảm ơn 2 người ấy nhất đấy)! Buổi trưa, ai nấy đều đói rồi. H về nhà lấy cơm mang ra ăn! Chị, H, Giang và ArchV. Có canh cua, cà muối và đậu sốt cà chua với thịt! Đơn giản thế thôi, ngồi vỉa hè thôi sao mà ai nấy đều thấy ngon miệng lắm! hihi

 Cũng chủ nhật ngày 7/3. Anh Gialang mắc đi tuyển sinh nên kế hoạch hay ho của CLB Du lịch buộc phải huỷ bỏ. Nhung Blue, Coixuong, Sky n Sea....một vài người nữa gọi điện hỏi H, không biết làm tn đây!
Thôi thì nói mọi người sang bên biển Phạm Văn Đông và tham gia cùng  SSN ! (Chắc là vui lắm)! Sea gọi điện cho H tì H nói Sea sang bên biển, mọi người bên SSN đang ở đó, mà Sea ra đó nói không thấy ai!
Vậy là Sea ra bán hoa cùng H! Sea ra thì H tháy hàng H đông khách vào mua lắm! Cứ nói Sea: "được vía, tốt vía"! hehe!
Thế là ngoài chị ra, H có thêm 3 người bạn giúp đỡ H thật nhiều! Cảm ơn nhé! Có thêm BipBipKul nữa! Mãi tới tối Bip mới đi được vì bận chấm bài giùm cô, và ôn luyện thi cử. 9h tối, Hương, Sea, Giang và Bip tập trung ở chỗ H bán hoa. Gọi điện cho bmw thi thấy bảo mọi ng về hết rồi!
Chán quá, thế là 4 người rủ nhau đi xuống biển chơi. Giang và Bip ngồi tren bờ, còn H và Sea thì xuống biển nghịch nước và xây lâu đài cát! ^^ ! Vui lắm! Lâu ngày rồi ko ra biển, thấy thèm và nhớ mùi biển lăm! (chi tiết hình ảnh xem tại "Cùg viết nhật kí nào" của Sea nhé!). Đi về nàh là lúc 11h. Tắm rủa qua loa rồi tiếp tục cắm tới 3h sáng hôm sau. Lại 5h sáng dậy rồi dọn hàng....

Sáng mồng 8/3. Xách lẵng hoa lên phòng tiép thị truyền thông.(Anh Vangiang đặt ủng hộ H 1 lẵng tặng cho chị em trong phòng nhân ngày 8/3 <=Cảm ơn anh nhiều nhé!).( Mỗi giỏ hoa đều cso ý nghĩa riêng của nó, các anh chị tìm đc hết thì em hạ giá nhé! hehe). Chị Babie có đặt 1 lẵng tặng cho mama iu của chị ấy! H cũng rao hàng tận nơi nhé! hihi. Cảm ơn BB 2 lần và cả coixuong nữa vì khi đi nhà cô giáo cũng qua mua ủng hộ e 1 bó hoa đồng tiền! ihihi, e lấy giá gốc cho mấy chị nhé!:D.

Sáng 8/3 H phải đi học, học về rồi bán từ lúc đó tới tối khuya, hết  hoa mới về. Mừng thật!Chiều. Thử thách lớn nhất của H là đây! Khách hàng họ đặt bó 1 đoá 50 bông hồng. Thiếu hoa, phải đi nhập hoaơmí về. Cái nagỳ mồng 8 hết hoa rồi, chỉ còn 1 chô x bán mà họ đòi tới 6K/bông bán sỉ! Đắt quá, mà lỡ nói giá cả với khách rồi! Thôi, lại làm giá lại với khách. Mong họ thông cảm! Chọn từng bông một,Thật đều và đẹp, bó vào rồi đưa hoa tới tặng cho cô chủ quán Gold cafe! Đưa hoa,xui quá, tự dưng lúc quẹo thì xe đột ngột chết máy, thế là ngã xe, may Hoa ko sao, chân chỉ bị tím bầm 1 chút thôi, vẫn đi đc tiếp! :D.Giao hàg OK. Về. Chiều. Anh Electron(Hiếu) đi qua của hàng và đặt hoa.Cắm mẫu cho anh ấy 1 bó. Đồng ý và thống nhất giá cả, 7h giao hàng tận lớp cho anh (Cảm ơn vì mua ủng hộ e anh nhé!). Tối. 9h vẫn còn tới hơn 20 giỏ hoa. Sập giá hàng loạt, tới mức nhiều giỏ còn chưa đủ vốn nữa! Bán hết! Sạch sẽ, thế sướng rồi!

Vẫn còn nhiều lời cảm ơn lắm, muốn chuyển tới nhiều người nữa! ....

Hạnh phúc của H trong ngày này  là có các bạn bên cạnh, những người bạn thật sự! Cảm ơn nhé!

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

anh2bmw đã cho bài viết: điểm vì tốt
 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
12/03/2010 18:03 # 2
ongdo8x
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 5/90 (6%)
Kĩ năng: 62/100 (62%)
Ngày gia nhập: 18/01/2010
Bài gởi: 365
Được cảm ơn: 512
Phản hồi: Nhật kí bán hoa-HươngHN!


bạn ak!
mình ủng hộ bạn về điều này.hôm đó ko pít chứ ko mình chạy lên rồi
http://www.facebook.com/profile.php?id=100002149168882&sk=info


Hãy giữ ngọn lửa đam mê cháy mãi
 
 

“Hãy biết sống ngay cả khi cuộc đời trở nên không chịu đựng n

 
15/03/2010 22:03 # 3
boyngox_kute_dn
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/50 (24%)
Kĩ năng: 1/40 (2%)
Ngày gia nhập: 05/03/2010
Bài gởi: 112
Được cảm ơn: 61
Phản hồi: Nhật kí bán hoa-HươngHN!


hay waaaaaaaaaa'''!!!mun' khoc lun


anh muốn nói rằng:"anh yêu em nhiều lắm....em biết không??"
anh hối hận rằng đã không nhận ra điều đó sớm hơn để h đây 2 ta sẽ mãi mãi chẳng bao h gặp lại!!!!
nếu cho anh một điều ước,thì anh xin được ước................em và anh chưa bao h.....gặp nhau!!!

Xem xong phải thank đó!!!! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019