Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/02/2012 12:02 # 1
HONGKHANH1303
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 22/90 (24%)
Kĩ năng: 44/60 (73%)
Ngày gia nhập: 01/02/2012
Bài gởi: 382
Được cảm ơn: 194
20 phương pháp tạo USB boot tốt nhất


  Đã bao giờ bạn muốn tạo ổ USB boot được trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào? Nếu vậy, dưới đây là danh sách những phần mềm có thể giúp người dùng tạo ổ USB. USB này có chứa file cài đặt hệ điều hành Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivirus Rescue CD,... [h=2]Tạo USB boot Windows[/h] [h=3]1 - WinToFlash:[/h] Như bạn có thể thấy ở bản chụp màn hình phía dưới, đây là phần mềm dễ nhất bạn có thể sử dụng để tạo đĩa boot Windows. Nó tạo phiên bản boot của hệ điều hành windows xp/2003 , winPE XP/2003 , Windows vista/2008/7/8 và các hệ điều hành khác.

[h=3]2 - Windows 7 USB/DVD download tool:[/h] Windows 7 USB/DVD download tool được tạo bởi chính Microsoft với mục đích dễ dàng tạo ổ USB boot hoặc ghi file ISO Windows 7 ra đĩa DVD.
[h=3]3 - A Bootable USB:[/h] A Bootable USB là ứng dụng nhỏ gọn, cho phép người dùng cài đặt windows vista/2008/7 từ ổ USB.
[h=3]4 - A Bootable USB (cung cấp bởi Askvg.com):[/h] Tên phần mềm này có vẻ giống với phần mềm bên trên. Tuy nhiên, nó lại có thêm một vài lựa chọn khác nữa và làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

[h=3]5 - Setup from USB:[/h] Đây là ứng dụng đơn giản những rất dễ sử dụng để tạo ổ windows vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cần phải có .NetFramework 4.
[h=3]6 - OStoGO:[/h] Một ứng dụng nhỏ gọn để chuyển đĩa windows vista/7 DVD sang ổ USB.
[h=3]7 – RMPrepUSB:[/h] Công cụ tiên tiến để tạo ổ USB boot Windows. Dẫu vậy, người dùng nên sử dụng ứng dụng này cẩn thận.
[h=3]8 - WinSetupFromUSB:[/h] Một ứng dụng tốt nhưng khi sử dụng nên cẩn thận. WinSetupFromUSBngười dùng tạo ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng thử trong QEMU.

[h=3]9 - FlashBoot:[/h] Một phần mềm khá hay, có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mềm này có giá khoảng $38 USD.
[h=2]Tạo MultiBootable USB[/h] [h=3]10 - YUMI – (Your Universal Multiboot Installer):[/h] YUMI có thể dùng để tạo ổ MultiBootable USB với nhiều hệ điều hành, công cụ diệt virus, công cụ khôi phục,... Sử dụng Syslinux. Một tính năng khá thú vị khác của phần mềm này là nó có thể download file ISO trước khi sử dụng nó trên ổ USB.
[h=3]11 – XBoot:[/h] XBoot là phần mềm khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB/ISO dành cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities,… Một tính năng khá hữu ích của Xboot là nó cho phép người dùng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.
[h=3]12- SARDU:[/h] SARDU là phần mềm có thể tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này có chứa một vài phần mềm diệt virus, các công cụ, phiên bản hiện hành của Linux và Windows. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyển file ISO vào folder ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.

[h=2]Tạo Linux và các ổ USB boot khác[/h] [h=3]13 - Universal USB Installer :[/h] Đây là ứng dụngkhá hữu ích, giống với YUMI, ngoại trừ việc nó không hỗ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó lại hỗ trợ rất nhiều phiên bản của Linux, công cụ diệt virus, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ download file ISO cho người dùng.
[h=3]14 - LiveUSB Install:[/h] Một ứng dụng nhỏ gọn người dùng có thể sử dụng để tạo ổ Linux boot được (với rất nhiều phiên bản được hỗ trợ cùng với một vài công cụ diệt virus, cứu ổ cứng,...). Người dùng còn có một số lựa chọn khác, bao gồm khả năng ghi file .img ra ổ USB.
[h=3]15 - UNetbootin:[/h] Unetbootin là ứng dụng dành cho Windows, Linux và Mac OS X. Ứng dụng này còn hỗ trợ download file ISO giúp người dùng. Nó hỗ trợ rất nhiều phiên bản, công cụ diệt virus,.... Ngoài ra, Unetbootin còn hỗ trợ tạo ổ USB boot được cho dù phiên bản nào đang được sử dụng đi nữa.
[h=3]16 - MultiSystem (Linux):[/h] Ứng dụng này chỉ dành cho Linux người dùng có thể dùng để tạo ổ USB Linux boot được.

[h=3]17 – Fedora LiveUSB Creator:[/h] Một ứng dụng nhỏ gọn sẽ giúp người dùng chuyển file Fedora ISO sang ổ USB.
[h=3]18 - CD 2 USB:[/h] CD 2 USB là công cụ có đôi chút giống với lệnh, có thể tạo ổ USB boot cho Ubuntu. Ứng dụng này không format ổ USB và cài đặt bootloader lên ổ.
[h=3]19 - ISO to USB:[/h] ISO to USB là ứng dụng đơn giản, có thể tạo ổ USB boot được từ file Bootable ISO.
[h=3]20 - ISO2Disc:[/h] ISO2Disc là công cụ nhỏ gọn, có khả năng ghi file ISO ra đĩa CD/DVD hoặc ổ USB Flash.

Nguồn:QTMYahoo: Hongkhanh210293@yahoo.com.vn
Gmail: Khanh111527@student.ctu.edu.vn
Trial moderator box Club - Đội - Nhóm

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019