Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/02/2012 20:02 # 1
xuongrongcodon
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 75/150 (50%)
Kĩ năng: 1/120 (1%)
Ngày gia nhập: 24/08/2011
Bài gởi: 1125
Được cảm ơn: 661
Radio - Bay đi tro tàn của tình yêu đã mất


 Nắng hạ đã tràn về trên khắp các nẻo đường, mùa hè là dịp để chúng ta xách ba lô lên và đi tới những miền đất ta chưa từng khám phá và mùa hè cũng là thời điểm bạn nên để những ưu tư lo lắng trôi dần xa. Nào hãy cùng Blog Radio đón chào mùa hè thật rực rỡ bằng cách gạt bỏ sang một bên những điều không vui… Và khi câu chuyện của tuần này kết thúc bạn chớ vội bỏ tai nghe nhé! Vì Blog Radio sẽ có một món quà vô cùng thú vị dành tặng bạn…

Còn bây giờ mời bạn đến với lá thư trong tuần

  


Yêu thương ảo ảnh


Bay đi những tro tàn của một tình yêu đã mất. Tôi nắm tay vốc đi những mảnh bụi của những ngày đã qua rồi thả vào trong gió, thả cho chúng bay đi …

Những ngày đã trôi đi là những ngày có nhớ có quên, có thương thầm và giấu kín. Không phải là thương thầm mà không dám nói mà chỉ giản đơn tôi đem thả đi những gì mà tôi không thể giữ được.

Anh, một đại từ xa xôi vời vợi mà tôi không bao giờ có thể nắm bắt. Nhẹ nhàng, xa xôi và hời hợt. Luôn mong muốn người con gái của anh phải nhu mì, cam chịu và luôn chờ đợi anh trở về bất kể anh có như thế nào, có làm gì và ra đường anh có tán tỉnh bao người chăng nữa.

Ảnh minh họa: Picsy

Anh, người với bao cảm xúc yêu thương mặn nhạt trong tôi giờ đã trở thành ảo ảnh, người mà tôi đã và sẽ chẳng bao giờ dõi theo gọi tên hay mong chờ nữa.

Con người ta phá hỏng cảm xúc rất tài, làm người ta tổn thương rất dễ và cũng chẳng khó làm cho một người con gái cảm thấy mình không đặc biệt. Nếu bạn muốn làm người con gái yêu bạn, đã ở bên bạn và dành cho bạn những ngày tuổi trẻ của họ cảm thấy họ rất bình thường và thật nhỏ bé, có một công thức rất đơn giản, hãy thân mật bên người con gái khác, cho họ trông thấy rồi lạnh lùng bỏ mặc họ một mình bơ vơ. Có một cái gì đó đã chết, chỉ còn lại là nỗi khô khan cứ đong đầy mà chẳng vơi theo ngày tháng.

Và khi lòng đã đủ yên để ngồi lục lại những gì đã mất, chỉ còn lại một ảo ảnh đã mãi đi qua. Có thể đó là những đường nét của một khuôn mặt đã từng rất gần, rất quen, có thể đó là những cử chỉ luôn làm ta cảm động theo một cách nào đó chỉ có điều người tạo ra những cử chỉ đó, họ không còn muốn dành chúng cho ta nữa. Thay vào đấy, sự xuất hiện của ta không còn đem lại niềm vui nữa mà là một nỗi khó chịu, dường như, sự tồn tại của ta làm cản trở sự tự do và những niềm vui thú của họ.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta phải lòng yêu ai đó, cũng chẳng tự nhiên mà người ta hết yêu. Còn lý do tại sao chỉ người trong cuộc mới hiểu. Chỉ biết khi xa nhau, đôi khi, những nỗi nhớ vẫn trở về trong tim một người, những yêu thương của một thời kí ức Dành cho một người, một ảo ảnh chợt đến rồi chợt xa, cứ chấp chới như cánh diều cố bay lên mà chẳng gặp gió. Người ta tạo ra ảo ảnh về một người rồi yêu thương nó, cho đến khi người mà ta gắn ảo ảnh vào không như ta vẫn nghĩ, và họ cũng dần nhận ra ta không phải người mà họ hằng tìm kiếm thì, tạm biệt nhé, tình yêu. Tạm biệt để không có lần gặp lại. Tạm biệt để trong tim có một vốc muối to đùng cứ hằng ngày làm tim mặn chát, mặn lắm, đến lúc rồi chẳng còn muối để mà mặn chát nữa. Thì đó là lúc mà dịu ngọt trở về, nụ cười trở lại, kỉ niệm ùa về trong thanh thản, quá khứ như những đoạn phim được tua nhanh qua đầu những trích đoạn hạnh phúc nhất.

Và đó cũng chính là một ngày xanh trong gió lộng, là ngày tôi có thể bước ra giữa khoảng trời xanh rộng mà thổi bay đi quá khứ, thổi bay đi những yêu thượng dịu ngọt dành cho một người, vì dù sao đó cũng chỉ là tình yêu dành cho một ảo ảnh.

Tạm biệt nhé, ảo ảnh của tôi! Hãy bay đi những tro tàn của một tình yêu đã mất.blog radioĐừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo .... !!! 
 

 
Các thành viên đã Thank xuongrongcodon vì Bài viết có ích:
03/02/2012 21:02 # 2
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 268/300 (89%)
Kĩ năng: 147/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4618
Được cảm ơn: 2047
Phản hồi: Radio - Bay đi tro tàn của tình yêu đã mất


 Mình thích câu này:

" Và đó cũng chính là một ngày xanh trong gió lộng, là ngày tôi có thể bước ra giữa khoảng trời xanh rộng mà thổi bay đi quá khứ, thổi bay đi những yêu thượng dịu ngọt dành cho một người, vì dù sao đó cũng chỉ là tình yêu dành cho một ảo ảnh."

Hay lắm ! ^^ thanks tác giả. :)


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
03/02/2012 22:02 # 3
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 122/170 (72%)
Kĩ năng: 33/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1482
Được cảm ơn: 693
Phản hồi: Radio - Bay đi tro tàn của tình yêu đã mất


Bay đi tro tàn của tình yêu??? thật buồn!


You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
03/02/2012 22:02 # 4
emiuthoitrang
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 29/40 (72%)
Kĩ năng: 4/30 (13%)
Ngày gia nhập: 04/01/2012
Bài gởi: 89
Được cảm ơn: 34
Phản hồi: Radio - Bay đi tro tàn của tình yêu đã mất


 Tình yêu có giống như phượng hoàng tái sinh từ tro tàn, rải khắp nơi mang yêu thương đến trong tâm của mỗi người?


 đồ ngủ
 

 
03/02/2012 22:02 # 5
timnhatoi
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/02/2012
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 6
Phản hồi: Radio - Bay đi tro tàn của tình yêu đã mất


Tình yêu không tự sinh ra hay mất đi không dấu vết, nó có thể được vun đắp và xây dựng từ ai đó và chuyển đến một ai kia bằng những hình ảnh dù chỉ là trong quá khứ, hãy tin tưởng từ những đám tro tàn ấy sẽ làm mọc lên đâu đó một mầm xanh của tình yêu cuộc sống.


Nhà tôi đâu, mái ấm nhỏ của riêng tôi nơi nào?

 
Các thành viên đã Thank timnhatoi vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019