Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2011 11:11 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Sống chung mới biết bạn bè


 

 

Học đại học, các bạn sinh viên đều phải thuê nhà trọ để sống và học tập trong những ngày tháng xa nhà.

 

 

Ai cũng mong muốn chia sẻ tiền nhà với một hoặc một vài người bạn. Trừ những trường hợp “bất khả kháng”, đa phần các bạn đều muốn ở cùng người mà mình tin tưởng và quen biết, như anh chị em ruột hoặc họ, bạn bè thân thiết, nhất là bạn bè, những người đồng trang lứa, dễ thông cảm và thấu hiểu nhau hơn. Thế nhưng, liệu rằng đó có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

 

Trang (HV Hành Chính) chơi thân với một cô bạn ở lớp đại học. Khi nhà trọ của Trang hết hợp đồng thuê nhà và bạn cùng phòng với Trang cũng chuyển về nhà bác, Trang quyết định sang ở với cô bạn kia. Trang chưa từng và cũng không hề nghĩ tới việc đằng sau gương mặt xinh xắn và những bộ cánh đắt tiền mà cô bạn kia luôn khoác lên mình, là một sự lười nhác đến khó tin. Cô bạn thường chất đống quần áo cả tuần mới giặt một lần, sách vở vứt bừa bộn khắp phòng và hiếm khi dọn dẹp. Từ ngày Trang chuyển đến, công việc lau chùi nhà cửa bỗng nhiên được chuyển giao sang cô bạn, không một lý do, hoặc nếu có, chỉ vì cô bạn kia thường chỉ có mặt vào giờ...ngủ tối.

 

Hiếu (ĐH Luật) lại há hốc mồm vì thằng bạn đã hơn 20 tuổi nhưng vẫn hồn nhiên vô tư như một đứa trẻ. Khi Hiếu từ quê ra, mẹ bạn ấy luôn chuẩn bị rất nhiều bánh kẹo và thức ăn để bồi bổ cho cậu con trai quý tử. Đành rằng sống chung thì cái gì cũng mang ra cưa đôi. Nhưng điều đó không thể bao biện cho việc anh bạn kia có thể ngồi ở nhà và đánh chén toàn bộ những món đồ Hiếu có, chỉ trong khoảng thời gian Hiếu học một ca ở trường. Đáng buồn là cảnh tượng ấy không chỉ lặp lại một lần duy nhất. Hiếu không phải người ki bo nhưng cậu bạn cũng cảm thấy khó chịu đôi chút về sự vô tư đến vô tâm của thằng bạn. Hiếu thầm nghĩ, không biết mẹ cậu sẽ buồn thế nào khi những gì bà chuẩn bị, cậu còn chưa kịp nếm.

Một người bạn khác của tôi, Tâm Anh (HV Ngân Hàng) buồn bã kể về cô bạn cùng phòng, người mang trong mình căn bệnh lạ lùng, tay bạn ấy bị dị ứng với xà phòng. Cô bạn thoái thác mọi trách nhiệm giặt giũ hay rửa bát đũa sang Tâm Anh, mặc dù hoàn toàn có thể làm việc đó nếu đeo găng tay. Bất bình vì đôi khi bận nhiều chuyện mà vẫn phải làm mọi việc, nhưng vì ngại nên Tâm Anh đành nín thinh. Cô hiểu rõ tính tiểu thư của cô bạn kia, chẳng biết xử lý ra sao trước sự ỷ lại của cô bạn.

Vân Anh (ĐH Sư Phạm) quyết định tìm nhà trọ khác khi cô bạn cùng phòng không chịu tiếp thu những gì bạn ấy góp ý. Lắm hôm, Vân Anh để laptop ở nhà rồi tới trường học. Khi trở về nhà, cô bạn không thấy lap ở vị trí cũ, tìm khắp nhà không thấy. Gọi cho My (bạn cùng phòng), Vân Anh mới có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết My mang đi. Dù hơi giận vì không được báo trước, nhưng cô bạn cũng cố gắng cho qua. Tuy nhiên, câu chuyện ấy đã lặp lại rất nhiều lần.

Đôi khi, ta có thể chơi thân với một người nào đó, thi thoảng gặp gỡ, nhưng để có thể sống chung với ai đó, ấy rõ ràng là một điều vô cùng đáng kể mà không phải ai cũng có thể làm được. Rất nhiều tình cảm bạn bè đã sứt mẻ sau những ngày tháng sống chung như thế. Khi quyết định góp gạo thổi cơm chung, chúng ta cần nhiều hơn cả sự thân thiết, cần thêm cả lòng tin tưởng, cả sự cảm thông và sự sẻ chia trách nhiệm, sự phân chia công việc một cách công bằng. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng bạn nhé!Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Các thành viên đã Thank bunxidau_ntth vì Bài viết có ích:
16/11/2011 12:11 # 2
Nicykh
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 25/100 (25%)
Kĩ năng: 48/60 (80%)
Ngày gia nhập: 12/09/2011
Bài gởi: 475
Được cảm ơn: 198
Phản hồi: Sống chung mới biết bạn bè


 còn nhiều hơn nữa những rắc rối khi ở trọ ...


 Ròm Ngây Thơ :">
 

 
Các thành viên đã Thank Nicykh vì Bài viết có ích:
16/11/2011 19:11 # 3
nh0k_h0k_y3u
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 60/80 (75%)
Kĩ năng: 53/60 (88%)
Ngày gia nhập: 16/12/2010
Bài gởi: 340
Được cảm ơn: 203
Phản hồi: Sống chung mới biết bạn bè


 khổ.. 


     *(`'·.¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.·'´)*
 »~:¤.·º`·.nh0k_lov3.·´º·.¤:~«

" />


»~:¤.·º`·. I LOVE YOU .·´º·.¤:~«
*(¸.·'´(


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019